Khi giới showbiz Hoa ngữ vô tư bóc mẽ nhau ở Cannes

   00:00 - 16/05/2016   

Phạm Băng Băng, Trương Bá Chi hay vua hài Châu Tinh Trì đều bị đồng nghiệp chê bai, kể xấu ở Liên hoan phim danh giá nhất hành tinh.

Mỗi mùa LHP Cannes khai mạc lại là dịp để các nghệ sĩ Trung Quốc cố gắng ghi điểm và tỏa sáng. Nhưng một điểm thú vị là, trong khi các nghệ sĩ ở Hàn Quốc, Mỹ hay Pháp ít khi nói về đồng nghiệp, thì các sao Hoa ngữ lại sẵn sàng chia sẻ mọi chuyện. Thậm chí, Cannes còn trở thành điểm đến của những 'thâm cung bí sử'.

Trương Bá Chi suýt bị Lưu Đức Hoa đánh

Mới đây, bà Trần Lam cùng ông Hướng Hoa Cường bóc mẽ dàn sao Hồng Kông. Gặp gỡ phóng viên tại Cannes bên ngoài khách sạn, vợ chồng Hướng Hoa Cường - Trần Lam vui vẻ ra mặt.

Họ chia sẻ về cảm xúc thăng hoa khi được đến Cannes sau thời kỳ hoàng kim của điện ảnh Hồng Kông.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi về làng giải trí xứ Cảng thơm, bà Trần Lam bất ngờ tiết lộ những thông tin không tốt đẹp về một số nghệ sĩ hạng A.

Khi giới showbiz Hoa ngữ vô tư bóc mẽ nhau ở Cannes
Vợ chồng Hướng Hoa Cường tại Cannes vào ngày 14/5. Ảnh: QQ.

Đối với Trương Bá Chi, bà Trần kể nữ diễn viên từng coi bà như mẹ nuôi nhưng bà chưa bao giờ nhận cô là con. 'Đời tôi chỉ có 2 người con nuôi thôi, là con gái của Lý Liên Kiệt'.

Nhận xét về minh tinh Hồng Kông, bà buông lời: 'Cô ta từng khiến Lưu Đức Hoa phát điên vì quên lời thoại. Đóng phim mà chỉ nhớ tới túi LV.

Năm đó, Bá Chi chia tay Đình Phong, thân hình tiều tụy, gầy gò ốm yếu, chẳng lúc nào cô ấy tập trung làm phim. Lưu Đức Hoa từng than phiền nếu không nể mặt mũi vợ chồng tôi, anh đã muốn đánh Bá Chi rồi'.

Vợ chồng ông tiết lộ Trương Bá Chi luôn than phiền việc Tạ Đình Phong không gặp con. 'Nhưng khi tôi gặp mẹ Tạ Đình Phong, bà nói chính Bá Chi mới là người cấm gia đình nội gặp cháu'.

Kết thúc phần nói về Bá Chi, vợ chồng nhà sản xuất nhắn nhủ: 'Hy vọng cô ta sớm thay đổi'.

Khi giới showbiz Hoa ngữ vô tư bóc mẽ nhau ở Cannes
Trương Bá Chi từng khiến Lưu Đức Hoa phát điên theo lời kể của vợ chồng nhà sản xuất nổi tiếng xứ Cảng thơm. Ảnh: Sina.

Thiên vương Lê Minh bị xã hội đen uy hiếp

Thời điểm Hồng Kông những năm 1990 là giai đoạn phát triển điện ảnh rực rỡ. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian xã hội đen can thiệp sâu vào showbiz.

'Là sự thật, năm đó, có một băng đảng muốn mời nghệ sĩ đóng phim. Nhưng họ không liên hệ công ty quản lý mà dùng vũ lực ép nghệ sĩ. Thiên vương nổi tiếng Lê Minh từng bị uy hiếp bởi xã hội đen. Tôi cũng không rõ sự tình sau đó thế nào nhưng cậu ta giấu mãi chuyện này bao năm qua', ông Hướng nói.

Châu Tinh Trì trộm rượu và dụng cụ mở rượu vang tới Cannes

Nói về ông vua hài Hồng Kông, bà Trần Lam tuyên bố: 'Tôi không thích nói xấu sau lưng nên tôi thẳng thắn chia sẻ công khai'.

Bà nhấn mạnh, Châu Tinh Trì là nghệ sĩ đáng khinh của showbiz Hồng Kông. 'Đến nhà tôi ăn cơm và sau đó tôi mất 8 chai rượu vang đỏ cao cấp. Dụng cụ mở chai cũng mất - đó là bộ dụng cụ mà cả Hồng Kông, chỉ duy có nhà tôi mua được. Một người như anh ta đáng để ca tụng sao?'.

Hướng Hoa Cường còn dè bỉu tác phẩm Mỹ nhân ngư của vua hài. 'Tôi không cảm thấy mỹ nhân ngư đẹp, lại có quá nhiều tình tiết vô lý, mọi người không nên đi xem'.

Khi giới showbiz Hoa ngữ vô tư bóc mẽ nhau ở Cannes
Châu Tinh Trì bị lôi chuyện cũ kể lại tại Cannes. Ảnh: Sina.

Củng Lợi liên tục chê bai các nghệ sĩ đàn em 'bình hoa di động'

Củng Lợi là gương mặt quen thuộc của Cannes trong nhiều năm. Bá vương biệt Cơ do cô đóng chính từng giành giải Cành cọ vàng. Thế nên, ý kiến của Củng Lợi luôn được đánh giá cao.

Hồi năm 2011, tại Cannes, cô tỏ ra không hài lòng khi Phạm Băng Băng xuất hiện trên thảm đỏ mà không có bất kỳ dự án phim nào.

'Sao cô ấy thích đi lại tạo dáng trên thảm đỏ mà không nghĩ tới việc mang phim đến Cannes', Củng Lợi nói về đàn em họ Phạm.

Sau câu nói này, Phạm Băng Băng lập tức bị coi là ngôi sao thảm đỏ, thay vì minh tinh điện ảnh.

Khi giới showbiz Hoa ngữ vô tư bóc mẽ nhau ở Cannes
Bà hoàng điện ảnh Củng Lợi chê một số nghệ sĩ đến thảm đỏ chỉ để tạo dáng. Ảnh: Sina.

Cách đây một ngày, khi trả lời phỏng vấn báo chí quốc tế trong khuôn khổ Cannes lần thứ 69, vẫn chủ đề này, Củng Lợi cho rằng giới nghệ sĩ trẻ có thể đến thảm đỏ với sự tôn trọng Liên hoan phim và học hỏi.

'Nhưng nếu họ đến chỉ để khoe váy áo thì nên về đi. Điện ảnh Hoa ngữ 10 năm qua thương nghiệp hóa, độ chuyên nghiệp không còn nên ảnh hưởng với quốc tế giảm dần. Thật là đáng tiếc!'.

Trương Vũ Kỳ không đánh giá cao Phạm Băng Băng

Từng bị nhận nhầm là Phạm Băng Băng trên thảm đỏ, Trương Vũ Kỳ không hài lòng ra mặt. 'Sự thật là ai đó thường xuyên đến đây khoa trương hơn nên mới được chú ý. Hãy nhìn vào thành tích và đóng góp. Tôi đến đây vì có tác phẩm còn họ thì không', cô thẳng thắn chia sẻ với phóng khiên khi có mặt tại Cannes lần thứ 68.

Nữ diễn viên còn ngụ ý tán đồng quan điểm đàn chị Tần Hải Lộ khi cô này chê Băng Băng.

Khi giới showbiz Hoa ngữ vô tư bóc mẽ nhau ở Cannes
Phạm Băng Băng trên thảm đỏ LHP Cannes. Ảnh: QQ.

 

Theo Zing

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close