Hulk và quả quần trường tồn với thời gian: Vì sao biến hình là rách hết, trừ cái quần?

   17:09 - 11/05/2018   

Trong những phần phim về Hulk hay những bộ phim về Avengers có sự góp mặt của nhân vật này, tạm bỏ qua những cảnh chiến đấu hoành tráng hay những màn cận chiến mãn nhãn, thì có bao giờ bạn để ý tới điều kì cục này chưa: Lúc Tiến sĩ Bruce Banner biến hình thành Hulk, mọi thứ quần áo trên người anh đều xoẹt xoẹt rách toạc, chỉ-trừ-chiếc-quần màu tím mộng mơ!

Chắc không cần phải nói gì nhiều về sức mạnh hủy diệt của Hulk, ngày cả Iron Man cũng phải “lên bờ xuống ruộng” vì anh chàng xanh lè này trong Avengers: Age of Ultron. Ấy vậy mà quả quần của Hulk thì lại chả bao giờ xi nhê miếng nào trước sức mạnh hú hồn chim én đó. Đó chả phải là quá bất thường sao?

Hulk và chiếc quần kì diệu: Biến hình là rách sạch, trừ quần!

Trước tiên, hãy cùng nhắc lại một chút về quá trình Bruce Banner biến đổi thành Hulk

Tiến sĩ Bruce Banner tham gia giám sát một dự án nghiên cứu chế tạo bom từ tia gamma của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có một chuyện ngoài ý muốn đã xảy ra, vì cứu một thiếu niên vô tình bước vào khu vực cấm mà Bruce Banner đã “lãnh đủ” vụ nổ tia gamma. Kể từ đó, Hulk tồn tại trong Bruce Banner như một “nhân cách thứ 2”.

Hulk sẽ “chiếm sóng” mỗi khu Bruce Banner bị kích động, tức giận bộc phát hoặc cơ thể đột ngột gia tăng adrenaline. Hulk không chỉ có tầm vóc lớn hơn hẳn người thường mà sức mạnh cũng cực kì ghê gớm.

Dù rất cẩn thận nhưng cũng có nhiều lúc Bruce mất kiểm soát và trở thành Hulk trong khi không chủ động muốn Hulk xuất hiện. Ngoài chuyện gây nên những chuyện đao to búa lớn bất ngờ thì có một vấn đề nhạy cảm. Đó là đang là người bình thường mà bùm một phát biến thành người khổng lồ, thì đống quần áo đang mặc phải làm sao đây?

Hulk và chiếc quần kì diệu: Biến hình là rách sạch, trừ quần!

Chiếc quần màu tím có bí mật gì?

Cả giày cả vớ cả sơ mi các thứ đều xoẹt một phát rách bươm, vậy mà nhìn đi, cái quần không hề hấn gì, vẫn còn nguyên để che chỗ cần che! Ghét quá cơ!

Vì đâu? Vì sao? Tại làm sao?

Theo trong truyện tranh, lý do cho sự thần kỳ của chiếc quần nằm ở chỗ nó được làm từ một chất liệu đặc biệt, loại vải tạo thành từ các “phân tử linh hoạt”. Loại vải này có khả năng biến đổi co dãn phù hợp với kích cỡ của người mặc. Các “phân tử linh hoạt” này có khả năng tách rời khi có lực tác dụng và sau đó “kéo dãn” rồi lại “sáp nhập” với nhau để vừa vặn với người sử dụng.

Trong một cuộc phỏng vấn, Stan Lee - “cha đẻ” của Hulk, đã tiết lộ rằng loại vải đó được phát mình bởi Reed Richards, một thành viên của Fantastic Four. “Có lẽ Bruce Banner là bạn của Reed Richard, hiểu được “phong cách biến hình” của Bruce nên Reed đã tham mưu cho Bruce xài loại vải đó để may quần cho chắc ăn khỏi lộ hàng làm hết hồn quần chúng.”

Hulk và chiếc quần kì diệu: Biến hình là rách sạch, trừ quần!
(Nguồn: hrjeo Photography)

Còn đang định bảo Hulk chỉ chỗ để mua quần mặc cho bền, vậy mà hóa ra quần này là hàng “giới hạn” may bằng chất liệu hiếm thế này thì sao mà mua được đây! Thiết nghĩ nên sớm sớm đưa loại quần này vào sản xuất đại trà để đỡ những pha xấu hổ muốn độn thổ vì lỡ dính sự cố rách quần. À và cũng nên tuyển Hulk làm “The Face” thương hiệu quần này luôn, đắt như tôm tươi đấy chả đùa đâu!

XEM THÊM: Hulk và Iron Man phang nhau khí thế trong Avengers: Age of Ultron

DienAnh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT