Đấu giá Khiên Captain America: con số được "hét" ra khiến người người choáng váng

   15:30 - 08/06/2018   

Captain America là 1 nhân vật xuất hiện từ hồi thế chiến thứ 2, chính lúc này, anh được chính phủ giao cho chiếc khiên để thực hiện các nhiệm vụ của mình! Sau này, chính anh và chiếc khiên đã trở thành biểu tượng cho nước Mỹ trong thế giới Marvel.

Khiên Captain American được đấu giá 53,000 USD mỗi phiên bản
Ai mua khiên, anh bán khiên cho...

Trên phim, "lá chắn" hùng mạnh của Captain America (do Chris Evans thủ vai) là một chiếc khiên có dạng đĩa lõm với đường kính 0,762 m (2.5 feet) và nặng 12 pound. Nó được làm từ Vibranium, 1 trong 2 kim loại quý hiếm nhất của thế giới Marvel. Nó đắt giá hơn cả vàng bạc, kim cương; cứng, bền hơn cả Adamatium (loại hợp kim làm nên khung xương của Người sói Wolverine). Chất liệu đặc biệt khiến thứ vũ khí này trở nên gần như bất khả xâm phạm, không thể phá vỡ. Tất nhiên là vẫn có cách, nếu phá vỡ cấu trúc phân tử của nó hoặc sở hữu sức mạnh vượt trội (như của Thor khi thừa hưởng sức mạnh của Odin hay như Thanos khi hắn có đôi găng tay vô cực bá đạo). 

Khiên Captain American được đấu giá 53,000 USD mỗi phiên bản

Chiếc khiên được đúc bởi một nhà khoa học nghiên cứu về kim loại người Mỹ Myron Maclain, người mà chính phủ Mỹ từng giao cho công việc chế tạo xe tăng chống bom trong Chiến tranh thế giới thứ II. Được dát mỏng và uốn cong trong môi trường gần như không trọng lực, nó mang những đặc tính như: đàn hồi kết hợp với độ cứng tự nhiên, nên có khả năng tự phục hồi những vết nứt nhỏ do va chạm vật lý gây ra. Chiếc khiên của Đội trưởng Mỹ có thể hấp thụ mọi rung động và có thể dùng để lia như một loại boomerang trong các cuộc chiến.

Với những giá trị mang tính biểu tượng như vậy, khi được mang ra đấu giá, chắc chắn vũ khí này sẽ không hề rẻ.

Khiên Captain American được đấu giá 53,000 USD mỗi phiên bản
Bao nhiêu là đủ?

Hiện tại, số tiền cao nhất được “trả giá” cho chiếc khiên đã lên tới 53.000 USD (tương đương với hơn 1,2 tỷ VND). 

Bên cạnh giá trị đến từ tính biểu tượng đặc trưng, thì chiếc khiên được cung cấp bởi Marvel Entertainment này còn gây chú ý khi tập hợp chữ ký dàn diễn viên của Vũ trụ Điện Ảnh Marvel (MCU) bao gồm: Chris Evans, Robert Downey Jr., Scarlett Johansson, Chris Hemsworth, cũng như dàn diễn viên Black PantherGuardian of Galaxy...

Khiên Captain American được đấu giá 53,000 USD mỗi phiên bản

Khiên Captain American được đấu giá 53,000 USD mỗi phiên bản

Khi tất cả bản sao được bán ra với giá 53.000 USD/ mỗi chiếc thì số tiền khổng lồ quyên góp cho Bệnh viện Nhi đồng có thể lên tới 2.099,787 USD (gần 48 tỷ VND). Đây là một trong những hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn của MCU nói chung và các siêu anh hùng nói riêng.

Ngoài ra, các diễn viên của Marvel cũng thường xuyên tham gia những chương trình từ thiện, đặc biệt là những hoạt động hỗ trợ trẻ em, vì trong vai trò các siêu anh hùng, hơn ai hết, họ là người có sức ảnh hưởng và khả năng truyền cảm hứng, động lực sống vô cùng mạnh mẽ.

Khiên Captain American được đấu giá 53,000 USD mỗi phiên bản

XEM THÊM: 10 THIẾT BỊ SẼ GIÚP ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH SIÊU ANH HÙNG CỦA BẠN THÀNH HIỆN THỰC

Marvel Siêu Anh Hùng MCU Captain America

Theo CBR

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT