Kiseiju (Kí Sinh Vật) "thừa thắng xông lên" ra mắt phần 2

   00:00 - 31/12/2014   

Câu chuyện của "Kiseiju" (Kí Sinh Vật) phần 2 pha trộn các thể loại kinh dị siêu thực nhưng cũng đầy tính nhân văn dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 4/2015.

Phim chuyển thể live-action của nền điện ảnh Nhật Bản luôn là đề tài nóng bỏng của người hâm mộ nguyên tác trên khắp thế giới. Manga Kí Sinh Vật (Tên tiếng Nhật/Anh: Kiseiju/ Parasyte) cũng không ngoại lệ khi nguyên tác của tác giả Hitoshi Iwaaki đã được chuyển thể thành phim với sự mong đợi của nhiều người đã được công chiếu phần 1 ngày 29/11 vừa qua. Dự kiến trong năm tới, khán giả Nhật Bản sẽ lại tiếp tục cuộc hành trình khám phá thế giới quan của loài người qua lăng kính của Kiseiju/Parasyte công chiếu vào 25/04/2015.
 
Kiseiju (Kí Sinh Vật)
 
Phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Takashi Yamazaki - người mang đến cho khán giả những bộ phim điện ảnh chân thật, cảm động như: The Eternal Zero, Always - Sunset On Third Street và tác phẩm 3D mà khán giả Việt Nam biết đến gần đây là Doraemon: Stand By Me.
 
Nội dung phần 1 là cuộc gặp gỡ định mệnh và câu chuyện thích nghi của Shinichi Izumi (Sota Someya thủ vai) cùng Migi - một kí sinh vật ngoài hành tinh. Theo như lời Migi thì các kí sinh vật được đưa đến trái đất với một mục đích duy nhất là tiêu diệt loài người. Tuy nhiên, kí sinh Migi do không xâm chiếm được não của Shinichi nên phải sống kí sinh ở cánh tay của cậu và  hai người trở thành bạn đồng hành.
 
Không dừng lại ở đó, Migi và Sinichi phải bảo vệ lẫn nhau vì Shinichi phát hiện ra rằng xung quanh cậu còn rất nhiều kí sinh vật khác và chúng đã bắt đầu cuộc chiến với loài người. Tiếp nối câu chuyện, phần 2 của bộ phim công chiếu tháng 4/2015 được dự đoán sẽ đem đến cho người xem những cảm xúc mãnh liệt và gay cấn khi có sự xuất hiện của kí sinh vật mạnh nhất - Goto. Đạo diễn Takashi Yamazaki bày tỏ: "Thông qua bộ phim, chúng tôi muốn mọi người hãy nhìn lại bản thân đang đối xử thế nào với môi trường sống hiện nay!".
 
Kiseiju (Kí Sinh Vật)
 
Phim có sự tham gia của diễn viên tài năng sinh năm 1993 - Sota Sometani nổi lên từ các vai diễn trong: Himizu, xxxHOLIC, The Eternal Zero... Sắp tới đây là vai Eiji Nizuma trong live-action Bakuman đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều người khi anh hóa thân vào nam chính Shinichi Izumi.
 
Kiseiju (Kí Sinh Vật)
 
Kiseiju (Kí Sinh Vật)
Shinichi Izumi và Murano Satomi (Ai Hashimoto thủ vai)
 
Điều đáng nói là, đối với diễn viên lồng tiếng cho Migi - Sadao Abe, ban đầu anh phải nhận nhiều sự chỉ trích của người hâm mộ phiên bản anime. Tuy nhiên, khi tác phẩm được công chiếu, Sadao Abe ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng.
 
Kiseiju (Kí Sinh Vật)
 
Các nhân vật khác cũng góp phần không kém trong việc tạo nên sức hấp dẫn vượt bậc của câu chuyện: Tadanobu Asano, Kazuki Kitamura, Eri Fukatsu, Masahiro Higashide, Kimiko Yo, Hirofumi Arai...
 
Kiseiju (Kí Sinh Vật)
Cảnh trong MV "Parade" do Bump Of Chiken trình diễn
 
Bài hát chủ đề "Parade" do band nhạc rock Bump Of Chiken đảm nhận với phần MV khiến khán giả phải "kích động" cả phần nghe lẫn phần nhìn. Và cuối cùng, bộ phim khiến người xem phải suy ngẫm câu hỏi: "Con người và kí sinh vật, ai sẽ tồn tại? Kí sinh vật, chúng là gì?".

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận