Không phải Cable, bạn biết gì về Juggernaut - ác nhân hùng mạnh nhất Deadpool 2

   18:30 - 24/05/2018   

Trong Deadpool 2, ngoài những màn “cười rụng rốn” của gã bựa Deadpool thì chắc hẳn ai nấy cũng chưa quên tên vai u thịt bắp Juggernaut mà đặc biệt là mà xé Deadpool ra làm đôi và những đòn đánh “lên bờ xuống ruộng” Colossus. Thực tế, trong danh sách những nhân vật mạnh nhất Marvel, Juggernaut được xếp vào hàng đầu gấu nhất, trâu bò nhất mà đặc biệt là … não ngắn nhất.

Juggernaut: gã vai u thịt bắp bá đạo trong Deadpool 2
Gã phản diện trong nguyên tác truyện tranh và trên phim ảnh.

Sơ qua một chút về Juggernaut, hắn là con của Kurt Marko - một nhà nghiên cứu nguyên tử. Tên thật là Cain Marko, tuổi thơ của hắn đúng nghĩa “dữ dội” khi phải sống cùng với người cha quen thói bạo hành. Có lẽ đó cũng là lí do khiến hắn trở nên hung tợn và thích dùng nắm đấm ra nói chuyện như bây giờ. Juggernaut được cung cấp viên ngọc đỏ của Cytorrak nên có được sức mạnh và sự trâu bò gần như là vô đối nhưng lại bị hắn sử dụng sai mục đích, dùng để đi phá làng phá xóm nhiều hơn là làm việc có ích. Tóm lại một câu, Juggernaut có thể nằm trong top đầu xếp về những nhân vật khỏe nhất Trái Đất này.

Juggernaut: gã vai u thịt bắp bá đạo trong Deadpool 2
Nhưng sức mạnh vô đối đó chỉ được sử dụng cho việc "phá làng phá xóm".

Bởi vì sở hữu sức mạnh ma thuật từ Crimson Gem, Juggernaut ngoài việc có sức mạnh đáng kể ra thì còn khả năng dẻo dai bền bỉ. Điều đó có thể giải thích vì sao bị cả nhóm của Deadpool giật điện trong hồ nước mà vẫn chỉ có thể làm hắn tê tê, vẫn ngoi lên được lúc cuối phim. Chưa kể hắn có thể phá nát cả một ngọn núi hay “nhổ” cả một tòa nhà làm vũ khí. Khả năng phòng thủ của Juggernaut cũng đáng gờm khi hắn có thể tạo ra một lớp phòng thủ bí ẩn có thể hấp thụ sát thương vật lý gây ra.

Juggernaut: gã vai u thịt bắp bá đạo trong Deadpool 2
Danh sách bại tướng nổi tiếng của Juggernaut.

Danh sách nạn nhân của Juggernaut đủ dài để ai nghe qua tên hắn cũng phải hãi hùng: hắn đủ khả năng K.O 1 thực thể vũ trụ cao đến 15 mét. Không dưới một lần, Juggernaut thắng áp đảo Thins, Colossus, Blob, Venom, Rhino, Skaar, Red Hulk, Hulk và cả Thor nữa,…
Đòn chiến đấu quen thuộc của gã này chính là “lấy thịt đè người”, dùng sức mạnh để quyết định mọi thứ. Một khi Juggernaut đã lấy thịt “càn quét” thì không gì có thể ngăn lại. Hắn còn không biết mệt và có thể tồn tại mà không cần thức ăn hay nước uống mà đặc biệt là khả năng hồi phục nhanh nhất, chỉ cần vẫn còn 1 phân tử tồn tại, Juggernaut vẫn có khả năng sống và hồi phục với tốc độ ánh sáng (đủ khiến Deadpool và Wolverine mắc cỡ). Có lẽ chỉ có Hulk mới có khả năng PK với tên quái nhân "vai u thịt bắp" này thôi. Tuy rằng nếu đặt ra câu hỏi Juggernaut so với Hulk thế nào, kết quả vẫn là Juggernaut mạnh hơn.

Juggernaut: gã vai u thịt bắp bá đạo trong Deadpool 2
Cái mũ là thế mạnh cũng là điểm yếu chết người.

Bộ giáp của Juggernaut không phải để làm cảnh mà gần như bất hoại, Juggernaut có thể triệu hồi bộ giáp theo ý muốn. Và cái mũ của Juggernaut được dùng để bảo vệ khỏi các đòn đánh tâm linh. Tuy nhiên, gã não ngắn này không phải là không có điểm yếu, cái mũ có thể giúp hắn đỡ đòn nhưng cũng vô tình trở thành điểm yếu duy nhất của Juggernaut. Khi mất mũ, hắn sẽ bị các đòn đánh tâm linh hay thần thoại tác động và đó là cách duy nhất để thắng được Juggernaut. Một điều nữa là như đầu bài đã nhắc đến, “đầu óc ngu si thì tứ chi phát triển”, nếu dùng mưu mẹo và trí óc để đánh nhau với Juggernaut thì khả năng chiến thắng sẽ không hoàn toàn thiên về gã nữa đâu.

Mong rằng bài viết sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về sức mạnh khủng khiếp của Juggernaut bởi vì thời lượng của Deadpool 2 hay trước đó là sự góp mặt trong X-Men: The Last Stand là chưa đủ để thể hiện hắn đáng sợ đến dường nào.

Juggernaut là kẻ nào mà đáng sợ đến như vậy?

Phim bom tấn

dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT