"Khang Hy" Mã Tuấn Vỹ của Lộc Đỉnh Ký 1998 mắc bệnh trầm cảm suốt 8 năm

   00:00 - 03/10/2016   

Năm 1998, Mã Tuấn Vỹ hợp tác với Trần Tiểu Xuân trong bộ phim Lộc Đỉnh Ký và nhanh chóng trở thành một trong những tiểu sinh hàng đầu TVB.

'Khang Hy' Mã Tuấn Vỹ của Lộc Đỉnh Ký 1998 mắc bệnh trầm cảm suốt 8 năm

Tuy nhiên ít ai biết được năm 1999, anh gặp cú sốc lớn khi mẹ qua đời sau 20 năm chịu đựng căn bệnh ung thư tra tấn. Nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần đã khiến anh mắc bệnh trầm cảm suốt thời gian dài. Trong một chương trình phỏng vấn trên radio vào ngày 02/10 vừa qua, Mã Tuấn Vỹ vẫn không ngừng tự trách bản thân và chia sẻ: "Mọi người không hề biết bề ngoài tôi có vẻ rất lạc quan, kỳ thật cười rất giả tạo..."

'Khang Hy' Mã Tuấn Vỹ của Lộc Đỉnh Ký 1998 mắc bệnh trầm cảm suốt 8 năm

Mẹ của Mã Tuấn Vỹ phát hiện bị mắc bệnh ung thư từ khi anh còn rất nhỏ. Suốt 20 năm liên tục phải nhìn thấy mẹ tái phát bệnh, vào viện liên tục khiến Mã Tuấn Vỹ phải chịu áp lực rất nặng nề. Năm 1999, anh vừa khóc vừa năn nỉ mẹ thực hiện ca phẫu thuật quan trọng nhất, nhưng bà lại không đồng ý vì lo lắng và nổi giận: "Các con muốn mẹ chết phải không?" Không ngờ ngay sau lần phẫu thuật này, bà lại qua đời. Chính vì chuyện này mà Mã Tuấn Vỹ luôn cảm thấy ân hận và đau khổ, anh cho rằng mình đã gián tiếp khiến mẹ qua đời. 

'Khang Hy' Mã Tuấn Vỹ của Lộc Đỉnh Ký 1998 mắc bệnh trầm cảm suốt 8 năm

Quãng thời gian đó ngày nào anh cũng uống say, trốn trong phòng không chịu gặp mặt ai rồi mắc chứng trầm cảm lúc nào không hay. Mãi đến năm 2007, căn bệnh của anh mới ổn định hơn. Mã Tuấn Vỹ cay đắng chia sẻ thời gian đó anh hìn bề ngoài anh có vẻ rất khỏe mạnh và lạc quan nhưng thật ra tất cả đều là chỉ giả vờ vì chưa từng cảm thấy vui vẻ hay hạnh phúc.

'Khang Hy' Mã Tuấn Vỹ của Lộc Đỉnh Ký 1998 mắc bệnh trầm cảm suốt 8 năm

Cũng chính vì căn bệnh trầm cảm mà sự nghiệp của Mã Tuấn Vỹ từng gặp khó khăn vì anh không thể cười được. May mắn Mã Tuấn Vỹ sau đó đã dũng cảm đối mặt với căn bệnh và tích cực phối hợp điều trị với bác sĩ. Ngoài ra Mã Tuấn Vỹ còn liên tục phát hành Vì Sao Phải Tự Sát? và Tôi Là Người Nhà Của Bệnh Nhân để chia sẻ kinh nghiệm vượt qua bệnh tật của mình với mọi người.

DienAnh.Net

Gửi bình luận