Jung Il Woo mắc bệnh phình động mạch não nguy hiểm, có nguy cơ tử vong

   15:48 - 30/11/2016   

Tuy nhiên, anh vẫn chọn nhập ngũ dù mắc phải căn bệnh nguy hiểm.

Thời gian tới có nhiều sao nam Hàn chuẩn bị lên đường nhập ngũ, trong số đó, nam diễn viên Jung Il Woo đã xác nhận việc nhập ngũ trong tháng 12, nhưng anh muốn gia nhập quân đội trong im lặng, bởi vậy không thông báo ngày, giờ cụ thể.

Jung Il Woo sẽ gia nhập quân đội với tư cách lính phục vụ quân đội, do anh từng bị vỡ xương cổ tay, gãy xương chậu, mất trí nhớ sau một tai nạn nghiệm trọng cùng Lee Min Ho xảy ra hồi năm 2006. Sau tai nạn đó, Lee Min Ho cũng đã bị gãy xương đùi, mắt cá xương và các dây chằng đầu gối trái dẫn đến phải nhập viện trong 7 tháng.

Trước khi nhập ngũ, Jung Il Woo sẽ tham gia một chương trình đào tạo tập huấn quân sự trong 4 tuần.

Jung Il Woo mắc bệnh phình động mạch não nguy hiểm, có nguy cơ tử vong

Tuy nhiên, bên cạnh thông tin nhập ngũ, phía truyền thông Hàn Quốc còn thông báo một thông tin khác liên quan đến nam diễn viên. Theo đó, Jung Il Woo được chẩn đoán mắc chứng bệnh phình động mạch não. Một người bạn thân của Jung Ilwoo chia sẻ với Dispatch: 'Cậu ấy bắt đầu có triệu chứng đau đầu nghiêm trọng cách đây 3 năm và gần đây đã có một cuộc kiểm tra rất chi tiết. Cậu ấy bị chẩn đoán mắc chứng phình mạch não'.

Đây là một chứng bệnh khá nguy hiểm, thậm chí, nếu vỡ mạch máu, tỷ lệ tử vong lên tới 30% ~ 40%. Theo Viện Quốc gia về Rối loạn thần kinh và đột quỵ: 'Phình mạch có thể dẫn đến vỡ và chảy máu vào não, gây ra các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm đột quỵ xuất huyết, tổn thương thần kinh vĩnh viễn hoặc tử vong'.

Mặc dù chỉ có một số người bị chứng phình động mạch có triệu chứng vỡ và chảy máu gây ra bởi chứng phình động mạch nhưng nó có thể dẫn đến một cơn đột quỵ, hôn mê, hoặc kết quả xấu nhất là tử vong.

Với chuẩn đoán bệnh như trên, Jung Il Woo có thể đề nghị miễn nghĩa vụ quân sự, tuy nhiên, nam diễn viên vẫn lựa chọn việc nhập ngũ và chia sẻ rằng: 'Thật xấu hổ khi tôi không thể nhập ngũ do tình trạng của mình'.

 

Bệnh tật

Theo Báo Đất Việt

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close