Những điểm giống nhau đáng ngạc nhiên giữa Iron Man và Black Panther

   16:31 - 07/06/2018   

Black Panther Iron Man là những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của Marvel. Trông họ có vẻ khá là khác nhau với những câu chuyện riêng của mình, nhưng thật ra giữa họ lại có nhiều điểm chung hơn bạn nghĩ. Video này sẽ chỉ ra những điểm giống nhau giữa 2 nhân vật này.

1. Cả hai đều được "khai sinh" bởi "hội đồng hoàng gia" của Marvel đời đầu những năm 1960.

Iron Man và Black Panther có nhiều điểm thú vị giống nhau
Stan Lee - Cha đẻ của loạt truyện Marvel đầu tiên

Iron Man và Black Panther có nhiều điểm thú vị giống nhau
Jack Kirby - Họa sĩ đặt bút cho những quyển truyện tranh Marvel đầu tiên

Khá công bằng khi cho rằng cả Iron Man lẫn Black Panther đều có "gốc gác" khá to. Cả hai đều được tạo ra trong những năm 1960 - thời kỳ được gọi là "Kỷ nguyên Bạc" của Vũ trụ Truyện tranh Marvel, bởi bàn tay của 1 trong những biểu tượng tài năng nhất. Huyền thoại Stan Lee của Truyện tranh Marvel là cha đẻ của cả hai nhân vật. Và Jack Kirby là người đã tạo nên những hình ảnh đầu tiên của cả hai nhân vật.

2. Hai ông trùm Đại gia Marvel

Cả Iron ManT'Challa đều là những ông trùm đại gia của Vũ trụ Marvel. Stark ngoài tập đoàn công nghệ Stark Industries, cũng sở hữu một kho những bộ giáp, mỗi bộ tính sơ… $100 triệu USD. Thế nhưng như thế vẫn chưa giàu bằng T’Challa. T’Challa là người đứng đầu của một đế chế công nghệ. Mà lại là một cường quốc công nghệ và có sẵn một núi mỏ Vibranium thì… Bạn biết rồi đấy!

Iron Man và Black Panther có nhiều điểm thú vị giống nhau
Tony Stark và những bộ giáp của mình

3. Cả hai đều là những thiên tài

Điều đầu tiên nhắc đến Tony Stark là bộ óc thiên tài của anh ta, điều này không quá khác biệt so với T'Challa. Sự thật là cả hai người thông minh một chín một mười. Về phần Tony Stark, trí thông minh thuộc hàng đầu Vũ trụ Marvel là điều khiến cho anh trở thành một Avenger. Chỉ trong phần đầu Iron Man, việc Tony Stark có khả năng chế tạo một lò phản ứng hồ quang cho chính mình, giữa điều kiện làm việc trong hang động tối tăm thiếu thốn đã là một điều vô cùng đáng kinh ngạc.

Iron Man và Black Panther có nhiều điểm thú vị giống nhau

Black Panther cũng không kém cạnh khi nổi danh là thần đồng toán học và vật lý, đứng hàng thứ 8 trong danh sách những người thông minh nhất Vũ trụ MCU

4. Cả hai đều sở hữu những công nghệ kinh ngạc

Ngoài việc Tony Stark có một trí thông minh tuyệt đỉnh, Tony còn được biết đến về gia tài sở hữu hàng tá công nghệ hiện đại đáng kinh ngạc. Đó cũng là lý do khiến cho Tony Stark là một Siêu anh hùng. Nhưng T'Challa cũng không đơn giản là một anh cao to với bộ giáp Vibranium hàng xịn.

Iron Man và Black Panther có nhiều điểm thú vị giống nhau

Về T'Challa, anh là người đứng đầu cả một đế chế công nghệ, thì anh có cơ hội được tiếp cận với khá nhiều công nghệ tối tân nhất. Công nghệ ở Wakanda được phát triển một cách toàn diện, gần như là khiến cho cả phần còn lại của thế giới phải xấu hổ vì sự phát triển vượt bậc của họ. Mà T'Challa thì sở hữu đến từng centimet mọi thể loại công nghệ ở Wakanda mà.

Iron Man và Black Panther có nhiều điểm thú vị giống nhau

5. Cả hai đều là những thủ lĩnh đáng gờm

Một khả năng mà cả Black Panther lẫn Iron Man đều tỏ ra khá là có-năng-khiếu, đó là lãnh đạo một tập thể. Cả hai đều giỏi miễn bàn khi làm thủ lĩnh, và còn tham gia thủ lĩnh nhiều nhóm khác nhau nữa.

Iron Man và Black Panther có nhiều điểm thú vị giống nhau

T'Challa là vua xứ Wakanda, đồng nghĩa với việc anh là người thủ lĩnh của cả một quốc gia. Tony Stark thủ lĩnh một nhóm nhỏ hơn, nhưng cũng có "tầm vóc" không kém là biệt đội Avengers. Ngoài ra thì Stark cũng là giám đốc của Stark Industries, giám đốc của SHIELD, Bộ trưởng bộ Quốc Phòng và thủ lĩnh nhóm Avengers.

6. Cả hai tham gia vào nhiều nhóm Siêu anh hùng.

Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Iron Man là thành viên sáng lập nên Biệt đội Avengers đầu tiên năm 2012. Và Black Panther đã cùng gai nhập và chiến đấu với Avengers trong bộ phim Avengers Infinity War năm 2018.

Iron Man và Black Panther có nhiều điểm thú vị giống nhau

7. Cả hai đều cực kỳ nổi tiếng

Nếu đã quen với những bộ phim điện ảnh của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, chắc chắn bạn sẽ không lấy làm lạ khi cả hai nhân vật này đều là những người vô cùng nổi tiếng, tuy Iron Man có phần nhỉnh hơn. Cả hai được "quang minh chính đại" với công việc làm siêu anh hùng mà không cần che giấu thân phận của mình.

Iron Man và Black Panther có nhiều điểm thú vị giống nhau

8. Nhiều nhân vật khác đã sử dụng danh tính của họ.

Có thể T'Challa Tony Stark là nhân vật đầu tiên bạn nghĩ đến khi nhắc tên Black Panther Iron Man. Nhưng thực chất cái tên Black Panther Iron Man đã được sử dụng bởi nhiều nhân vật khác nữa. Điển hình là biệt hiệu "Black Panther" được phong tặng cho người đứng đầu các bộ tộc ở Wakanda, cũng có nghĩa là danh hiệu này đã được vô số tiền bối sử dụng trước T'Challa, bao gồm cả vị tiên vương của T'Challa - T'Chaka. Và cái tên Iron Man cũng đã được sử dụng bởi nhiều người khác nữa. Nhưng cho dù là thế, không một ai có thể thay thế được vị trí của T'Challa hay Tony Stark. Bởi họ đã là những hình tượng huyền thoại của cái tên họ đang mang rồi.

Iron Man và Black Panther có nhiều điểm thú vị giống nhau

XEM THÊM: Kinh ngạc Fan thiết kế nhân vật ấn tượng hơn cả phim Marvel

 

CBR

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT