Khi sao Hollywood được trẻ hóa bằng kỹ xảo: Khán giả thà xem người khác đóng còn hơn

   17:39 - 13/02/2018   

Công nghệ ngày càng phát triển, CGI được áp dụng mọi lúc mọi nơi trong lĩnh vực điện ảnh, nhưng điều đó không có nghĩa CGI là toàn năng. Cụ thể là những trường hợp "trẻ hóa" diễn viên bằng kỹ xảo dưới đây, chính sự ỷ y của nhà sản xuất đã khiến khán giả "ném đá" các nhân vật lẫn bộ phim vì biểu cảm như "người nhựa" của các diễn viên kỳ cựu hậu CGI.

Michael Douglas trong Ant-Man

Khi sao Hollywood được trẻ hóa bằng kỹ xảo

Khi nhân vật Hank Pym nhớ lại thời trẻ của mình, khán giả đã được dịp xuýt xoa chiêm ngưỡng khuôn mặt trẻ măng của Michael Douglas. Thế nhưng niềm vui không kéo dài lâu, ngay khi Michael bắt đầu mở miệng nói, hiệu ứng kỹ xảo bắt đầu lộ ra và nhân vật của ông trở thành một gã "mặt nhựa" với biểu cảm cứng đờ, khuôn miệng cũng chẳng tự nhiên chút nào.

Robert Downey Jr. trong Captain America: Civil War

Khi sao Hollywood được trẻ hóa bằng kỹ xảo

Khi Tony thời trẻ bước lại gần màn hình và tháo chiếc nón Santa ra, khán giả lập tức trố mắt thất vọng vì kỹ xảo quá hời hợt khiến đầu anh quá to so với thân hình, trong khi khuôn mặt thì lại quá to so với phần đầu. Chưa kể làn da của anh chàng còn láng mịn hơn cả da em bé và ánh mắt thì chỉ biết ngó trân trân không cảm xúc.

Johnny Depp trong Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales

Khi sao Hollywood được trẻ hóa bằng kỹ xảo

Jack Sparrow thời trẻ tái hiện trong phần 5 của loạt phim Cướp Biển đã được hạn chế tối đa những di chuyển cũng như lời thoại. Tuy nhiên, khuôn mặt giả tạo của anh vẫn khiến khán giả khó chịu khi máy quay lia đến gần. Không những thế, nhiều người còn phì cười khi thấy cả bao nhiêu năm rồi mà Jack vẫn chưa một lần thay đổi kiểu tóc.

Orlando Bloom trong The Hobbit: The Desolation of Smaug

Khi sao Hollywood được trẻ hóa bằng kỹ xảo

Vì các Tiên không hề già đi nên khi Orlando quay lại với vai diễn đỉnh cao ngày xưa của mình, anh đã phải viện đến CGI nhằm trẻ hóa khuôn mặt. Điều đáng nói ở đây là kỹ xảo đã khiến làn da Orlando trông không khác một con búp bê, trong khi khuôn mặt thật của anh so với 10 năm trước chẳng hề già đi bao nhiêu, chỉ cần chút son phấn là đủ đẹp trai ngời ngời rồi.

Brad Pitt trong The Curious Case of Benjamin Button

Khi sao Hollywood được trẻ hóa bằng kỹ xảo

Đây là bộ phim đầu tiên áp dụng kỹ xảo trẻ hóa/lão hóa khuôn mặt diễn viên, và dù nó đã khiến không ít người ấn tượng, nhưng Benjamin Button vẫn nhận về nhiều lời chê bai. Tạo hình lúc già của Brad Pitt bị cho là "quá nhựa" và không hề giống anh một chút nào, trong khi tạo hình lúc trẻ lại bị chê là... "quá hoàn hảo" đến mức phi thực tế.

Dwayne "The Rock" Johnson trong Central Intelligence

Khi sao Hollywood được trẻ hóa bằng kỹ xảo

Dù biết đây là một bộ phim hài và tạo hình của The Rock cũng để gây cười nhưng kỹ xảo CGI không đến nơi đến chốn đã khiến anh trông như được ghép mặt với một thân hình phì nộn của người khác. Chưa kể phim còn khiến khán giả xem không nổi khi liên tụn "phun ra" những trò đùa chế nhạo người béo phì vô cùng "kém sang".

Arnold Swarzenegger trong Terminator Salvation

Khi sao Hollywood được trẻ hóa bằng kỹ xảo

Đây có thể xem là tạo hình trẻ hóa CGI tệ nhất từng xuất hiện trên màn bạc. Nhân vật của Arnold trông không khác gì Hulk phiên bản... búp bê Ken cả. Đặc biệt, vì đây là một bộ phim hành động từ đầu đến cuối nên CGI chưa phát triển tại thời điểm phim ra mắt cũng khiến Terminator bị trừ điểm nặng nề vì cái tội "không có điều kiện mà học đòi".

Xem hết những thảm họa "trẻ hóa" trên đây rồi, liệu bạn có nghĩ các hãng phim nên tiếp tục "trào lưu" này hay không? Hay trên màn bạc vẫn còn nhiều trường hợp "trẻ hóa" bằng kỹ xảo khác vô cùng thành công, và trên đây chỉ là số ít không đáng kể đến?

*Bài viết mang quan điểm cá nhân

(Ảnh: Internet)

Ném đá Kỹ xảo Cư dân mạng Hollywood

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT