Loạt phim đình đám ra mắt được 15 năm mà như mới hôm qua

   00:00 - 23/08/2016   

Bạn sẽ phải giật mình khi nhận ra đã 15 năm kể từ khi Harry Potter, Thị trấn Smallville, Tân dòng sông ly biệt hay Vườn sao băng,... ra mắt.

1. Harry Potter và Hòn đá phù thủy

loat-phim-dinh-dam-ra-mat-duoc-15-nam-ma-nhu-moi-hom-qua

Năm 2001, ngay khi vừa ra mắt, bộ ba phù thủy nhí Harry, Ron và Hermione đã gây bão trên toàn thế giới. Doanh số phim đứng thứ 2 trong lịch sử điện ảnh thế giới, chỉ sauTitanic.

2. Shrek 1

loat-phim-dinh-dam-ra-mat-duoc-15-nam-ma-nhu-moi-hom-qua-1

Chú chằn tinh da xanh nổi tiếng của Dreamworks cũng ra mắt trong năm này. Shrek 1 đã trở thành bộ phim hoạt hình dài đầu tiên giành được tượng vàng Oscar cho Hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc.

3. Monster Inc.

loat-phim-dinh-dam-ra-mat-duoc-15-nam-ma-nhu-moi-hom-qua-2

Cũng trong năm đó, hội quái vật đình đám của Pixar "xuất quân" trong Monster Inc. Bạn cảm thấy bất ngờ khi biết bộ phim hoạt hình này đã có tuổi thọ 15 năm đúng không? Cô bé Mary Gibbs lồng tiếng cho bé Boo năm đó giờ đã là thiếu nữ 20 tuổi. 

4. Smallville mùa 1

loat-phim-dinh-dam-ra-mat-duoc-15-nam-ma-nhu-moi-hom-qua-3

Năm 2001 quả là năm sung sướng với các mọt phim, không chỉ được thưởng thức hàng loạt siêu phẩm điện ảnh mà còn được xem Siêu nhân Clark Kent lần đầu trên màn ảnh nhỏ. Tập đầu tiên của Smallville lên sóng ngày 16/10/2001.

5. Chúa tể những chiếc nhẫn: Đoàn hộ nhẫn

loat-phim-dinh-dam-ra-mat-duoc-15-nam-ma-nhu-moi-hom-qua-4

Nhắc đến năm 2001, không thể không kể đến một trong những "cây đại thụ" của dòng phim trung cổ giả tưởng là Chúa tể những chiếc nhẫn. Phần 1, Đoàn hộ nhẫn, công chiếu ngày 19/9/2001 và nhanh chóng đại thắng trên mọi mặt trận, nhận được vô số lời tán dương của khán giả và giới chuyện môn. 

6. Memento

Bộ phim tâm lý tội phạm theo dấu người đàn ông chỉ có trí nhớ kéo dài 15 phút đi trả thù cho người vợ bị giết hại dã man. Ra mắt được 15 năm những đến nay Memento vẫn là một trong những bộ phim tâm lý điều tra hay nhất, là tác phẩm nổi bật trong sự nghiệp của đạo diễn tài năng Christopher Nolan

Bộ phim tâm lý tội phạm theo dấu người đàn ông chỉ có trí nhớ kéo dài 15 phút đi trả thù cho người vợ bị giết hại dã man. Ra mắt được 15 năm những đến nay Memento vẫn là một trong những bộ phim tâm lý điều tra hay nhất, là tác phẩm nổi bật trong sự nghiệp của đạo diễn tài năng Christopher Nolan

7. Nhật ký tiểu thư Jones 1

loat-phim-dinh-dam-ra-mat-duoc-15-nam-ma-nhu-moi-hom-qua-6

Cô nàng tóc vàng Bridget Jones cũng đã làm quen với khán giả được 15 năm, phần 1 chuyện đời của tiểu thư Jones ra mắt năm 2001.  

8. Tiếu ngạo giang hồ

loat-phim-dinh-dam-ra-mat-duoc-15-nam-ma-nhu-moi-hom-qua-7

Đầu thập niên 2000, khán giả được thưởng thức hàng loạt tác phẩm kiếm hiệp Kim Dung chất lượng, mở màn trong số này là Tiếu ngạo giang hồ 2001 được Trương Kỷ Trung đạo diễn. Cho đến nay đây vẫn được cho là phiên bản Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh thành công nhất.

9. Tân dòng sông ly biệt

loat-phim-dinh-dam-ra-mat-duoc-15-nam-ma-nhu-moi-hom-qua-8

Cơn sốt Hoàn Châu cách cách vẫn còn dư âm thì bộ tứ Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Cổ Cự Cơ và Tô Hữu Bằng đã lại làm người xem thổn thức với Tân dòng sông ly biệt. Nội dung hấp dẫn chuyển thể từ tiểu thuyết Quỳnh Dao cùng dàn diễn viên ăn khách giúp bộ phim trở thành một trong những phim truyền hình Hoa ngữ thành công nhất năm 2001. 

10. Vườn sao băng

loat-phim-dinh-dam-ra-mat-duoc-15-nam-ma-nhu-moi-hom-qua-9

Ngoài Y Bình, Như Bình, khán giả Việt còn phát sốt với bộ tứ F4 và "nàng Cỏ" Sam Thái trong bản Vườn sao băng Đài Loan. Bản phim này đã đưa "thương hiệu" Vườn sao băng và nhóm F4 lan tỏa khắp châu Á.

 

Theo iOne

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close