"Insurgent" gần hòa vốn trong tuần khởi chiếu

   00:00 - 23/03/2015   

Cả ba bộ phim đáng chú ý nhất ra mắt cuối tuần qua là Insurgent, The Gunman Do You Believe đều lọt vào bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này. Nhưng chỉ có Insurgent đạt doanh thu vượt trội với 54 triệu USD. Hai bộ phim còn lại chỉ xếp thứ tư và thứ sáu với doanh thu bằng 1/10.

 
'Insurgent' gần hòa vốn trong tuần khởi chiếu
"Insurgent" tiếp tục đem tới thành công cho loạt phim "Divergent".

Insurgent, phần hai của loạt phim Divergent, là một trong những bom tấn sớm của năm nay. Kết thúc phần trước, nhân vật chính Tris đã giải cứu được Four và ngăn chặn được kế hoạch của Jeanine: sử dụng công nghệ huyết thanh để khống chế những chiến binh thuộc phân khu Dauntless thành tay sai cho kế hoạch kiểm soát tất cả phân khu còn lại.

Nhưng mối đe dọa ngấm ngầm trong một hệ thống xã hội nhiều bất ổn vẫn luôn tồn tại. Để có đủ sức mạnh đương đầu với nó, Tris phải tiếp tục chinh phục được nỗi sợ hãi của bản thân trong chính những giấc mơ của mình.

Doanh thu tại Bắc Mỹ của Insurgent trong tuần đầu ra rạp là 54 triệu USD, ngang bằng doanh thu mở màn của phần một Divergent ra mắt một năm trước. Tại các thị trường khác trên thế giới, bộ phim thu về 47 triệu USD tiền vé. Trong đó, Pháp là thị trường dẫn đầu với 5,8 triệu USD. Tổng doanh thu trên toàn thế giới của Insurgent trong tuần đầu công chiếu là 101 triệu USD, xấp xỉ mức hòa vốn khi chi phí sản xuất là 110 triệu USD.

Khán giả Việt Nam đã được thưởng thức bộ phim này từ hôm 20/3, cùng ngày với khu vực Bắc Mỹ.

 
'Insurgent' gần hòa vốn trong tuần khởi chiếu
Tài tử Sean Penn trong bộ phim "The Gunman".

The Gunman, tác phẩm hành động mới nhất của tài tử Sean Penn, có màn ra mắt thất vọng. Bộ phim này chỉ đạt doanh thu 5 triệu USD và đứng thứ tư trong Top 10 trong khi kinh phí lên tới 40 triệu USD. Đây là bộ phim có doanh thu mở màn thấp nhất trong sự nghiệp của Sean Penn. The Gunman tiếp tục nối dài chuỗi thất bại của những tác phẩm hành động hướng đến đối tượng nam giới với hình tượng người hùng ở độ tuổi trên 50.

Trong bộ phim này, Sean Penn vào vai một điệp viên bị tổ chức của mình truy đuổi khắp châu Âu sau khi quyết định giải nghệ.

Bộ phim có nội dung về Chúa trời và đức tin Do You Believe? đứng thứ sáu với doanh thu mở màn 4 triệu USD. Tác phẩm độc lập này xoay quanh một mục sư bắt đầu lung lay niềm tin sau khi gặp gỡ một người truyền giáo ở góc phố. Ông bắt đầu một hành trình tìm lại đức tin của mình.

 
'Insurgent' gần hòa vốn trong tuần khởi chiếu
Một cảnh trong phim "Do You Believe?".

Cinderella, quán quân của bảng xếp hạng tuần trước, tụt xuống vị trí thứ hai tuần này. Doanh thu của tác phẩm hoạt hình này đạt 34,5 triệu USD, giảm 49% so với tuần trước. Tổng doanh thu toàn cầu của Cinderella hiện là 253,1 triệu USD. Bộ phim này được trình chiếu tại Việt Nam từ hôm 13/3.

Những bộ phim còn lại trong Top 10 gồm Run All Night, Kingsman: The Secret Service, The Second Best Exotic Marigold Hotel, Focus, Chappie The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water.

Bộ phim được dự đoán giành ngôi số một trên bảng xếp hạng tuần tới là Home sẽ ra mắt cuối tuần này. Ngoài ra, Get Hard cũng có khả năng sẽ giành vị trí cao trong Top 10.

10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. Insurgent – LionsGate – 54 triệu USD 
2. Cinderella – Disney – 34,5 triệu USD
3. Run All Night – Warner Bros. – 5,11 triệu USD
4. The Gunman – Open Road Films – 5,01 triệu USD
5. Kingsman: The Secret Service - Fox – 4,6 triệu USD
6. Do You Believe? – Pure Flix – 4 triệu USD
7. The Second Best Exotic Marigold Hotel ­– Fox Searchlight – 3,45 triệu USD
8. Focus – Warner Bros. - 3,3 triệu USD
9. Chappie – Sony – 2,65 triệu USD
10. The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water - Paramount – 2,35 triệu USD
 

Theo Vnexpress

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT