King Orm - Phản diện chính của Aquaman là nhân vật như thế nào?

   16:00 - 17/06/2018   

Tương tự như "lý tưởng" của Thanos cũng như Killmonger trước đây, kẻ phản diện của Aquaman sẽ đưa ra một vài lí do nghe chừng có thể "cảm thông" được để tiến hành gây chiến với toàn bộ nhân loại. 

Steppenwolf - Kẻ phản diện nhạt nhẽo của Liên minh công lý.
Steppenwolf - Kẻ phản diện siêu nhạt nhẽo của Liên Minh Công Lý.

Đối vối dòng phim siêu anh hùng, từ trước tới nay vẫn thường khắc họa hình ảnh những tên phản diện độc ác đầu óc đơn giản với mong muốn giản đơn là thống trị loài người. Tư tưởng đó đã dần thay đổi trong những năm gần đây khi Marvel bắt đầu đề cao những nhân vật có quá khứ u ám như Loki, Cottonmouth (trong Luke Cage), Kingpin (Daredevil)... Những kẻ đã được ưu ái thêm thắt các chi tiết dẫn dắt và nguyên nhân khiến họ nảy ra ham muốn thống trị và giết chóc trong phim.

Bộ phim Black Panther và Cuộc chiến vô cực lại càng nhấn mạnh điều này khi những tên giết người hàng loạt trong phim có thể được nhìn nhận như những kẻ phản anh hùng đích thực.
Bộ phim Black Panther và Cuộc Chiến Vô Cực lại càng nhấn mạnh điều này khi những tên giết người hàng loạt trong phim có thể được nhìn nhận như những kẻ phản anh hùng có lý tưởng.

Những ngày vừa qua, fan hâm mộ đã được hé lộ nhiều hơn về những tình tiết trong Aquaman, bộ phim được kỳ vọng sẽ mở ra con đường sáng sủa hơn cho Vũ trụ DC. Bên cạnh đó, có vẻ như nhân vật King Orm sẽ không đi theo lối mòn phản diện quen thuộc trong phim, thay vào đó "lý tưởng" hủy diệt loài người của anh xem chừng sẽ cao đẹp hơn nhiều.

King Orm là anh em đồng thời là phản diện của Aquaman

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Entertainment Weekly, nam diễn viên Patrick Wilson sẽ vào vai King Orm trong Aquaman, và có vẻ như sự thù ghét của nhân vật trong phim đối với con người là hoàn toàn hợp lý.

King Orm là anh em đồng thời là phản diện của Aquaman

"Anh ấy như kiểu chiến binh môi trường ấy. King Orm có cái nhìn khá rõ rệt với thế giới loài người, những kẻ đã làm ô nhiễm đại dương suốt hàng trăm năm. Tôi đồng cảm với anh ấy - và tôi chắc chắn là bạn cũng vậy - điều đó thực sự dễ hiểu mà. Nếu ai đó cứ liên tục làm không khí bị ô nhiễm và hủy hoại nơi sinh sống của chúng ta xem..."

King Orm là anh em đồng thời là phản diện của Aquaman

Dựa vào hiện trạng mà Trái Đất đang phải gánh chịu, ý tưởng ai đó sẽ tìm cách đòi lại sự công bằng cho môi trường là không quá xa vời. Đây đồng thời cũng là ý tưởng được chuyển thể nguyên bản từ trong truyện lên màn ảnh. Orm và những người Atlantea khác - thậm chí cả Aquaman - vẫn luôn chất vấn sự ô uế của đại dương bởi bàn tay của con người. 

King Orm là anh em đồng thời là phản diện của Aquaman

Mặc dù Black Manta chắc chắn sẽ xuất hiện trong phim, King Orm mới là đối thủ chính của Aquaman. Như vậy, mối hận thù của anh với thế giới trên cạn và cuộc chiến được ấp ủ sẽ là tâm điểm chú ý của bộ phim. Và mặc cho thái độ lồi lõm thường thấy của anh trong truyện tranh, đạo diễn James Wan cũng nói rõ rằng Orm không hề ghét người anh em cùng cha khác mẹ của mình - ít nhất không phải trong lần đầu gặp mặt.

"Orm cũng có cái nhìn thiện cảm với người anh em sống trên cạn của mình và anh đã từng nghĩ nếu mọi chuyện tốt đẹp, cả 2 sẽ cùng nhau cai quản cả Altantis và thế giới, thế nhưng người anh em ấy không nhìn nhận mọi thứ theo cách đó. Nhiều cuộc đụng độ đã xảy ra chỉ vì họ xuất phát từ các môi trường sống khác nhau."

Anh chỉ thích bơi lội chứ không khoái cai trị ai hết nhé!
Anh chỉ thích bơi lội chứ không khoái cai trị ai hết nhé!

Cho dù ý tưởng Orm sẽ sẵn sàng trị vì cùng với Arthur Curry khá là thú vị, nhưng cũng may là kế hoạch quét sạch toàn bộ thế giới trên cạn xem chừng không phải "lối chơi" của Aquaman. 

XEM THÊM: 7 sự thật thú vị về Aquaman, siêu anh hùng đến từ biển khơi trong Justice League

Tin bên lề

Dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT