Phản diện của Aquaman: "Con lai" của Thanos và Killmonger - hứa hẹn là ác nhân xuất sắc nhà DC

   16:15 - 18/06/2018   

Aquaman là một dự án đầy tham vọng của nhà DC sau khi bị Marvel lấn lướt toàn diện nửa đầu năm 2018. Trong suốt những tháng vừa qua, chi tiết về bom tấn này luôn bị “cất kỹ”, nhưng gần đây đã có những thông tin hé lộ về tạo hình nhân vật và trailer sắp ra mắt. Động thái này cho thấy nhà sản xuất đã sẵn sàng cho chiến dịch quảng bá Aquaman

"Aquaman" - bộ phim đã mang trên mình hi vọng của DC nhằm đảo chiều sự "thống trị" của Marvel trong năm nay
"Aquaman" - bộ phim đã mang trên mình hi vọng của DC nhằm đảo chiều sự "thống trị" của Marvel trong năm nay

Vào ngày 16/6, nam diễn viên Patrick Wilson - người thủ diễn vai phản diện King Orm, đối thủ của Aquaman - đã có những chia sẻ về nhân vật này. Qua những thông tin mà Patrick tiết lộ, người ta đã không khỏi có một sự liên tưởng hay ho rằng King Orm giống như “con lai” giữa Thanos (Avengers: Infinity War) và Killmonger (Black Panther) của “đối thủ truyền kiếp” nhà Marvel.

King Orm - bật mí phản diện của Aquaman

Gần đây, những phim về siêu anh hùng bắt đầu đem một chủ đề “không mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ” trở lại: Ác nhân làm chuyện xấu xa nhưng nghĩ mình đang cứu thế giới. Nếu như một phản-diện-toàn-diện sẽ có tính giải trí và tránh cho khán giả phải nghĩ nhiều, thì những phản-diện-đa-chiều như Thanos hay Killmonger khiến người xem phải suy xét và cân nhắc xem mình có nên cảm thông với những cái lý xóa nhòa ranh giới đúng-sai của những nhân vật này hay không.

Patrick Wilson - nam diễn viên đã quen mặt với khán giả qua các phần phim trong Vũ trụ kinh dị The Conjuring sẽ làm mới mình qua vai ác nhân King Orm của "Aquaman"
Patrick Wilson - nam diễn viên đã quen mặt với khán giả qua các phần phim trong Vũ trụ kinh dị The Conjuring sẽ làm mới mình qua vai ác nhân King Orm của "Aquaman"

Và với Aquaman, hình như nhà DC cũng sẽ tiếp tục trào lưu ác nhân này. Chia sẻ với Entertainment Weekly, Patrick Wilson cho hay: "King Orm là một chiến binh bảo vệ hệ sinh thái. Anh ta có một cái nhìn và quan điểm rất rõ ràng với thế giới trên cạn, nơi có những kẻ đã làm ô nhiễm đại dương của anh ta trong nhiều thế kỷ. Đó là điều mà cả tôi và các bạn đề có thể hiểu và cảm thông được. Nếu ai đó liên tục làm ô nhiễm không khí của chúng ta và phá hoại cách chúng ta sống thì việc phản ứng lại là điều tất yếu..."

Kế hoạch của Orm là tấn công thế giới trên cạn, điều mà Aquaman mang nửa dòng máu con người phản ứng kịch liệt để ngăn cản.

King Orm - bật mí phản diện của Aquaman

Đạo diễn James Wan và nam diễn viên Patrick Wilson đã cộng tác với nhau rất nhiều lần, họ đã làm việc cùng nhau trong những phim thuộc Vũ trụ kinh dị The Conjuring. James Wan tin rằng Patrick Wilson sẽ có thể làm khán giả đồng cảm với vai phản diện của Aquaman, bởi thế James đã quyết định trao cho Patrick cơ hội này:

"Patrick là một diễn viên tài năng, một con tắc kè hoa trên màn ảnh người có thể hóa thân vào bất kỳ vai diễn nào. Orm nắm được điểm yếu của em trai mình, người sống trên cạn và cố gắng làm bất cứ điều gì để có thể cai trị thế giới Atlantis và nhân loại, tuy nhiên ông em không nghĩ vậy. Giữa họ đã xảy ra rất nhiều cuộc chiến xuất phát từ quan điểm sống khác nhau. Vì thế tôi không muốn lựa chọn một diễn viên đã quen mặt với những vai ác nhân để đóng Orm."

King Orm - bật mí phản diện của Aquaman

Các ác nhân của DC thường không được đen tối như chính nơi sinh ra họ. Nhưng nhân vật phản diện đó cứ luôn bị chê là nhạt nhẽo và yếu ớt. Ngay cả Thần Chiến tranh Ares trong Wonder Woman cũng bị giới mộ điệu bỉ bai lên xuống vì “thiếu muối”, chả có gì ấn tượng. Tính đến giờ, chỉ có Joker là ác nhân đặc sắc và thành công nhất của DC. Mong là lần này Aquaman sẽ giải được cái dớp về nhân vật phản diện cho DC.

Aquaman dự kiến ra rạp từ ngày 21/12/2018.

XEM THÊM: 7 sự thật thú vị về Aquaman, siêu anh hùng đến từ biển khơi trong Justice League

Theo Screen Rant

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT