Là bạn thân và đóng cùng 1 vai diễn, sao Hoa ngữ bị đặt lên “bàn cân”

   16:07 - 21/11/2017   

Người ta nói, ít có tình bạn chân thật trong showbiz, tuy nhiên đã không ít lần các mỹ nhân của làng giải trí Hoa ngữ khiến người hâm mộ phải trầm trồ trước những của chỉ thân thiết cho một tình bạn đẹp. Thế nhưng, giữa chốn showbiz lắm thị phi, các cặp bạn thân của C-biz bị đem ra so sánh chỉ vì đóng cùng 1 vai diễn.

Triệu Vy và Lâm Tâm Như

Triều Vy và Lâm Tâm Như là hai cái tên “nổi đình nổi đám” sau bộ phim Hoàn Châu Cách Cách. Trong phim cũng như ngoài đời thực, họ rất thân thiết với nhau. Hai mỹ nhân tên tuổi này đã có lần bị đem ra so sánh khi diễn cùng vai công chúa Đông Ngô Tôn Thượng Hương. Triệu Vy đóng trong phim Đại Chiến Xích Bích (2008) còn Lâm Tâm Như diễn trong Tam Quốc Diễn Nghĩa (2010).

So sánh những cặp bạn thân Hoa ngữ đóng cùng 1 vai diễn

Triệu Vy trong Đại Chiến Xích Bích và Lâm Tâm Như trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Với diễn xuất cực kì xuất sắc, Triệu Vy đã chinh phục khán giả với hình ảnh một Tôn Thượng Hương mạnh mẽ, cá tính, quyết đoán nhưng cũng có một tình yêu chân thành dành cho Lưu Bị. Có thể nói, Tôn Thượng Hương đã giúp Triệu Vy "lột xác" hoàn toàn.

Tuy trong Tam Quốc Diễn Nghĩa đất diễn của Lâm Tâm Như không có nhiều, nhưng “mỹ nhân không tuổi” vẫn gây ấn tượng mạnh với khán giả. Dù không quá mạnh mẽ như vai của Triệu Vy nhưng có thể nói “công chúa” Lâm Tâm Như vẫn mang đến một sự cá tính, một tình yêu chân thật động lòng người.

Lâm Tâm Như và Phạm Băng Băng

Dù vướng những scandal “trời ơi đất hỡi”, những tình bạn giữa Lâm Tâm Như và Phạm Băng Băng vẫn được cả 2 “bảo tồn” một cách nguyên vẹn. Nhắc tới vai diễn chung, họ có “đụng độ” đến 2 lần, đó là vai Đát và Kỷ Võ Tắc Thiên.

So sánh những cặp bạn thân Hoa ngữ đóng cùng 1 vai diễn

Với vai diễn Đát Kỷ xinh đẹp, Lâm Tâm Như trong Phong Thần Bảng (2007) và Phạm Băng Băng trong Đát Kỷ Trụ Vương (2007).

Với vai diễn trong Phong Thần Bảng, Đát Kỷ của Lâm Tâm Như bị cho là khá lương thiện và hiền lành. Còn Phạm Băng Băng, ngoài vẻ đẹp sắc sảo rất hợp vai, độ "ác" của vai diễn Đát Kỷ do cô đóng cũng được cho là khá giống với miêu tả. Có thể nói, Phạm Băng Băng "nhỉnh" hơn so với Lâm Tâm Như về khoản tạo hình cũng như tính cách nhân vật.

So sánh những cặp bạn thân Hoa ngữ đóng cùng 1 vai diễn

Vai diễn Võ Tắc Thiên của Lâm Tâm Như trong Thiếu Niên Thần Thám Địch Nhân Kiệt (2014) và Phạm Băng Băng trong Võ Tắc Thiên (2014).

Lâm Tâm Như dường như vẫn không thoát khỏi hình ảnh lượng thiện trên màn ảnh nhỏ. Và với vai Võ Tắc Thiên mà cô thể hiện trong Thiếu Niên Thần Thám Địch Nhân Kiệt,  vai diễn đã một lần nữa bị cho là "hiền lành và nhân hậu" quá mức. Kèm theo đó là trang phục khá đơn giản, khác biệt với hình ảnh hoa lệ của hậu phi đời Đường được ghi trong sử sách.

Đến với Võ Tắc Thiên của Phạm Băng Băng, dù tạo hình lộng lẫy hút mắt hơn của Lâm Tâm Như, nhưng tính cách ngây thơ trong sáng của “Võ Tắc Thiên” Pham Băng Băng thật sự quá khác biệt so với sử sách ghi lại.

Dương Mịch và Đường Yên

Hai mỹ nhân đình đám xứ Trung Dương Mịch và Đường Yên từng gây chú ý vì đóng chung một vai diễn, đó là Triệu Mặc Sênh trong tác phẩm Bên Nhau Trọn Đời của Cố Mạn. Trong khi Dương Mịch đóng bản điện ảnh thì Đường Yên trở thành nữ chính của bản truyền hình. Ngoài đời thực họ là bạn thân của nhau.

So sánh những cặp bạn thân Hoa ngữ đóng cùng 1 vai diễn

Đường Yên trong Bên Nhau Trọn Đời bản truyền hình và Dương Mịch trong bản điện ảnh.

Theo những nhận xét đến từ khán giả, ngoài tạo hình gây mất điểm thì Đường Yên đã hoàn thành khá tốt vai diễn này và được nhiều người yêu thích. Còn Dương Mịch thì ngược lại, cô bị “ném đá” tơi bời vì vốn chẳng hợp vai. Cộng thêm tạo hình có phần giống tiểu thư, Dương Mịch bị cho là đã “thua” Đường Yên khi đóng chung một vai.

Lưu Diệc Phi và Dương Mịch

Tình bạn đẹp giữa Dương Mịch và Lưu Diệc Phi đã “đươm hoa kết trái” trong Thần Điêu Đại Hiệp (2006), khi Lưu Diệc Phi diễn vai Tiểu Long Nữ" còn Dương Mịch thủ vai Quách Tương. Sau đó họ cũng bị đẩy vào tình cảnh “dở khóc dở cười” khi bị đem ra so sánh bởi trùng vai diễn đến 2 lần.

Lần thứ nhất là vai Nhiếp Tiểu Thiện trong Thiện Nữ U Hồn của Lưu Diệc Phi, và trong Liêu Trai: Tiểu Thiện (2006). Dương Mịch cũng xuất hiện với vai diễn này.

So sánh những cặp bạn thân Hoa ngữ đóng cùng 1 vai diễn

Lưu Diệc Phi trong Thiện Nữ U Hồn (2011) và Dương Mịch trong Liêu Trai: Tiểu Thiện (2006).

Với vai diễn là nàng Nhiếp Tiểu Thiện còn non nớt và chưa trưởng thành, cùng với vẻ đẹp nhẹ nhàng và thu hút, Dương Mịch được đánh giá khá cao về mặt diễn xuất bên bạn diễn Hồ Ca. Cặp đôi đã tạo nên một câu chuyện tình đẹp nhưng buồn, thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả.

Còn Lưu Diệc Phi, cô thủ vai một Nhiếp Tiểu Thiện đã trưởng thành, đầy ma mị và rất quyến rũ. Đượuc đánh giá cao về nhan sắc nhưng điểm trừ lớn của Lưu Diệc Phi chính là diễn xuất “chưa tới”.

Lần thứ 2, họ bị bắt gặp khi đóng chung vai Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Lưu Diệc Phi từng gây sốt với Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa bản điện ảnh, còn Dương Mịch xuất hiện trong bản truyền hình đầy ấn tượng.

So sánh những cặp bạn thân Hoa ngữ đóng cùng 1 vai diễn

Hai người đẹp cùng thủ vai nữ chính trong cùng một tác phẩm.

Tuy Lưu Diệc Phi được khen đẹp và hợp với vai Bạch Thiển hơn so với Dương Mịch, nhưng khi bản điển ảnh của Tam Sinh Tam Thế ra rạp, khán giả lập tức “nhớ lại” Bạch Thiển của Dương Mịch trong bản truyền hình khi đã được lên sóng trước đó.

Có thể thấy, bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi bị chê nhiều hơn, do diễn xuất còn “xanh và non” của nữ chính, cộng thêm nội dung có phần “đi xa” so với nguyên tác.

Như vậy mới thấy, dù thân thiết tới mức nào, các mỹ nhân Hoa ngữ vẫn bị đem ra so sánh khi đóng cùng một vai diễn. Người được đánh giá cao, người bị “ném đá” tả tơi, thì sau tất cả, những nỗ lực của họ vẫn được khán giả ghi nhận và ủng hộ hết mình.

Ảnh: Tổng hợp.

Mỹ nhân So sánh

DienAnh.Net

Gửi bình luận