Lê Linh phản bác Ngô Thanh Vân: “Tôi có làm gì đâu mà nhận tiền cố vấn”

   08:00 - 28/01/2021   

Những tưởng drama xoay quanh Trạng Tí đã dần lắng xuống sau khi Ngô Thanh Vân và ê-kíp chính thức lên tiếng nhận lỗi sai về phần mình. Thế nhưng đôi bên hiện nay vẫn chưa đi đến thống nhất chung, mới đây họa sĩ Lê Linh đã có những chia sẻ về việc được đề nghị làm cố vấn Trạng Tí.

Lê Linh phản bác Ngô Thanh Vân việc cấp phí cố vấn Trạng Tí

Theo Lê Linh, đúng thật là phía Ngô Thanh Vân đã đến gặp mặt trực tiếp anh 3 lần. nhưng chỉ là đại diện của nữ diễn viên. Lần đầu tiên, một đại diện của nàng "đả nữ" đã tìm đến Lê Linh. Tại thời điểm đó, vụ kiện giữa họa sĩ Lê Linh và công ty PT vẫn đang còn bỏ ngỏ thế nên để mọi chuyện không trở nên phức tạp, ông đành từ chối.

Cuộc gặp mặt lần thứ hai là khi Lê Linh đã được tòa tuyên bố thắng kiện trong phiên phúc thẩm tháng 9/2019. Tuy nhiên, theo thông tin anh được biết thì quá trình làm phim Trạng Tí được thực hiện trước đó 1 năm và các vấn đề bản quyền đã được bàn bạc nội bộ giữa công ty PT và phía Ngô Thanh Vân. Ê-kíp làm phim sau đó cũng có ngỏ ý mời Lê Linh đến xem và nhận xét sản phẩm thế nhưng anh cho rằng bộ phim đã thành hình hài cụ thể, những góp ý của anh không còn giá trị nữa. "Phim đã làm xong, tôi cố vấn còn được gì đâu?", Lê Linh trần tình.

Lê Linh phản bác Ngô Thanh Vân việc cấp phí cố vấn Trạng Tí

>> Xem thêm: Phim Việt "chết yểu", lỗ chục tỷ: Coi thường góp ý từ khán giả, cụm rạp ép suất chiếu

Chỉ vừa tung những hình ảnh đầu tiên thôi, Trạng Tí đã vấp phải làn sóng tẩy chay gay gắt từ khán giả. Lo lắng đứa con mình sẽ "chết yểu", Ngô Thanh Vân đã đích thân đến tìm gặp Lê Linh lần thứ ba để bàn bạc. Theo anh, mong muốn lần này của nữ diễn viên là để "hợp thức hóa" và "dán nhãn" cho Trạng Tí không bị vi phạm bản quyền. 

Vì không cảm được cái tâm của đoàn làm phim trong công tác nghiên cứu nhân vật và nguyên tác Thần Đồng Đất Việt, Lê Linh chua chát nói: "Tự nhận là fan ruột, sao có thể không biết tác giả thực sự là ai".

Chia sẻ cụ thể về việc từ chối làm cố vấn, anh cho biết trong khi bản thân đang "mất ăn mất ngủ" theo đuổi vụ kiện đến cùng thì phía Ngô Thanh Vân và công ty PT lại bắt tay nhau, bất chấp thực hiện bộ phim. Họa sĩ Lê Linh khẳng định bản thân không phải là người cố chấp hay ra điều kiện để được hợp tác, chẳng qua vì anh không tham gia cố vấn nên không thể nhận tiền, không thể lừa dối độc giả như vậy. 

Lê Linh phản bác Ngô Thanh Vân việc cấp phí cố vấn Trạng Tí

Tác giả Lê Linh kịch liệt phản đối việc mọi chuyện đã xong xuôi nhưng khi gặp tranh cãi, ê-kíp Trạng Tí lại muốn sử dụng tiền để xử lý tất cả. Dù là trụ cột tài chính trong gia đình, Lê Linh hiểu rõ nhất giá trị của đồng tiền, song anh không chấp nhận thỏa hiệp. 

Khi được hỏi liệu anh sẽ kiện đoàn làm phim không, Lê Linh chỉ thở dài ngán ngẩm: "Tôi đã quá mệt rồi nên cũng không muốn kiện tụng gì nữa đâu". Tuy nhiên, nếu mọi việc vượt ngoài tầm kiểm soát, anh buộc phải cân nhắc việc nhờ pháp luật can thiệp lần nữa. Chia sẻ về câu chuyện 3 lần gặp gỡ mà Ngô Thanh Vân đã thông tin trước đó, Lê Linh phủ nhận rằng anh không gây khó dễ cho đoàn làm phim mà ngược lại, phía nữ diễn viên đang tạo khó khăn cho anh. 

Lê Linh phản bác Ngô Thanh Vân việc cấp phí cố vấn Trạng Tí

>> Đừng bỏ lỡ: Cậu Vàng lỗ 30 tỷ: Trả giá đắt về việc chê chó ta, coi thường khán giả và nguyên tác

 "Thực ra đối tượng khán giả mà bộ phim nhắm tới cũng là fan của Thần Đồng Đất Việt thế nên họ không hài lòng là phải thôi. Người xem mong muốn bộ phim truyền tải đúng tinh thần của bộ truyện tuổi thơ của các bạn", anh chia sẻ. Tác giả đồng thời cho rằng nếu ê-kíp đã sai mà chỉ tập trung vào giải thích lòng vòng thay vì sửa sai thì chẳng hợp lý gì cả. Cho tới hiện tại, cả đôi bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. 

Cuộc tranh cãi vẫn chưa đến hồi kết, ê-kíp Trạng Tí hiện đang giữ yên lặng trước màn "phản pháo" của tác giả. Liệu Trạng Tí là một Cậu Vàng thứ hai hay sẽ lật ngược tình thế? Điều này hạ hồi phân giải. 

Để không bỏ lỡ bất cứ tin tức nào về diễn biến từ các phía, hãy follow ngay DienAnh.Net nhé ! 

Phim chiếu rạp Chỉ Trích Phim hot

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT