Kiếm ánh sáng của Jedi có thể chém xuyên qua khiên Vibranium của Captain America hay không?

   19:00 - 29/06/2018   

Cuộc so tài giữa Star Wars (Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao) và Vũ trụ Marvel đã chính thức bắt đầu khi một người hâm mộ tò mò rằng liệu kiếm ánh sáng của Jedi có thể chém xuyên qua khiên Vibranium của Captain America. Câu hỏi hóc búa này đã được hai nhân vật chính trong thắc mắc trên giải đáp. 

Kiếm ánh sáng của Jedi có thể chém nát khiên của Captain America

Kiếm ánh sáng là thứ vũ khí gắn liền với các hiệp sĩ Jedi và chúa tể bóng tối của người Sith,  là một phần không thể thiếu trong các trận chiến của Star Wars. Nhờ vào nguồn sức mạnh được khai thác từ tinh thể Kyber, hầu hết Jedi có thể tự chế tạo ra kiếm ánh sáng phù hợp với phong cách chiến đấu của mình, trong khi số khác sẽ được truyền từ đời này sang đời khác (như cách mà Anakin Skywalker/Darth Vader truyền lại cho Luke).

Kiếm ánh sáng của Jedi có thể chém nát khiên của Captain America

Trong khi mặt khác, chiếc khiên độc nhất của Steve Rogers lại được chế tạo bởi Howard Stark từ kim loại Vibranium của vùng Wakanda. Sức mạnh của hai thứ vũ khí trên là không thể bàn cãi. Thế nhưng khác biệt chính yếu ở đây là việc sức mạnh của kiếm ánh sáng chủ yếu bắt nguồn từ ma thuật và kỹ thuật thần bí, trong khi khiên của Capt chính là thành quả của khoa học.

Xuất phát từ câu hỏi của một người hâm mộ trên Twitter: “Kiếm ánh sáng có thể cắt xuyên qua khiên của Captain America hay không,” đồng thời gắn thẻ Mark Hamill Chris Evans, hai diễn viên lần lượt thủ vai Luke Skywalker trong Star Wars Captain America trong Vũ trụ Marvel vào bài viết. 

Hamill đã có “phát súng” đầu tiên khi trực tiếp đưa ra 2 giả thuyết, một tại Vũ trụ Marvel và một tại Vũ trụ Star Wars. Nam diễn viên kỳ cựu chỉ đơn giản nói rằng trong MCU, vũ khí của Jedi sẽ không thể cắt xuyên qua lá chắn Vibranium của Capt. Tuy nhiên, trong không gian xa xôi hơn vượt ra khỏi Vũ trụ Marvel, ông cho biết, Luke sẽ không đánh nhau với một anh hùng (ý chỉ Captain America của MCU), nhưng nếu buộc phải làm thế, ông hoàn toàn có thể cắt tấm khiên đầy tính biểu tượng kia “thành triệu mảnh.”

Kiếm ánh sáng của Jedi có thể chém nát khiên của Captain America

Về phía chàng đội trưởng nước Mỹ, Chris Evans có vẻ không thỏa mãn với câu trả lời của Mark cho lắm, thế nên không mất nhiều thời gian để anh có lời đáp trả trên mạng xã hội. Nhưng thay vì đi sâu vào giải thích (và chứng minh là khiên của Capt ngon lành hơn), nam diễn viên chỉ đơn giản là thừa nhận câu trả lời của Hamill và nói rằng “Ngốc nghếch. Khi ấy tôi sẽ có phi tiêu Vibranium của ninja.”

Kiếm ánh sáng của Jedi có thể chém nát khiên của Captain America

Dĩ nhiên, fan hâm mộ cuồng nhiệt của hai loạt phim trên đã nhanh chóng “gạt phăng” câu trả lời của hai nhân vật chính, đồng thời chia sẻ ý kiến cá nhân của mình về vấn đề này một cách hết sức nghiêm túc. Cộng đồng mạng thậm chí còn đề xuất một cuộc tranh luận rõ ràng giữa hai Vũ trụ Star Wars/MCU để giải quyết vấn đề này. 

Kiếm ánh sáng của Jedi có thể chém nát khiên của Captain America

Bởi vì cả hai studio làm ra những bom tấn trên (Marvel StudioLucasfilm) đều thuộc “ông lớn” Disney, ý tưởng về cuộc giao hòa vũ trụ giữa Marvel Star Wars hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng, hiện tại không có dấu hiệu gì cho thấy chuyện đó sẽ xảy ra trong thời gian gần dựa trên việc cả hai thương hiệu đều đang bận rộn xây dựng vũ trụ điện ảnh riêng của mình. 

​Điều đó không có nghĩa là sẽ không có cơ hội nào cho “Luke Skywalker” Mark Hamill và “Captain America” Chris Evans ở cùng một màn ảnh.
Điều đó không có nghĩa là sẽ không có cơ hội nào cho “Luke Skywalker” Mark Hamill và “Captain America” Chris Evans ở cùng một màn ảnh.

Ở một diễn biến khác, nam diễn viên kỳ cựu của Star Wars gần đây đã được đạo diễn James Gunn của series Vệ Binh Dải Ngân Hà liên hệ và ngỏ ý muốn mời ông tham gia vào một vai trong phần 3. Vẫn chưa rõ ràng rằng cả hai đã đi đến quyết định cuối cùng hay chưa, thế nhưng với trình độ diễn xuất của nam diễn viên 66 tuổi, không khó để tìm một nhân vật phù hợp với ông trong MCU.

XEM THÊM: Kim loại Uru của Mjolnir vs Vibranium của Khiên Captain America. Kin loại nào mạnh mẽ hơn?

So sánh

Dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT