Jake Gyllenhaal sẽ tham gia vào MCU và đối đầu với Bé Nhện trong Spider-Man: Homecoming 2?

   10:31 - 23/05/2018   

Theo The Hollywood Reporter, Jake Gyllenhaal và Sony cùng Marvel Studios chuẩn bị đi đến thỏa thuận cuối cùng cho vai phản diện Mysterio trong phần 2 của Spider-Man: Homecoming.

Jake Gyllenhaal dự định đóng phim Spider-Man: Homecoming 2
Vai phản diện Mysterio trong phần 2 của Spider-Man: Homecoming.

Mặc dù trong Avengers: Infinity War Bé Nhện đã “tan biến” dưới cái búng tay của Thanos, nhưng dự án phần tiếp theo cho Bé Nhện đã được lên kế hoạch từ trước. Theo tiết lộ từ Marvel Studios, câu chuyện của phim sẽ bắt đầu ngay sau đoạn kết của Avengers 4 (2019).

Jake Gyllenhaal dự định đóng phim Spider-Man: Homecoming 2

Mysterio là nhân vật xuất hiện lần đầu tiên trong thế giới truyện tranh Marvel vào năm 1964, do Stan LeeSteve Ditko đồng sáng tạo. Mysterio chuyên dùng xảo thuật để tạo ra ảo ảnh và thực hiện tội ác. Gã này cũng là “thành viên cứng” của nhóm kẻ thù truyền kiếp Sinister Six của Spider-Man.

Sau thất bại của loạt The Amazing Spider-Man (2012-2014), Sony đã quyết định bắt tay với Marvel Studios và Disney để đưa Người Nhện xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, bắt đầu từ Captain America: Civil War (2016).

Jake Gyllenhaal dự định đóng phim Spider-Man: Homecoming 2

Ngay sau màn ra mắt ấn tượng, Bé Nhện liền “dắt túi” ngay phim riêng mang tên Spider-Man: Homecoming. Ra rạp hồi hè 2017, phim được giới phê bình đón nhận và đánh giá cao; hơn nữa doanh thu của phim cũng rất “ngon nghẻ”: 880 triệu USD toàn cầu.

Theo kế hoạch, kịch bản phần 2 phim của Bé Nhện tiếp tục do bộ đôi Chris McKenna - Erik Sommers chấp bút.

Jake Gyllenhaal đã từng hụt vai Peter Parker trong Spider-Man 2 (2004) của đạo diễn Sam Raimi. Do tài tử Tobey Maguire gặp chấn thương lưng nghiêm trọng khi đang ghi hình Seabiscuit (2003) nên Jake đã được cân nhắc để vào vai, nhưng cuối cùng Tobey lại kịp hồi phục để tiến hành quay phim.

Jake Gyllenhaal dự định đóng phim Spider-Man: Homecoming 2

Thời gian qua Jake Gyllenhaal đã liên tục xuất hiện trong những tác phẩm điện ảnh được đánh giá cao như Enemy (2013), Prisoners (2013), Nightcrawler (2014), Nocturnal Animals (2016), Okja (2017), Stronger (2017)… Nhưng tài tử này cũng lận đận khi đến nay đề cử Oscar duy nhất trong sự nghiệp vẫn chỉ là vai diễn chàng cao bồi đồng tính Jack Twist trong Brokeback Mountain (2005).

Spider-Man: Homecoming 2 dự kiến sẽ ra rạp vào 5/7/2019.

XEM THÊM: "Người nhện" Tom Holland hoá thân thành Rihanna

Theo Screen Rant

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT