Tưởng bom tấn hóa bom xịt, vì sao Liệp Trường của Hồ Ca lại thất bại thê thảm như vậy?

   15:57 - 14/11/2017   

Những tưởng sẽ gây bão như Kẻ Ngụy Trang hay Lang Gia Bảng, nhưng Liệp Trường của Hồ Ca lại gây thất vọng với rating thấp và không được công chúng quan tâm.

Liệp Trường của Hồ Ca bom tấn hóa bom xịt, nguyên nhân vì sao?

Sau thành công của Kẻ Ngụy Trang và Lang Gia Bảng, Hồ Ca lại nhận được sự chú ý của công chúng khi gạt bỏ rất nhiều dự án hot để tham gia Liệp Trường. Với nội dung phim mới lạ, sự góp mặt của dàn diễn viên thực lực nổi tiếng bao gồm Tôn Hồng Lôi, Trương Gia Dịch, Giả Tịnh Văn... trong vai trò khách mời, Liệp Trường chưa chiếu đã gây bão. Phim còn liên tục lọt vào bảng xếp hạng "Những bộ phim được kỳ vọng nhất năm 2017".

Liệp Trường của Hồ Ca bom tấn hóa bom xịt, nguyên nhân vì sao?

Nội dung Liệp Trường xoay quanh Trịnh Thu Đông, chàng trai trẻ thường xuyên gặp thất bại trên con đường lập nghiệp của mình. Sau khi vào tù, anh tìm thấy chân lý sống mới và luôn nỗ lực để theo đuổi giấc mơ của mình.

Trái ngược hoàn toàn với sự sôi sục của cộng đồng mạng trước đó, Liệp Trường vừa lên sóng đã chìm nghỉm và lép vế hoàn toàn so với Bác Sĩ Cấp Cứu của Trương Gia Dịch và Vương Lạc Đan. Bộ phim về đề tài bác sĩ này dù được lên sóng ở 2 đài khác nhau nhưng vẫn dễ dàng chiếm giữ vị trí đầu và thứ 2 trong bảng xếp hạng rating.

Liệp Trường của Hồ Ca bom tấn hóa bom xịt, nguyên nhân vì sao?

Bác Sĩ Cấp Cứu của Trương Gia Dịch và Vương Lạc Đan đang dẫn đầu rating 

Trong ngày đầu lên sóng trên đài Hồ Nam, rating trung bình của Liệp Trường chỉ đạt 0,549 %. Sang đến ngày thứ 2 cũng chỉ nhích lên được 0,608%. Kết quả này khiến nhiều người bị sốc vì Liệp Trường là tác phẩm chính kịch chất lượng với đạo diễn giỏi, dàn diễn viên có diễn xuất cùng đề tài phim hấp dẫn mới lạ... Quy tụ nhiều yếu tố làm nên bom tấn truyền hình là thế, nhưng vì sao Liệp Trường lại không thể thu hút được công chúng?

Liệp Trường của Hồ Ca bom tấn hóa bom xịt, nguyên nhân vì sao?

Tôn Hồng Lôi là một trong những khách mời hot nhất Liệp Trường

Theo nhận xét của khán giả, khâu cắt nối biên tập của Liệp Trường quá tệ, đặc biệt là trong 2 tập đầu tiên. Việc này khiến khán giả cảm thấy chán nản và bỏ phim ngay sau đó. Họ nhận xét: "Rõ ràng phim nên bắt đầu từ tập 5 để thu hút sự chú ý của khán giả. Thời kỳ đầu còn ngô nghê, sai lầm của Trịnh Thu Đông nên thể hiện qua sự hồi tưởng của nhân vật xen kẽ giữa các tình tiết. Như thế không phải là hay hơn sao?"

Liệp Trường của Hồ Ca bom tấn hóa bom xịt, nguyên nhân vì sao?

Nhiều người tiếc nuối chia sẻ nội dung của Liệp Trường cũng không quá xuất sắc vì mạch phim chậm: "Thật sự không thể tưởng tượng nổi. Đội ngũ vĩ đại như thế, đáng kỳ vọng như thế nhưng lại chỉ làm ra được tác phẩm thế này. 2 tập đầu quá chậm chạp không chút cao trào. Xem mà thấy kỳ quái. Dù có Tôn Hồng Lôi xuất hiện cũng không cứu vãn được sự hụt hẫng của bộ phim".

Cũng có người xem nhận xét: "Là một trong số những bộ phim hiếm hoi về đề tài thương trường và công sở làm việc, chúng ta đều kỳ vọng vào nó. Trong tưởng tượng của nhiều người, Liệp Trường có thể sẽ giống như Đại Thời Đại hay Vòng Xoáy Cuộc Đời của TVB. Khởi đầu là những cuộc chiến làm chấn động giới tài chính, sau đó là sự cạnh tranh của các gia tộc lớn, sự biến động bất thường của thị trường, yêu hận tình thù phức tạp...  Nhưng mà Liệp Trường lại chẳng có gì cả. Những tập đầu quan trọng nhất lại chỉ kể về những tình tiết nhỏ nhặt không hề lôi cuốn".

Liệp Trường của Hồ Ca bom tấn hóa bom xịt, nguyên nhân vì sao?

Nhiều người còn chê bai: "Vốn mong đợi phim vì nghĩ sẽ kể về cuộc chiến chốn công sở. Kết quả chỉ là bộ phim tình cảm bình thường. Chênh lệch lớn đến như vậy thì ai mà chẳng hụt hẫng".

Hiện tại điểm trên trang douban của Liệp Trường đã lên đến 6,5, cao hơn rất nhiều so với thời điểm phim mới lên sóng. Việc này đã khiến nhiều khán giả kỳ vọng sang đến những tập sau, thành tích của Liệp Trường sẽ cao hơn vì phim ngày càng hay: "Khi tôi ráng xem đến tập 8 thì cảm thấy Liệp Trường không tệ lắm. Nội dung bộ phim khá mới lạ và hấp dẫn. Diễn xuất của diễn xuất cũng rất được".

Liệp Trường của Hồ Ca bom tấn hóa bom xịt, nguyên nhân vì sao?

Lang Gia Bảng...

Liệp Trường của Hồ Ca bom tấn hóa bom xịt, nguyên nhân vì sao?

... Hoan Lạc Tụng là minh chứng cho những bộ phim càng về cuối lại càng hay và hot

Trước đây, Lang Gia Bảng của Hồ Ca khi mới lên sóng 2 tập đầu cũng bị chê bai vì nội dung phim quá "nặng nề". Tuy nhiên chỉ vài tập sau đó, phim đã gây bão vì ngày càng cuốn hút và xuất sắc hơn. Hay như Hoan Lạc Tụng và Ngoại Khoa Phong Vân cũng từng bị khán giả hắt hủi cho đến khi đi được 1/3 chặng đường mới thành tiêu điểm chú ý của công chúng.

Review Phim hot Phim mới

DienAnh.Net

Gửi bình luận