Khán giả bức xúc vì "chiêu trò" của Trương Thiết Lâm

   00:00 - 03/12/2015   

Nam diễn viên giải thích rõ về hình ảnh gây hiểu lầm và phủ nhận việc xuất gia đi tu.

Hai ngày qua, showbiz Hoa ngữ đã xôn xao trước hình ảnh nam diễn viên Trương Thiết Lâm được một Pháp vương Baima Aose tổ chức nghi thức Phật sống tọa sàng ở Hồng Kông (nghi thức ngồi trên giường để các chư tăng khác hôn tay chỉ dành cho những vị Phật sống trong Phật giáo Mật tông).

Khán giả bức xúc vì chiêu trò của Trương Thiết Lâm

Trương Thiết Lâm tại sự kiện nhận pháp danh từ gia tộc Baima.

Ngay sau khi được đăng tải trên internet, những hình ảnh làm dấy lên những tranh cãi nảy lửa của dư luận. Nhiều câu hỏi được đặt ra, như Trương Thiết Lâm được thừa nhận là Phật sống từ năm mấy tuổi? Ông bắt đầu xuất gia từ năm nào? Sư phụ là ai?

Nhiều người thậm chí còn tỏ ra vô cùng tức giận với nghi thức tọa sàng, vốn chỉ dành cho những vị Lạt Ma đức cao vọng trọng hoặc người được chọn làm Phật sống trong Phật giáo Mật Tông. Trang EToday dẫn lời tăng nhân Phật giáo Tạng truyền cho biết, nghi thức tọa sàng của Trương Thiết Lâm là khoa trương và không phù hợp với nghi lễ tôn giáo của Phật giáo Tây Tạng (hay Phật giáo Mật Tông).

Khán giả bức xúc vì chiêu trò của Trương Thiết Lâm

Hình ảnh khiến cư dân mạng cho là nghi thức Phật sống tọa sàng của Trương Thiết Lâm (giữa).

Bên cạnh đó, không ít người trong giới Phật giáo cũng đồng loạt lên tiếng phản đối cách làm của Trương Thiết Lâm và cho đó là phạm thượng, lừa dối và báng bổ một tôn giáo.

Trước đó, ngôi sao Hoàn Châu Cách Cách trong một bài diễn thuyết đã cho biết, ông chính là đệ tử của Pháp vương Tulku Baima Aose Rinpoche, tự xưng có tên họ mới là Baise Thiết Lâm và trở thành thành viên của gia tộc Baise.

Hiện tại, trước những tranh cãi của cư dân mạng về nghi thức Trương Thiết Lâm tọa sàng làm Phật sống, tài tử 58 tuổi cũng đã lên tiếng phủ nhận cái gọi là nghi thức Phật sống tọa sàng.

Theo Trương Thiết Lâm thì nghi lễ tại Hồng Kông vừa qua chỉ là hình thức tế lễ chính đáng và hợp pháp. Bên cạnh đó, ngôi sao sinh năm 1957 còn tiết lộ, ông đã chính thức quy y (khác với xuất gia đi tu) và có pháp danh là Baima Khúc Bồi.

Khán giả bức xúc vì chiêu trò của Trương Thiết Lâm

'Hoàng A Mã' trong phim Hoàn Châu cách cách giờ đã trở thành một thành viên gia tộc Tạng truyền của đức pháp vương Baima Aose.

Trương Thiết Lâm cho biết, cách đây 25 năm ông đã được gặp gỡ với pháp sư Tinh Vân và được dẫn dắt đến với Phật giáo. Sau đó tài tử có cơ hội gặp đức pháp vương H.E.Tulku Baima Aose Rinpoche ở Bắc Kinh, chứng kiến công quả của pháp vương dành cho chúng sinh và tự cảm thấy hổ thẹn, từ đó chính thức muốn quy y.

Trương Thiết Lâm cũng giải thích rõ về hình ảnh trong clip gây tranh cãi được ghi hình tại sự kiện pháp hội Phật giáo. Ông được nhận pháp danh, pháp mão (mũ nhà Phật), Pháp y (áo nhà Phât), Pháp bản (kinh kệ) và Pháp khí (đồ tế lễ) chứ không phải nghi thức Phật sống tọa sàng như tin đồn.

Khán giả bức xúc vì chiêu trò của Trương Thiết Lâm

Trương Thiết Lâm chính thức có pháp danh Baima Khúc Bồi.

 

Theo Dân Việt

Gửi bình luận