Những cô gái “trăm tỷ” của điện ảnh Việt: Kaity Nguyễn vượt mặt loạt đàn chị gạo cội

   12:30 - 16/11/2020   

Giữa thị trường làm phim ngày càng muôn màu, đa dạng, bên cạnh khả năng diễn xuất thì kỹ năng "chọn kịch bản gửi vàng" đã trở thành yếu tố then chốt cho sự nghiệp của diễn viên. Nhờ đó mà sự nghiệp của một số diễn viên lên như diều gặp gió, chỉ cần tham gia phim là doanh thu bạc tỷ. Dưới đây là danh sách những cô gái tài năng trong hội "doanh thu trăm tỷ" của điện ảnh Việt.  

Kaity Nguyễn

Đóng cặp cùng Kiều Minh Tuấn trong bộ phim Em Chưa 18 (2017), Kaity Nguyễn nhanh chóng tạo nên cơn sốt phòng vé dù đây là lần đầu tiên cô tham gia diễn xuất. Tại thời điểm đó, phim đã thu về 171 tỷ, vượt mặt Kong: Skull Island và giành lấy ngôi vị phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2017.

Kaity, Lan Ngọc, Thu Trang nhập hội cô gái “trăm tỷ” của điện ảnh Việt

Khá “mát tay” trong việc chọn lựa kịch bản, Kaity tiếp tục tái xuất màn ảnh nhỏ với Tiệc Trăng Máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Dù xuất hiện cùng loạt nghệ sĩ kỳ cựu như Thái Hòa, Thu Trang, Đức Thịnh, Hứa Vĩ Văn… Kaity vẫn nhận được “cơn mưa” lời khen nhờ khả năng diễn xuất tài tình. Hiện tại, Tiệc Trăng Máu đã đạt doanh thu hơn 120 tỷ đồng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

>> Xem thêm: Choáng Với Nội Quy Khi Đi Học Của Kaity Nguyễn Trong Hồn Papa Da Con Gái

Ninh Dương Lan Ngọc

Ninh Dương Lan Ngọc được mệnh danh là “ngọc nữ trăm tỷ” của điện ảnh Việt. Bởi lẽ, từ khi tham gia diễn xuất đến nay, nữ diễn viên đã sở hữu cho mình bộ sưu tập “khủng” các bộ phim có doanh thu bạc tỷ. Đầu năm nay, bộ phim Gái Già Lắm Chiêu 3 cho Lan Ngọc đóng vai chính đã xuất sắc thu về 165 tỷ doanh thu.

Kaity, Lan Ngọc, Thu Trang nhập hội cô gái “trăm tỷ” của điện ảnh Việt

Trước đó, khi trở thành bạn diễn với Trấn Thành trong Cua Lại Vợ Vầu (2019), nữ diễn viên cũng nhận được vô số lời khen có cánh về kỹ năng diễn xuất ngày càng hoàn hảo và nhan sắc thăng hạng theo thời gian. Ngay sau đó, bộ phim cũng thu về 191,8 tỷ sau thời gian công chiếu.

Ngô Thanh Vân

Năm 2019, Ngô Thanh Vân sản xuất và đóng vai chính cho bộ phim Hai Phượng. Những cảnh quay võ thuật đẹp mắt cùng khả năng nhập vai của nữ diễn viên đã giúp bộ phim “oanh tạc” phòng vé trong nhiều tháng và kết thúc với doanh thu 200 tỷ. Cho đến nay, Hai Phượng vẫn "chễm chệ" nằm ở vị trí số 1 doanh thu phòng vé phim Việt và chưa tìm được đối thủ.

Kaity, Lan Ngọc, Thu Trang nhập hội cô gái “trăm tỷ” của điện ảnh Việt

Trước đó, Ngô Thanh Vân cũng từng hợp tác với Ninh Dương Lan Ngọc và tạo nên nhiều cơn sốt phòng vé. Những bộ phim đình đám có thể kể đến như: Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể (2016) doanh thu 66,5 tỷ, Cô Ba Sài Gòn (2017) doanh thu 60 tỷ.

>> Đừng bỏ lỡ: Đừng tiếc khi Ngô Thanh Vân không đóng "Kong: Skull Island"

Thu Trang

Xuất hiện trong Tiệc Trăng Máu, Thu Trang khiến khán giả phải trầm trồ thán phục vì khả năng diễn xuất vượt trội và khả năng thể hiện tâm lí nhân vật vô cùng tốt. Có thể nói, ngoại trừ kịch bản phim, Thu Trang cũng chính là một trong những lý do khiến cho bộ phim thu hút được đông đảo người đến xem.

Kaity, Lan Ngọc, Thu Trang nhập hội cô gái “trăm tỷ” của điện ảnh Việt

Năm 2020 có thể được xem là năm thành công rực rỡ của Thu Trang, bên cạnh Tiệc Trăng Máu, bộ phim Đôi Mắt Âm Dương do cô thủ vai chính cũng đạt được doanh thu 61 tỷ đồng. Trước đó, năm 2016, Thu Trang đã lấy được vô số nước mắt người xem khi hóa thân thành người mẹ trong Nắng, phim cũng nhanh chóng thu về 60 tỷ.

Miu Lê

Miu Lê bén duyên với diễn xuất từ năm 2009 và nhanh chóng trở thành gương mặt vàng trong nhiều bộ phim đình đám. Năm 2015, nữ diễn viên tạo nên cú hít doanh thu phòng vé khi Em Là Bà Nội Của Anh rời rạp với 102 tỷ.

Kaity, Lan Ngọc, Thu Trang nhập hội cô gái “trăm tỷ” của điện ảnh Việt

Thừa thắng xông lên, Miu Lê tham gia Cô Gái Đến Từ Hôm Qua do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn (2017). Bộ phim lấy đề tài học đường và có sự tham gia của Ngô Kiến Huy, Hoàng Yến chibi, Jun Phạm… Sau khi được công chiếu, Cô Gái Đến Từ Hôm Qua cũng đạt được doanh thu “khủng” với 70 tỷ.

Doanh thu BXH Phim

DienAnh.Net

Gửi bình luận