Khán giả xứ Trung tung ra bằng chứng đại úy Yoo sẽ không chết vào cuối phim

   00:00 - 30/03/2016   

Việc xây dựng những tình tiết phim tưởng chừng như chỉ có tác dụng thoáng qua trong các bộ phim rồi bỗng dưng một lúc nào đó lại trở thành một chi tiết quan trọng nhằm để giải thích cho những vấn đề sẽ xảy ra sau này đã không còn mấy xa lạ đối với khán giả phim Trung, Hàn nữa. Điển hình như loạt phim Reply 19XX với mục tiêu tìm chồng cho nữ chính. Sau khi người chồng được xác nhận danh tính thì sau đó sẽ là một loạt "hồi tưởng" về những sự việc đã qua. Những chi tiết khán giả vô tình bỏ qua lại chính là điểm mấu chốt để xác định danh tính của người chồng. Công việc này được nhà sản xuất thực hiện rất khéo léo và hoàn toàn khó nhận thấy.

Khán giả xứ Trung tung ra bằng chứng đại úy Yoo sẽ không chết vào cuối phim

Trở lại với bộ phim Hậu Duệ Của Mặt Trời, gần đây nhiều khán giả xứ khi xem phim đều cảm thấy bộ phim này cũng có rất nhiều phân cảnh "có cũng như không" khiến họ đặt ra câu hỏi liệu dụng ý của nhà làm phim khi đưa vào những cảnh này để làm gì? Để trả lời cho câu hỏi này thì cách đây không lâu, một fan Trung Quốc đã đưa ra một chi tiết "quan trọng" mà cô đã nhận ra trong quá trình xem phim. Đó là cảnh bác sĩ Kang Mo Yeon đang ngắm nhìn bức hình chụp X-ray duy nhất mà cô có của chàng quân nhân Yoo Shi Jin cho thỏa nỗi niềm nhớ thương. 

Khán giả xứ Trung tung ra bằng chứng đại úy Yoo sẽ không chết vào cuối phim

Tuy nhiên ở tấm hình X-ray này, khán giả nọ đã tinh ý nhận ra có điểm bất thường đó là lồng ngực trong tấm X-ray có dấu hiệu như đang nghiêng nhiều về phía bên phải hay còn được gọi là hiện tượng tim bị tật nghiêng về phía bên phải nhiều hơn (Dextrocardia). Nếu như đây quả thật là chi tiết mà đoàn phim đặc biệt đưa vào thì đã có thể giải thích cho trường hợp nếu đại úy Yoo Shi Jin bị bắn vào tim ở cuối phim thì anh cũng sẽ may mắn thoát chết trong gang tấc bởi vì trái tim của anh không nằm ở vị trí như người bình thường.

Khán giả xứ Trung tung ra bằng chứng đại úy Yoo sẽ không chết vào cuối phim

Khán giả xứ Trung tung ra bằng chứng đại úy Yoo sẽ không chết vào cuối phim

Bức chụp X-Ray lồng ngực của người bình thường, không có dấu hiệu lệch phải như X-Ray của đại úy

Tuy nhiên cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng Yoo Shi Jin là bộ đội đặc chủng nên quy trình kiểm tra sức khỏe là rất gắt gao và sẽ không dễ dàng cho qua trường hợp này cho dù anh có quen với Tướng đi chăng nữa. Tim lệch phải được xem  là một căn bệnh "dị tật về tim" nếu không kiểm soát tốt cũng sẽ dễ dẫn đến tử vong. Bệnh về tim là một trong những điều tối kỵ đối với những người quân nhân. Tấm ảnh trên có thể chỉ đơn giản là một "hạn sạn" của phim mà thôi.

Bộ phim Hậu Duệ Của Mặt Trời đã đi được nửa chặng đường, đến thời điểm này có rất nhiều dự đoán về kết thúc của bộ phim. Nhưng dù có như thế nào thì khán giả vẫn mong rằng tất cả những nhân vật đều sẽ được hạnh phúc. Bộ phim sẽ kết thúc phát sóng ở tập 16 vào ngày 14/4. Tuy nhiên sau đó sẽ là 3 tập đặc biệt được chiếu liên tục trong 3 ngày từ 20/4 đến 22/4.

 

DienAnhNet

Gửi bình luận

 Close