Liên hoan phim tuyển người ra đảo nghỉ dưỡng: Ở khách sạn 14 triệu/đêm, bao ăn uống

   13:40 - 13/01/2021   

Một chương trình tuyển chọn người ra đảo biệt lập, nhiệm vụ duy nhất của họ là nghỉ dưỡng tại đảo, "thong thả" xem phim trong một tuần, cũng như tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời tại khách sạn cao cấp nhất địa phương.

Tưởng là một trò đùa nhưng đây là chương trình có thật của Liên hoan phim Göteborg, Thụy Điển. Lấy chủ đề giãn cách xã hội, ban tổ chức đã quyết định sẽ tổ chức tuần lễ chiếu phim đặc biệt nhất từ trước tới nay. Người tham gia phải chấp nhận cuộc sống tách biệt 7 ngày trên một hòn đảo nhỏ và xem hết 60 bộ phim. Đó là yêu cầu "đơn giản" nếu muốn đến rạp chiếu phim đặc biệt này của Liên hoan phim Göteborg. 

Liên hoan phim Göteborg tổ chức 7 ngày xem phim trên đảo cô lập

Liên hoan phim Göteborg tổ chức 7 ngày xem phim trên đảo cô lập

>> Xem thêm: Sao hối hận vì cảnh phim đã đóng: Kate Winslet không ký tên lên ảnh Rose của Titanic

Ban tổ chức sẽ sắp xếp một màn hình lớn bên trong ngọn hải đăng duy nhất trên đảo để người tham dự có thể xem phim tận hứng. Tất cả đồ ăn, nhu yếu phẩm cần thiết đều đã được chuẩn bị sẵn. Người được chọn cũng sẽ có cơ hội được trải nghiệm khách sạn cao cấp nhất trên đảo. Khách sạn có 9 phòng đôi cùng khu vực ngủ ngoài trời trên vách đá. Giá một đêm dao động trong khoảng 587 USD (tầm 14 triệu đồng), gồm bữa tối và bữa sáng. Tại đây, du khách sẽ được phục vụ những món hải sản nướng hấp dẫn, rong biển địa phương và cà phê.

Liên hoan phim Göteborg tổ chức 7 ngày xem phim trên đảo cô lập

Liên hoan phim Göteborg tổ chức 7 ngày xem phim trên đảo cô lập

Tuy nhiên, người tham dự được yêu cầu phải để toàn bộ thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính và cả máy đọc sách ở nhà. Nhiệm vụ duy nhất của họ là viết báo cáo về những bộ phim họ đã xem và ghi chép lại cảm nhận của bản thân xuyên suốt những ngày trải nghiệm tại đây.  

Tiêu chí để chọn ra ứng viên xuất sắc đó là bạn phải có niềm đam mê mãnh liệt với phim ảnh; đồng ý cho phép ban tổ chức ghi hình quá trình trải nghiệm của bạn và hiển nhiên rằng bạn phải có đủ sức khỏe cả về mặt thể chất lẫn tinh thần để sẵn sàng trải qua thời gian cách biệt. Đặc biệt hơn, chỉ có duy nhất một vị khách may mắn sẽ được chọn tham gia chương trình mới lạ này của Liên hoan phim Göteborg. Chính điều này lại càng tạo nên hứng thú của đông đảo khán giả.

Liên hoan phim Göteborg tổ chức 7 ngày xem phim trên đảo cô lập

Liên hoan phim Göteborg tổ chức 7 ngày xem phim trên đảo cô lập

>> Đừng bỏ lỡ: Mỹ nhân "lột xác" ngoạn mục ở Hollywood: Anne Hathaway chưa bằng cô nàng "50 sắc thái"

Giải thích về nguồn gốc của ý tưởng táo bạo này, ban tổ chức cho biết dịch bệnh đã thay đổi thói quen xem phim của con người khi các cụm rạp và khu vực chiếu phim công cộng buộc đóng cửa. Đồng thời, các nhà nghiên cứu điện ảnh cũng muốn nhìn thấy sự ảnh hưởng của giãn cách xã hội lên từng cá nhân và vai trò của môn nghệ thuật thứ bảy này trong thời kỳ hậu dịch bệnh. 

Theo như lời giới thiệu, người tham gia sẽ có những khoảng lặng để dành trọn tâm trí cho phim ảnh mà không sợ bị làm phiền bởi các yếu tố bên ngoài. Thứ âm thanh ồn ào duy nhất đó chính là tiếng sóng vỗ và những chú mòng biển mà thôi. Nếu là bạn, bạn sẽ đồng ý rời bỏ "thế giới" để tham gia trải nghiệm này chứ?

Hậu trường Liên hoan phim Thông Tin Hữu Ích

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT