Jason Statham: Tôi hạnh phúc với nghề diễn viên

   00:00 - 04/04/2015   

- Lần đầu hợp tác với đạo diễn gốc Malaysia – James Wan, anh nhận thấy phong cách của vị đạo diễn này ra sao?

- James Wan là một người được đào tạo bài bản về điện ảnh và đã có những tác phẩm gây tiếng vang. Trước sức nặng của một bom tấn như Fast & Furious, anh ấy không hề bị ngợp. Trái lại, James còn là một người rất tham vọng và muốn thay đổi để tạo sự khác lạ. Thay vì mở đầu phim bằng những chiếc xe hơi theo kiểu truyền thống như những tập trước, James đã cho tôi mở đầu với cảnh “đại náo” bệnh viện nơi cậu em trai Owen Shaw từ tập 6 đang phải nằm điều trị.

 
Jason Statham: Tôi hạnh phúc với nghề diễn viên
Jason Statham cười tươi hết cỡ khi xuất hiện trong sự kiện ra mắt "Fast & Furious 7" tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vào cuối tuần trước. Ảnh: Nick M.

- Anh so sánh thế nào giữa các tập phim của “Fast & Furious”?

- Đây là loạt phim mà tôi vô cùng yêu thích, trong đó tập 5 – Fast Five – là tập mà tôi thích nhất. Đạo diễn Justin Lin đã làm rất tốt những tập phim trước. Sang tới tập 7 khi James Wan làm đạo diễn, người hâm mộ sẽ thấy phong cách của phim có chút khác biệt. Điều đó sẽ rất thú vị và bất ngờ.  

- Trong phim, anh có những cảnh cận chiến quyết liệt với cả hai ngôi sao cơ bắp là Vin Diesel và Dwayne Johnson. Anh thích chiến đấu với ai hơn?

- Tôi thích cả hai anh chàng đó. Khi giao tranh với họ, mỗi người đều có một sự thú vị riêng. Với ngôi sao  The Rock, trong phim tôi đã làm nhân vật của anh ta gãy tay, lần sau rất có thể là sẽ gãy chân (Cười).

Chúng tôi là một nhóm rất hợp nhau. Mọi người có thể thấy không khí thân thiện như gia đình của nhóm Dominic Toretto trên phim cũng giống như đoàn phim Fast & Furious ở ngoài đời.

- Kỷ niệm mà anh nhớ nhất khi tham gia bộ phim này?

- Chính là việc được gặp gỡ và đóng chung với Paul Walker. Anh ấy là một con người tuyệt vời. Khoảng thời gian chúng tôi làm việc cùng nhau sẽ là những ký ức mà tôi không bao giờ quên được.

Đó cũng là thử thách lớn nhất của tôi trong phim này. Lúc trở lại tiếp tục các cảnh quay sau khi Paul Walker qua đời, không khí trên trường quay vô cùng nặng nề. Chúng tôi cảm thấy rất khó khăn khi bắt nhịp lại mọi thứ sau sự ra đi của anh ấy.

- Anh nghĩ sao về việc trở lại trong tập 8?

- Chúng tôi chưa bao giờ trao đổi về kế hoạch cho Fast & Furious 8. Tôi nghĩ một bộ phim luôn là một bộ phim. Fast & Furious 7 có đời sống riêng của nó. Đây là tác phẩm dành để tri ân đặc biệt tới Paul Walker. Lúc này, chưa ai trong chúng tôi nghĩ tới tập 8. Tuy nhiên, nhân vật Deckard Shaw của tôi là một nhân vật thú vị và các nhà biên kịch đã để ngỏ số phận của anh ta trong tập 7. Nếu được trở lại, tôi rất sẵn sàng.
 
Jason Statham: Tôi hạnh phúc với nghề diễn viên
Tài tử người Anh ngoài đời là người thân thiện, cởi mở, khác hẳn hình ảnh lạnh lùng trên phim. Ảnh: Nick M.

- Nhân vật của anh đã làm mọi thứ để trả thù, truy sát tới cùng những người khiến em trai mình bị liệt. Ở ngoài đời, nếu có ai đó động tới gia đình anh, anh sẽ phản ứng ra sao?

- Năm tôi 18 tuổi thì có lẽ là vậy đấy (Cười). Giờ đây tôi không muốn bị ngồi tù đâu. Bạn biết đấy, ngoài đời rất khó để chúng ta có thể làm được những thứ điên rồ như trên phim vì còn có luật pháp. Chính vì vậy, những bộ phim hành động luôn luôn có kèm yếu tố “giả tưởng”. Tuy nhiên, nếu có ai muốn trêu đùa gia đình tôi thì hãy cẩn thận, tôi sẽ bảo vệ họ tới cùng.

- Anh làm gì khi phải đối mặt với những cơn giận dữ?

- Hít thở thật sâu. Tôi luôn cố gắng điều hòa cảm xúc bởi vì sự giận dữ không phải là điều tốt. Nó sẽ khiến cho bạn bị mất kiểm soát.

- Anh đã tham gia vào rất nhiều phim hành động, hình sự. Anh nghĩ sao về việc góp mặt vào một phim tình cảm, hài và không có cảnh đánh đấm nào?

- Tôi chưa bao giờ nói “Không” với các bộ phim tình cảm, hài vì đôi khi, thử một cái gì mới cũng là điều hay. Tôi vừa tham gia một bộ phim, không hẳn là lãng mạn nhưng là hành động – hài có tên Spy. Các bạn sẽ được thưởng thức vào đầu tháng 6. Bản thân tôi là người luôn đón nhận những điều mới mẻ.
 
Jason Statham: Tôi hạnh phúc với nghề diễn viên
Jason Statham bất ngờ với chiếc nón lá có vẽ chân dung anh từ fan Việt. Ảnh: Nick M.

- Trước khi làm diễn viên, anh đã làm rất nhiều nghề khác nhau từ võ sĩ, người mẫu và cả thợ lặn. Trong tương lai, anh muốn tiếp tục theo đuổi diễn xuất hay làm một thứ gì mới?

- Thật khó để làm một điều gì khác khi ngọn lửa đam mê vẫn cứ dẫn lối tôi vào các dự án phim. Tôi hạnh phúc với nghề diễn viên và những gì mình đã làm được trong bao năm qua. Tôi đã được đóng phim, tham gia vào các bộ phim hành động thú vị và đóng những cảnh nguy hiểm mà không cần đóng thế. Bản thân tôi không lên kế hoạch gì cho tương lai cả. Tôi chỉ luôn nghĩ tới hiện tại, xa nhất cũng chỉ đến mức là ngày mai mình sẽ làm gì. Tôi tận hưởng từng khoảnh khắc mình đang có. 

Theo Vnexpress

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT