Joker và những câu nói hay đáng suy ngẫm

   11:10 - 10/10/2019   

Joker còn được gọi là “gã hề” là kẻ thù truyền kiếp của Batman, một nhân vật phản diện tai tiếng bậc nhất trong thế giới truyện tranh. Joker - “hoàng tử tội ác” khiến người xem phải rùng mình khi xuất hiện trên màn ảnh với bộ não thiên tài nhưng điên rồ được thể hiện qua ngoại hình, tính cách, điệu cười đầy ám ảnh và thân phận bí ẩn. Đặc biệt những câu nói của nhân vật lại mang triết lý sâu sắc và gây ấn tượng mạnh cho người xem.

Joker và những câu nói hay đáng suy ngẫm
Joker - “Hoàng tử tội ác” có nhiều câu nói trở thành huyền thoại

Những câu nói hay của “kẻ điên rồ” Joker chắc chắn khiến bạn giật mình

Nhân vật Joker khiến người xem vừa nể vừa sợ, một bộ não thiên tài ẩn mình dưới một tên điên loạn, khát máu, phá bỏ mọi quy luật. Theo nguyên tác, đây là nhân vật sâu sắc, đầy chiêm nghiệm về cuộc sống, bất cần đời. Hắn có lối suy nghĩ và hành động trái ngược với tất cả, kinh thường và chỉ trích loài người.

Nếu cả thành phố Gotham đều muốn hắn biết mất, người xem sợ hãi hắn thì hắn lại chính là “một ý tưởng” lật ngửa bộ mặt xấu xa của con người, xã hội. Hắn lên tiếng và hành động như một mũi tên đâm thẳng vào sự thật mà không ai dám thừa nhận và đối với Joker đó là đi trước thời đại.

Đó chính là lý do dù đáng sợ, tàn độc nhưng Joker vẫn khiến cả xã hội phải giật mình suy ngẫm, trở thành một trong những nhân vật ám ảnh nhất trong thể loại phim về tâm lý hiện nay.

1. Nếu mày giỏi việc gì thì đừng làm nó miễn phí.

Joker và những câu nói hay đáng suy ngẫm

2. Họ cười tao vì tao không giống họ, tao cười họ vì họ quá giống nhau.

Joker và những câu nói hay đáng suy ngẫm

3. Không quan trọng mày là ai, đừng mất công thanh minh. Những gì mày đang làm sẽ định nghĩa con người mày.

4. Cách hợp lý nhất để sống trên thế giới này là phá bỏ những quy tắc.

5. Chúng mày cần những người như tao để chỉ tay vào và nói người xấu. Để làm gì? Để chúng mày tốt ư? Chúng mày không phải người tốt, chỉ biết lươn lẹo giấu diếm. Còn tao luôn trung thực ngay cả khi nói dối.

6. Khi không còn những thằng như tao, ai sẽ cần đến chúng mày chứ người hùng?

7. Thời buổi này chả trông cậy ai được, phải tự mình làm hết mọi việc.

8. Khi gặp chuyện ngặt nghèo những con người văn minh sẽ ăn thịt lẫn nhau, hiểu không? Tao không phải quái vật, tao chỉ đi trước thời đại thôi.

9. Tao tin rằng những thứ không giết chết được mày sẽ làm mày khác biệt hơn.

Joker và những câu nói hay đáng suy ngẫm

10. Kể cả cái bóng của mày còn bỏ mày lúc tối tăm thì còn ai trên đời này có thể giúp đỡ mày được.

11. Trên đời này không có người tốt mà chỉ có những thằng ngu không biết làm việc xấu.

12. Nếu tao phải đi, tao sẽ đi với một nụ cười.

13. Đừng chỉ đi qua cuộc đời với một chiếc bóng.

14. Chúng mày có dừng ngay cái việc tìm một con quỷ nằm dưới gầm giường trong khi nó nằm bên trong chúng mày.

Joker và những câu nói hay đáng suy ngẫm

15. Sao mà phải nghiêm trọng thế, hãy nở một nụ cười trên mặt nào.

16. Cười không chỉ để che giấu đi nỗi buồn, mà cười còn che giấu đi sự khinh bỉ.

17. Mày biết tại sao tao thích dùng dao không? Súng rất nhanh, mày không thể trải nghiệm hết cảm xúc. Trong những thời khắc cuối cùng người ta sẽ lộ bản chất thật sự, theo cách đó tao biết rõ bạn mày hơn mày nghĩ. Mày có muốn biết chúng nhát gan thế nào không?

Để hiểu rõ hơn về sự sâu sắc của Joker, chúng ta cùng xem lại đoạn hội thoại của hắn và Batman.

Joker và những câu nói hay đáng suy ngẫm

....

Batman: Vậy tại sao mày muốn giết tao?

Joker: Tao đâu có muốn giết mày.Tao biết làm gì nếu không có mày? Lại đi ăn cắp của mấy thằng buôn ma t.úy? Không, không, Không. Không. Mày… Mày hoàn thiện tao.

Batman: Mày là thằng rác rưởi, giết người vì tiền.

Joker: Đừng nói giống chúng. Mày không phải đâu cho dù mày muốn được như thế.Trong mắt chúng,mày chỉ là một thằng bệnh…như tao mà thôi. Lúc này thì chúng nó cần mày…nhưng đến khi không cần nữa…chúng nó sẽ hắt mày như một con hủi vậy. Mày hiểu không? Ba cái thứ đạo đức, luật lệ của bọn chúng… chỉ là một tấn trò hề, vừa gặp chuyện là rơi rụng hết. Chúng chỉ tốt đẹp khi sự đời vẫn còn trong tầm với để tao cho mày thấy. Khi gặp chuyện ngặt nghèo, những cái con người văn minh này chúng sẽ ăn thịt lẫn nhau. Hiểu không? tao không phải quái vật tao chỉ đi trước thời đại thôi.

Trong xã hội cái tốt và cái xấu luôn tồn tại song song, “gã hề” đã lên án và hành động thẳng thắn, tiêu cực nhất trước sự thối nát của xã hội được cho là văn minh, hiện đại. Qua nhân vật Joker, ta nhìn lại thực tế xã hội và con người, rút ra kinh nghiệm sống cho bản thân. Nhưng cũng đừng vì những câu nói ấy khiến bạn suy nghĩ tiêu cực, mình tặng bạn một câu nói mà mình khá tâm đắc sau những ngày chao đảo trước bão táp cuộc đời để giúp bạn tỉnh táo nhìn nhận sự thật và quyết định con đường đi của chính mình nhé!

Joker và những câu nói hay đáng suy ngẫm

Qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu được nhân vật Joker đang làm mưa làm gió tại các cụm rạp trên toàn thế giới rồi phải không. Đặc biệt những câu nói hay của Joker không chỉ thực tế mà còn cho ta nhiều kinh nghiệm sống khá thú vị, bạn nhớ bỏ túi lâu lâu lôi ra post status nhé!

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT