Khi sao nữ Hoa ngữ "đụng" vai diễn kinh điển, ai mới là tuyệt sắc mỹ nhân?

   11:35 - 30/06/2017   

Việc các sao nữ diễn cùng một vai diễn giống nhau luôn là đề tài quan tâm của nhiều người. Ngoài việc so sánh về diễn xuất hay tạo hình thì nhan sắc của họ cũng được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng và không ít lần gây ra các cuộc chiến nảy lửa làm náo động cả giới truyền thông.

1. Chân Mật

Chân Mật là mỹ nữ nổi tiếng trong lịch sự. Nàng là vợ của Tào Phi nhưng người đời lại gán ghép với em chồng là Tào Thực trong tác phẩm Lạc Thần Phú. Chính vì câu chuyện tình éo le ấy mà cuộc đời này cũng thường được đưa lên phim và được rất được chào đón.

Người đầu tiên vào vai Chân Mật là Lữ Tú Lăng trong Bộ phim Đồng Tước Vương Triều Lạc Thần Truyện. 

Sau đó Thái Thiếu Phân lại đưa nhân vật này lên hàng kinh điển với tác phẩm Lạc Thần của TVB. 

Vài năm trước Trung Quốc làm lại bộ phim này và giao vai nữ chính cho Lý Y Hiểu. 

Hay trong Quân Sư Liên Minh đang được phát sóng, vai Chân Mật là nhân vật phụ và được giao cho Trương Chỉ Khê.

2. Phan Kim Liên

Phan Kim Liên vốn là một nhân vật phụ bị chỉ trích vì đa tình và hiểm độc trong Thủy Hử. Tuy nhiên trong tiểu thuyết Kim Bình Mai bà lại là người đại diện cho những phụ nữ phong kiến không thể sống tự do theo ý mình và gò bó bởi cácquy định hà khắc. Các phiên bản phim của Phan Kim Liên đều được lấy cảm hứng từ 2 tác phẩm này. 

Vương Tổ Hiền cũng từng khoe được vẻ gợi cảm của mình khi hóa thân thành Phan Kim Liên trong Phan Kim Liên Kiếp Trước Kiếp Này. 

Lê Tư đầy sức hút trong Thủy Hử Vô Gian Đạo. 

Cam Đình Đình lại lẳng lơ trong Thủy Hử Truyện. 

Ôn Bích Hà quyến rũ hút hồn trong Hận Tỏa Kim Bình của TVB. 

Nữ diễn viên Vương Tư Ý cũng từng xây dựng Phan Kim Liên rất thành công trong Thủy Hử năm 1998.

3. Điêu Thuyền

Điêu Thuyền là một trong Tứ đại mỹ nhân của văn hóa Trung Hoa. Dù là nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung nhưng hình tượng Điêu Thuyền vẫn rất được yêu thích và lưu giữ. Chính vì vậy mà bất cứ khi nào làm phim về giai đoạn này các nhà sản xuất đều lựa chọn những diễn viên có nhan sắc vượt trội để vào vai Điêu Thuyền. 

Năm 1958, Điêu Thuyền được lên phim lần đầu với tác phẩm điện ảnh cùng tên do Lâm Đại thủ vai. 

Trong Điêu Thuyền phiên bản Đài Loan, nữ diễn viên Phan Nghinh Tử lại khoe được vẻ đẹp "sắc nước hương trời" của mình. 

Đài ATV năm xưa cũng có Điêu Thuyền của riêng mình do Lợi Trí thủ vai. 

Năm 1994, nữ diễn viên Trần Hồng làm chao đảo biết bao khán giả khi tham gia Tam Quốc Diễn Nghĩa. 

Đến năm 2010, vai Điêu Thuyền được giao cho "mỹ nữ vạn người mê" Trần Hảo. 

Cổ Lực Na Trát là nàng Điêu Thuyền tiếp theo của màn ảnh nhỏ khi tham gia Võ Thần Triệu Tử Long.

4. Đát Kỷ

Đát Kỷ là một nhân vật trong thần thoại của Trung Quốc. Bà là vương hậu của Trụ Vương và bị coi là người góp phần làm sụp đổ nhà Thương. Vì vậy trong truyện dân gian và Phong Thần Diễn Nghĩa, Đát Kỷ là thiếu nữ có nhan sắc kiều diễm và bị hồ ly tinh nhập vào để quyến rũ Trụ Vương. Dù chỉ là nhân vật phụ trong các tác phẩm chuyển thể từ Phong Thần Diễn Nghĩa nhưng Đát Kỷ vẫn được coi là một trong những vai diễn được các diễn viên xinh đẹp của Hoa ngữ yêu thích.

Năm 1990, Phong Thần Bảng được ra mắt khán giả với vai diễn "yêu cơ" do Phó Nghệ Vỹ thủ vai.

Nhắc đến Đát Kỷ không thể vắng bóng Ôn Bích Hà trong Phong Thần Bảng của TVB năm 2001. Đây được coi là vai diễn kinh điển của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

Năm 2006, Phạm Băng Băng lại chứng minh được nhan sắc quyến rũ của mình khi nhận vai Đát Kỷ trong Phong Thần Bảng 3D.

Lâm Tâm Như cũng chẳng hề kém cạnh khi khoe được sự gợi cảm sắc sảo của mình trong Phong Thần Bảng chi Võ Vương Phạt Trụ.

Được coi là "bản sao" của Phạm Băng Băng nên dĩ nhiên Trương Hinh Dư cũng từng khoe nhan sắc mỹ miều trong Phong Thần Anh Hùng Bản.

Năm 2016, các nhà làm phim Trung Quốc lại cho ra mắt dự án Phong Thần do Vương Lệ Khôn thủ vai chính Đát Kỷ.

5. Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên là nhân vật có thật trong lịch sử. Bà cũng là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử phong kiến của Trung Quốc. Chính vì vậy mà Võ Tắc Thiên là nhân vật được rất nhiều nhà làm phim yêu thích.

Võ Tắc Thiên của Phan Nghinh Tử trong Một Thế Hệ Nữ Hoàng của Đài Loan năm 1984 được đánh giá là vai diễn kinh điển của nữ diễn viên tuyệt sắc này.

Năm 1995, Lưu Hiểu Khánh lại gây được tiếng vang lớn khi hóa thân thành nữ vương đầy uy quyền trong Võ Tắc Thiên.

Nữ diễn viên gạo cội Quy Á Lôi cũng khiến nhiều người phải xuýt xoa khi trở thành Võ Tắc Thiên trong Đại Minh Cung Từ.

Năm 2004, Giả Tịnh Văn lại xây dựng được một Võ Tắc Thiên thành công không kém trong Chí Tôn Hồng Nhan.

Phạm Băng Băng thì gây được dấu ấn mạnh mẽ với vai diễn Võ Tắc Thiên khi cho ra mắt Võ Mị Nương Truyền Kỳ vào năm 2014.

Võ Tắc Thiên của Lưu Gia Linh trong Địch Nhân Kiệt chi Thần Đô Long Vương lại gây nhiều tranh cãi vì tạo hình quái dị.

6. Tiểu Long Nữ

Tiểu Long Nữ là nhân vật nữ chính trong bộ tiểu thuyết kiếm hiệp Thần Điêu Đại Hiệp của Kim Dung. Cô được đánh giá là một trong những nhân vật có nhan sắc xinh đẹp nhất trong các bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Chính vì vậy mà các sao nữ khi thủ vai diễn này cũng khán giả săm soi rất kỹ.

Năm 1983, TVB bắt tay vào kế hoạch sản xuất Thần Điêu Đại Hiệp do Trần Ngọc Liên thủ vai nữ chính.

Sau đó họ lại cho ra mắt phiên bản mới 1995 do Lý Nhược Đồng vào vai chính. Đây cũng được coi là Tiểu Long Nữ kinh điển và thành công nhất của màn ảnh nhỏ.

"Đại mỹ nhân" Quan Chi Lâm cũng từng hóa thân thành Tiểu Long Nữ trong phiên bản điện ảnh Thần Điêu Đại Hiệp chi Si Tâm Tình Trường Kiếm 92. 

Vai diễn Tiểu Long Nữ của Phạm Văn Phương trong phiên bản của Singapore cũng nhận được nhiều lời khen của khán giả. 

Năm 2006, Trung Quốc cũng có phiên bản của riêng mình. Vai nữ chính Tiểu Long Nữ được giao cho nữ diễn viên trẻ Lưu Diệc Phi với nhan sắc thoát tục như thần tiên.

Trần Nghiên Hy lại bị ném đá vì trở thành Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp của Vu Chính. Nguyên nhân lớn nhất là do nhan sắc của cô không được đánh giá cao.

7. Nữ vương Tây Lương quốc

Nữ vương của Tây Lương quốc là nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết Tây Du Ký. Bà là người cai quản quốc gia toàn nữ nhân. Câu chuyện tình cảm của bà với Đường Tăng trong phiên bản truyền hình năm 1986 cũng nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả.

Nữ vương của Chu Lâm trong Tây Du Ký bản 1986 được xếp vào hàng kinh điển của màn ảnh nhỏ và được rất nhiều người yêu thích.

Năm 1996, TVB cũng sản xuất Tây Du Ký nhưng nữ vương chỉ là nhân vật phụ trong kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng và do Lữ Hữu Huệ thủ vai.

Trong Tây Du Ký 2010 vai nữ vương được giao cho Vương Lực Khả.

Thư Sướng cũng từng thử sức với vai diễn này trong Tây Du Ký 2011. 

Nữ vương Hồ Tịnh trong Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không cũng chẳng hề có tình cảm với Đường Tăng nhưng luôn muốn giữ chân họ vì quận chúa của mình.

Triệu Lệ Dĩnh là nữ vương trong bản điện ảnh Tây Du Ký Nữ Nhi Quốc. Nhiều khán giả hy vọng nàng Tiểu Cốt sẽ tạo nên một nữ vương mới lạ hơn trên màn ảnh rộng.

Mỹ nhân So sánh

DienAnh.Net

Gửi bình luận

 Close