Loạt ác nhân phim siêu anh hùng được giới thiệu hầm hố để rồi lên phim toàn "làm lố"

   14:57 - 29/01/2018   

Ác nhân là kẻ đối địch với siêu anh hùng, là nhân tố quyết định tạo nên cao trào của phim, chứng minh sức mạnh cả về thể chất lẫn ý chí cho các siêu anh hùng. Thế nên nếu ác nhân mà xoàng quá thì siêu anh hùng dễ dàng "đập bẹp", mà như vậy thì khán giả còn chẳng kịp thấy sướng. Đấy là chân lý ai cũng biết, nhưng các nhà làm phim mãi vẫn chẳng thể áp dụng được, vì vậy mà vẫn hay cho ra đời loạt ác nhân được giới thiệu hầm hố nhưng lên phim thì một là làm lố hai là nhạt nhòa đến cả tên khán giả còn chả muốn nhớ dưới đây.

The Joker

Loạt ác nhân phim siêu anh hùng gây thất vọng khi lên phim

Từ khi Jared Leto được công bố vào vai Joker và sau tất cả những tin tức về sự chuẩn bị kỹ lưỡng của anh cho vai diễn thì đến cuối cùng, khán giả chỉ được thấy vỏn vẹn... 5 phút của anh chàng trên phim. Đạo diễn và biên tập phim cho biết họ muốn tập trung vào cốt truyện chính nên đã cắt sạch sẽ hầu hết mọi cảnh liên quan tới Joker, thành ra từ một nhân vật có máu mặt trong phim, gã hề bỗng chốc thành vai cameo tí ta tí tớn. Thật uổng công khán giả hóng Joker mới lạ và đặc sắc của Jared.

Ultron

Loạt ác nhân phim siêu anh hùng gây thất vọng khi lên phim

Trong comic thì Ultron là một trong những kẻ thù vĩ đại nhất của Avenger nên khi hắn lên phim, fan của Marvel đều vô cùng háo hức đến mất ngủ. Đặc biệt việc cast James Spader lồng tiếng cho Ultron càng khiến khán giả tin rằng cuối cùng Marvel cũng có một ác nhân khác đáng để "xin chết" hậu Loki. Thế nhưng cuối cùng thì vì Joss Whedon quá chú trọng vào tính cách hài hước mỉa mai của Ultron mà làm mất đi sự nhẫn tâm vô độ của hắn, làm khán giả chả tin được một con robot tối ngày đi hát OST Pinocchio như hắn thực sự có dã tâm tiêu diệt nhân loại.

Lex Luthor

Loạt ác nhân phim siêu anh hùng gây thất vọng khi lên phim

Lex Luthor trong comic là một bộ óc tội phạm thiên tài lúc nào cũng lầm lầm lì lì, nhưng vào tay Jesse Eisenberg xong thì gã trở thành một thiên tài hài hước và lập dị. Điều này khiến khán giả kỳ vọng vào Lex của Jesse phải thất vọng và cho rằng hình tượng ấy hợp với Joker hơn nhiều. Yếu tố duy nhất giúp khán giả nhận ra một Lex Luthor toan tính chính là quả đầu trọc mà Jesse không ngại cạo đi cho... sát với tạo hình nhân vật.

Steppenwolf

Loạt ác nhân phim siêu anh hùng gây thất vọng khi lên phim

Cũng lâm vào tình trạng như Ultron, Steppenwolf đối đầu cả đội Justice Leage quả là điều đáng để mong đợi và trận đấu trí cũng như các màn đánh đấm hẳn là phải ảo diệu lắm, thế nhưng đến cuối cùng, Steppenwolf cũng chỉ là một gã ác nhân ngoài hành tinh nuôi ý đồ chinh phạt Trái đất mà thôi. Những người từng thấy Steppenwolf phiên bản của Zack Snyder đã phải thừa nhận rằng hắn tàn độc hơn phiên bản của Joss Whedon, chưa kể CGI cho gã ác nhân này thực sự quá tệ hại.

The Mandarin

Loạt ác nhân phim siêu anh hùng gây thất vọng khi lên phim

Nhân vật này trong Iron Man 3 là một plot twist khá thú vị và mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả, nhưng nó làm fan của comic phải thất vọng và buồn bực, đặc biệt lại là một sự lãng phí cực kỳ to lớn tài năng của Ben Kingsley. Dù ác nhân chính của phim là Aldrich Killian do Guy Pearce thủ diễn rất thành công nhưng nhiều người nhận định nếu kết hợp với một Mandarin "oách xà lách" nữa thì phim hẳn sẽ ghi dấu ấn lịch sử.

Apocalypse

Loạt ác nhân phim siêu anh hùng gây thất vọng khi lên phim

Danh tiếng của Apocalypse, kẻ thù đáng sợ nhất của X-Men, trong comic thì ai cũng biết, nhưng khi lên phim thì trông hắn lố bịch nhiều hơn là gây kinh hãi, do hóa trang quá đáng. Không những thế hiệu ứng giọng nói còn khiến Apocalypse chẳng uy nghiêm hơn tẹo nào mà chỉ dễ khiến khán giả mệt tai. Hắn cũng chả làm nên được trò trống gì nhiều ngoài bắt cóc, đe dọa để rồi... bị "hội đồng" trong vòng vài phút ngắn ngủi.

Thủ lĩnh Tối cao Snoke

Loạt ác nhân phim siêu anh hùng gây thất vọng khi lên phim

Nhân vật này của Andy Serkis lần đầu xuất hiện trong The Force Awaken khiến fan vô cùng tò mò thích thú. Dù đạo diễn của The Last Jedi đã rút kinh nghiệm từ các "đàn anh" và khuyên khán giả không nên kỳ vọng gì vào Snoke nhưng thực sự không ai ngờ rằng kết cục của hắn lại còn "chán đời" hơn cả lời cảnh báo. Vốn là một ác nhân đáng gờm, thế mà thông tin về Snoke khán giả chưa biết được bao nhiêu thì hắn đã lăn ra chết lãng nhách dưới tay Kylo Ren. Thật khiến nhiều người muốn bỏ về.

Trên đây chỉ là số ít ác nhân quen thuộc khiến nhiều khán giả phải thất vọng khi xem phim thôi, vẫn còn vô vàn các ác nhân khác làm phim kém hay hơn hẳn. Nếu bạn thấy còn sót ai đáng liệt kê vào đây thì hãy cùng chia sẻ ý kiến nhé!

*Bài viết mang quan điểm cá nhân

(Ảnh: Internet)

Phim hot Tin bên lề Hollywood

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close