Loạt phim kinh dị Việt lên sóng thị trường châu Á

   00:00 - 09/06/2015   

Sau khi chinh phục khán giả yêu phim trong nước, Ngủ Với Hồn Ma tiếp tục ra quân cạnh tranh tại các thị trường lớn trong khu vực Đông Nam Á.

Cũng giống như người tiền nhiệm cùng nhà Chung Cư Ma, tác phẩm kinh dị đầu tay của đạo diễn Bá Vũ sẽ được chiếu thương mại tại gần như tất cả các cụm rạp ở các nước như Campuchia từ ngày 04.06.2015, Malaysia từ ngày 25.06.2015, tháng 9 tại Indonesia và tháng 10 tại Singapore. Bên cạnh đó, Chung Cư Ma cũng sẽ lên sóng kênh phim truyện HBO châu Á. Dù không phải là lần đầu tiên phim Việt được công chiếu trên thế giới, nhưng đa phần đều là chiếu dành riêng ở các LHP và sự kiện đặc biệt, việc hai bộ phim đầu tiên của nhà sản xuất Skyline Media được chiếu thương mại tại các thị trường lớn trong khu vực, đã thật sự mang đến hơi thở mới cho nền điện ảnh trong nước và tín hiệu tốt thu hút đầu tư cho ngành công nghiệp nghệ thuật thứ 7 tại Việt Nam.

Loạt phim kinh dị Việt lên sóng thị trường châu Á
Poster phim Ngủ với hồn ma với phiên bản chiếu tại Campuchia

Loạt phim kinh dị Việt lên sóng thị trường châu Á
Chung cư ma được chiếu trên HBO châu Á

“Kinh dị” đang là “mỏ vàng” được khai thác liên tục của điện ảnh Việt, với hai tác phẩm đầu tay đều đạt được thành công đáng khích lệ, tuy nhiên Skyline Media không có chiến lược chỉ tập trung vào một thể loại nhất định để sản xuất, mà chú trọng vào việc lựa chọn những kịch bản tiềm năng mang tính thương mại và giá trị giải trí cao nhưng vẫn có cốt truyện tốt, thú vị và hấp dẫn, cùng với những thông điệp về cuộc sống. Sắp tới đây, Skyline Media dự kiến sẽ trình làng Kung Fu Phở, một phim hài hành động dù chưa thể gọi là đột phá, nhưng vẫn mang nhiều nét tươi mới và đậm nét đặc trưng của văn hóa thuần Việt. Đây được xem là dự án ấp ủ từ rất lâu của nhà sản xuất mới nổi này với mong muốn mang đến một món ăn tinh thần đặc sắc, khai thác những yếu tố lạ và đầy hứng khởi với tất cả đối tượng người xem trong lẫn ngoài nước. Nối tiếp đó, khán giả mà đặc biệt là trẻ tuổi sẽ có dịp cảm nhận một vị ngon độc đáo của tình yêu được thể hiện qua phong cách rất riêng của một đạo diễn trẻ và dàn diễn viên triển vọng, trong dự án với cái tên khá dễ nhớ và thu hút “Mật Ngữ Tình Yêu”. Thay vì chen chúc mời gọi những ông vua, bà hoàng phòng vé về dự án của mình, tuyển chọn những gương mặt mới - mạnh dạn đầu tư và khai thác những triển vọng đáng giá mới là tiêu chí mà Skyline Media hướng tới .

Ngủ Với Hồn Ma: Táo Bạo & Có Chất

Loạt phim kinh dị Việt lên sóng thị trường châu Á

Loạt phim kinh dị Việt lên sóng thị trường châu Á

Loạt phim kinh dị Việt lên sóng thị trường châu Á
Kim Tuyến trong Ngủ với hồn ma

Bám sát và thể hiện tốt tinh thần của nguyên tác truyện ngắn “Không có ma” của tác giả Hoàng Anh Tú, thông qua cách kể chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh điêu luyện của đạo diễn Bá Vũ, đi kèm yếu tố không tương đồng với nhiều bộ phim kinh dị trước đây với lối hù giật gân không ngừng đến nhàm chán, Ngủ Với Hồn Ma lại đưa người xem vào một cuộc vờn bắt khi kiểu mèo đuổi chuột vừa sợ vừa sướng. Khi bắt đầu, không khí u ám len lỏi vào bên trong tâm khí khán giả. Cuộc rượt đuổi của sự sợ hãi liên tục tăng nhịp khi những điều kỳ lạ bám lấy ám mị các nhân vật chính, thì người xem lúc này cũng chung số phận khi phải liên tục che mặt, bịt tai vì quá sức hãi hùng. Hồi hộp, kinh hoàng đến choáng ngợp, nhưng sự phấn khích muốn khám phá đến tận kết cục của câu chuyện đã giữ chân họ đến phút cuối cùng. Bên cạnh đó, những góc máy qua vai, từ phía trên đầu được khai thác triệt để. Cách bố trí trong quá trình ghi hình không hẳn là sáng tạo hoàn toàn mới, nhưng bằng các góc máy đặc tả rất dị, rất hiểm với tốc độ lúc từ từ, lúc hối hả, thậm chí có nhiều khoảnh khắc ngưng đọng rồi bất thần vỡ òa ra khiến thần kinh người xem luôn ở trạng thái căng thẳng và nơm nớp lo sợ. Nỗi kinh sợ dường như chiếm trọn cả phim, nhưng khu rừng tình cảm của Ngủ Với Hồn Ma sẽ chỉ đơn sắc nếu thiếu đi những chi tiết hài hước tự nhiên, tạo ra những trận cười vô cùng thoải mái và đầy thư giản. Đây chính là sự khác biệt của tác phẩm này so với những phim cùng loại và khiến cho nó trở nên tròn trịa và thú vị.

Kết

Cùng những thế mạnh hiện có và nhiệt huyết đạt đến vị thế riêng, Skyline Media hứa hẹn sẽ là một trong những nhà sản xuất phim lớn nhất tại Việt Nam trong các năm sắp tới, không chỉ có Chung Cư Ma hay Ngủ Với Hồn Ma, mà hàng loạt những kịch bản khác đến từ các nhà làm phim trẻ sẽ có cơ hội tỏa sáng và tìm được chỗ đứng ở sàn đấu trong nước cũng như quốc tế đầy sôi động. 

 

 

DienAnhNet

Gửi bình luận