Lệnh "cấm Hàn" được siết chặt, làng giải trí Hoa ngữ chao đảo

   10:39 - 21/11/2016   

Thông tin này phong phanh cách đây vài tháng nhưng mãi đến bây giờ "lệnh cấm Hàn" mới chính thức siết chặt và làm giới giải trí Hoa ngữ rung chuyển.

Lệnh 'cấm Hàn' được siết chặt, làng giải trí Hoa ngữ chao đảo
Các tác phẩm có sự góp mặt của sao Hàn hay đội ngũ sản xuất Hàn đều đang gặp rắc rối

Từ tháng 7 năm nay, các trang mạng của Hoa ngữ đã lan truyền tin đồn về lệnh "hạn chế Hàn" với mục đích hạn chế các ngôi sao Hàn Quốc, các tác phẩm Hàn Quốc. Dù chỉ là tin đồn nhưng các nhà sản xuất và đơn vị truyền thông đã tỏ ra cực kỳ cẩn trọng khi hạn chế và cắt mọi thứ có liên quan đến Hàn Quốc. 

Lệnh 'cấm Hàn' được siết chặt, làng giải trí Hoa ngữ chao đảo

Lệnh 'cấm Hàn' được siết chặt, làng giải trí Hoa ngữ chao đảo
Hwang Chi Yeul (góc phải) là một trong những ngôi sao Hàn Quốc chịu nhiều ảnh hưởng nhất

Vài ngày trước, thông tin "hạn chế Hàn" đã chính thức được chuyển thành lệnh cấm mới khi hàng loạt các quảng cáo, show truyền hình, phim ảnh có liên quan đến nghệ sĩ Hàn đều không được xét duyệt. Dù chưa ra thông cáo chính thức nhưng các đài truyền hình lớn đều đã nhận được lệnh cấm "truyền miệng": "Các đài truyền hình sẽ đình chỉnh phát sóng tất cả những thứ có liên quan đến Hàn Quốc. Từ phim điện ảnh truyền hình, show thực tế, quảng cáo đang quay hay chuẩn bị phát sóng đều sẽ bị hoãn lại và đóng băng. Các công ty sẽ tổn thất rất nghiêm trọng".

Trước đó, khi lệnh "hạn chế Hàn" còn đang phong phanh, các đài truyền hình đã tiến hành hàng loạt cải cách mới. Các ngôi sao như Hwang Chi Yeul, PSY, IKON, VIXX đều bị làm mờ mặt trên màn ảnh. Bộ phim Tân Thục Sơn Kiếm Hiệp Truyền cũng phải đổi lại diễn viên. Các ngôi sao như Lee Hyeon Jae, Lee Jun Ki... cũng liên tục vắng mặt trong các buổi họp báo.

Lệnh 'cấm Hàn' được siết chặt, làng giải trí Hoa ngữ chao đảo

Các chương trình truyền hình thực tế của Trung Quốc có liên quan đến Hàn Quốc cũng đã thay đổi khá nhiều. Hwang Chi Yeul được lựa chọn tham gia chương trình Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế từ đầu lại bị đổi giữa chừng. Chương trình Đến Đây Đi, Nói Làm Liền Làm của đài Hồ Nam cũng đang tiến hành điều chỉnh do có sự tham gia của PD người Hàn Quốc. 

Lệnh 'cấm Hàn' được siết chặt, làng giải trí Hoa ngữ chao đảo
Show hot Hurry Up Brothers có sự góp mặt của các PD Hàn Quốc cũng sẽ phải điều chỉnh rất nhiều trong mùa mới

Với các tác phẩm điện ảnh hoặc quảng cáo đã được cục điện ảnh truyền hình thông qua vẫn sẽ được "nhẹ tay" hơn. Tuy nhiên đa phần mọi người vẫn lựa chọn "chịu lỗ" vì sợ ảnh hưởng đến lâu dài. Quản lý cấp cao của một trang xem phim trực tuyến cũng chia sẻ: "Chúng tôi có mua một vài bộ phim có liên quan đến Hàn Quốc, tuy nhiên tất cả đều là hợp đồng ký trước khi có lệnh hạn chế. Tuy nhiên trong tình huống này chúng tôi sẽ không chiếu hay mua các tác phẩm liên quan đến Hàn Quốc". 

Hậu trường Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close