Khi các mỹ nam Hàn Quốc khiến fan tự hào trong màu áo lính

   17:32 - 11/04/2017   

Không chỉ là những ngôi sao hái ra tiền, thần tượng của giới trẻ qua các hoạt động nghệ thuật mà ngay cả khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, các anh cũng khiến fan tự hào với thành tích của mình lập được.

Ở Hàn Quốc, tất cả nam giới trong độ tuổi 18-35 đều phải nhập ngũ. Tổng thời gian họ phải phục vụ là 21 tháng nếu gia nhập lục quân và thủy quân lục chiến, 23 tháng cho hải quân. Đối với các ngôi sao, chỉ cần đi nghĩa vụ quân sự với họ đã là trở ngại rất lớn cho sự nghiệp rồi. Nhưng vẫn có những chàng trai không những lên đường đi thực hiện nhiệm vụ với tổ quốc mà còn trở thành "Đặc binh" - một danh hiệu vô cùng đáng tự hào khi là quân nhân ở Hàn.

Cuộc sát hạch chứng nhận đặc binh tại Hàn Quốc bao gồm 5 hạng mục: bắn súng, thể lực, tâm lý, kỹ năng chiến đấu và nhiệm vụ tiền tuyến. Để đạt được danh hiệu Đặc binh, quân nhân phải đạt được các tiêu chuẩn như bắn súng đạt chuẩn trên 90%, bắn trúng tối thiểu 18/20, hít đất tối thiểu 72 lần trong 2 phút, chạy 1.5km dưới 5 phút 48 giây, chạy 3km dưới 12 phút 30 giây... Các hạng mục kể trên đều phải đạt điểm chuẩn mới được công nhận là Đặc binh.

Và với thành tích khắc nghiệt như vậy nên chỉ có khoảng 1% quân nhân trong Quân đội Hàn Quốc đạt được danh hiệu này. Và trong giới nghệ sĩ Hàn Quốc thì chỉ có 4 người vinh dự được trao tặng danh hiệu này mà thôi. 

1. Chun Jung Myung

Khi các mỹ nam Hàn Quốc khiến fan tự hào trong màu áo lính

Chun Jung Myung nhập ngũ năm 2008 với thành tích huấn luyện cơ bản xuất sắc, phục vụ trong sư đoàn bộ binh 30 với tư cách là Binh giảng trại huấn luyện bộ binh. Trong suốt thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, anh còn là một trong những thủ lĩnh gan dạ và kỷ luật nhất doanh trại. 

Khi các mỹ nam Hàn Quốc khiến fan tự hào trong màu áo lính

Sau khi xuất ngũ, Chun Jung Myung tự hào quay lại với sự nghiệp, anh trở thành tấm gương cho các nghệ sĩ nam khác và được mọi người yêu mến khắp nơi. Năm 2010 Chun Jung Myung tham gia bộ phim "Cinderella's Sister" và rất được yêu thích. Năm 2011 anh đã tự lập công ty quản lý cho riêng mình.

2. Kang Ta

Khi các mỹ nam Hàn Quốc khiến fan tự hào trong màu áo lính

Kang Ta tên thật là Ahn Chil Hyun, từng là thành viên nổi nhất trong nhóm nhạc huyền thoại H.O.T. Không chỉ nổi tiếng trong nước, Kang Ta còn là cái tên rất được yêu thích ở nước ngoài. Anh chàng còn lấn sân sang cả điện ảnh với các bộ phim ở Hàn và cả Trung Quốc. Kang Ta nhập ngũ năm 2008 và là một chiến sĩ xuất sắc tại Binh đoàn 8 trong suốt 21 tháng thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình. Anh còn vinh dự tham gia vào vở nhạc kịch quân đội mang tên "Mine" kể câu chuyện về một chến sĩ anh hùng của Quân đội Hàn Quốc.

Khi các mỹ nam Hàn Quốc khiến fan tự hào trong màu áo lính

Sau khi xuất ngũ, Kang Ta quay lại sự nghiệp ca hát của mình. Tuy đã lui vào hậu trường và ít khi xuất hiện nhưng Kang Ta vẫn có lượng fan rất lớn, anh còn tham gia công việc sáng tác và có cổ phần trong công ty quản lý ca sĩ nổi tiếng SM Entertainment. 

3. Jung Yoon Ho

Khi các mỹ nam Hàn Quốc khiến fan tự hào trong màu áo lính

Chàng trưởng nhóm nhạc huyền thoại TVXQ luôn là biểu tượng đáng tự hào cho các thần tượng Hàn Quốc cũng như là niềm tự hào của các fan. Không chỉ luôn là tấm gương cho đàn em học hỏi mà ngay khi nhập ngũ Yoon Ho cũng lại tiếp tục tạo thành tích đáng nể cho mình. Anh liên tục giành nhiều danh hiệu sau khi nhập ngũ như tân binh xuất sắc nhất khóa huấn luyện, đặc binh, là chỉ huy đội, thăng cấp sớm hơn dự định và còn được trao giải thưởng công dân danh dự thành phố Yangjoo vì những đóng góp về mặt văn hóa xã hội của mình.

Khi các mỹ nam Hàn Quốc khiến fan tự hào trong màu áo lính

Hiện vẫn đang trong thời gian cuối phục vụ quân sự, Yoon Ho vẫn đang âm thầm thực hiện nghĩa vụ của mình đồng thời làm rạng danh hình ảnh người lính nghệ sĩ. Khán giả đang đếm từng ngày để chờ Yoon Ho xuất ngũ. Chắc chắn anh sẽ ra quân trong niềm tự hào và sự chào đón nồng nhiệt của khán giả.

4. Kim Jae Joong

Khi các mỹ nam Hàn Quốc khiến fan tự hào trong màu áo lính

Sở hữu chất giọng trong ấm và hay nhất giới thần tượng Hàn Quốc, cộng thêm vẻ ngoài ưa nhìn, Jae Joong đã "cướp" trái tim của bao cô gái khi hoạt động dưới danh nghĩa một thành viên của nhóm nhạc huyền thoại TVXQ và sau đó là JYJ. Sau khi nhập ngũ, Jae Joong phục vụ trong quân nhạc nhưng thật không ngờ anh vẫn tạo nên thành tích đáng nể cho mình khi nhận được danh hiệu Đặc binh. 

Khi các mỹ nam Hàn Quốc khiến fan tự hào trong màu áo lính

Ngay từ khóa huấn luyện đầu tiên Jae Joong đã luôn đúng top đầu và nhận được giải thưởng danh dự. Anh cứ vậy lặng lẽ thực hiện nghĩa vụ công dân của mình và không ai biết gì cả. Cho đến khi xuất ngũ, Jae Joong mới tiết lộ cho fan biết thành tích vô cùng đáng tự hào này của mình trong buổi fansign đầu tiên sau khi ra quân. Các fan đã không thể kìm nén được niềm vui trước tin bất ngờ này. Nhất là với các fan của TVXQ! cũ, họ tự hào hơn ai hết khi trong nhóm 5 người có đến 2 Đặc binh.

Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close