[Giả Thuyết Động Trời] Chúng ta đều bị lừa "thê thảm": Loki chưa chết, bằng chứng nằm chính ở Hulk?

   17:38 - 19/05/2018   

Thanos giết chết Loki là một trong những cảnh đầu tiên của Avengers: Infinity War (Cuộc chiến Vô cực), đây có lẽ là một trong những sự kiện gây “sốc” cho mọi người. Nhưng Loki - thần “lừa lọc” có thật sự chết hay không? Hay đây cũng là một màn kịch của hắn với Thanos và cả với người xem.

Loki chưa chết mà ẩn thân trong Bruce Banner.
Chết như vậy thật không xứng mặt danh hiệu "thần lừa lọc" của anh?

Cựu nhà báo nổi tiếng Josh Dickey đã đưa ra một giả thuyết vô cùng hợp lý rằng Loki đang lừa tất cả mọi người thời gian qua. Sau tất cả hắn vẫn còn sống sót sau Avengers: Infinity War bằng cách ẩn mình ngụy trang thành... Bruce Banner (do Mark Ruffalo thủ vai).

Loki chưa chết mà ẩn thân trong Bruce Banner.
Loki ẩn thân thành Bruce Banner

Đó là một giả thuyết làm cho nhiều người hoang mang vì thật sự không ít lần Loki (do Tom Hiddleston thủ vai) đã lừa mọi người về cái chết giả của mình. Sau đây là những bằng chứng "đắt giá":

1. Bruce Banner thật sự rất đáng ngờ

Loki chưa chết mà ẩn thân trong Bruce Banner.
Bruce Banner ở phần phim này thật sự rất lạ

Có điều gì đó không hoàn toàn đúng về những phân cảnh trên Trái Đất liên quan đến Bruce Banner. Anh ta dường như không còn là chính mình.

Khi Banner được đoàn tụ với Black Window (do Scarlett Johansson thủ vai) anh không tỏ vẻ gì là vui mừng phấn khởi, cả 2 chỉ trao nhau một nụ cười "vụng về" và suốt thời gian sau đó không có bất kì cuộc nói chuyện cá nhân nào nữa.

Nếu như là trước đây, đối với Banner thì Black Window là một người rất đặc biệt, trong sâu thẳm anh luôn dành tình cảm tốt đẹp cho cô. Vậy lý do gì khiến cuộc gặp mặt sau 2 năm xa cách lại nhạt nhòa đến như thế? Chắc hẳn phải có một nguyên nhân sâu xa nào đó, có thể đó không phải là Banner nên việc gặp lại người mình thương nhớ không còn ý nghĩa gì.

Loki chưa chết mà ẩn thân trong Bruce Banner.
Sự "lạnh nhạt" giữa họ có thể được giải thích bởi áp lực của cuộc chiến không?

Điểm thứ 2: Bruce Banner biết quá nhiều về Infinity Stones, nhiều hơn khả năng của anh. Anh ta có vẻ nhớ mọi thứ mà Hulk đã trải qua trên tàu Asgardia khi Thanos tấn công để kể cho Doctor Strange, mà trong các phần phim trước đã nói rằng Banner không thể nhớ những gì trong thời gian mình là Hulk. Đây thật sự là một điểm rất lạ lùng, vì ngoài Hulk ra thì trên tàu Asgardia bấy giờ chỉ có Thanos, Loki Thor.

2. Loki biết được chỗ ở và vai trò quan trọng của Doctor Strange

Loki chưa chết mà ẩn thân trong Bruce Banner.

Những cảnh mở đầu của Avengers: Infinity War rất lạ lùng khiến nhiều người tò mò. Tại sao Heimadall lại đưa Hulk về Trái Đất, lại còn gửi đúng về Sanctum Sanctorum nơi ở của Doctor Strange (Benedict Cumberbatch). Làm sao mà Heimadall biết được điều đó?

Một lời giải thích cho sự việc này là Loki đã nói cho Heimadall biết bằng giác quan thứ 6. Chỉ có anh và Thor là hai người duy nhất trên chiếc tàu Asgardian mà biết về nơi ở của vị bác sĩ.

Trong khi Thor ngồi đối diện với một viên đá vô cực mà không thể nhận ra nó thì chắc hẳn Loki là người có nhiều kinh nghiệm hơn về việc nhận biết và sử dụng các viên đá này. Vì vậy Heimadall đã gửi Loki đến chỗ Doctor Strange để có thể sử dụng tốt viên đá thời gian mà bác sĩ đang nắm giữ.

Nhưng Loki biết rõ rằng Strange không có lý do gì để tin anh ta vì anh đã gặp một số rắc rối hiểu lầm với Strange ở tập phim Ragnarok. Nếu anh đến Sanctum Sanctorum với thân phận của mình thì sẽ chỉ nhận được sự không tin tưởng và hợp tác. Chính vì vậy một hành động khôn ngoan hơn là ngụy trang thành Banner. Anh ta là một trong những Avengers nên mọi người sẽ tin tưởng và nghe theo anh .

3. Điều này trùng khớp với việc Marvel thay đổi kịch bản của nhân vật Hulk

Loki chưa chết mà ẩn thân trong Bruce Banner.

Trong kịch bản gốc, Marvel phải để Hulk nổ tung khỏi bộ giáp Hulkbuster trong trận Wakanda.

Suốt bộ phim, Banner cố gắng hết sức biến hình, nhiều người cho rằng do Hulk sợ Thanos nên không chịu ra ngoài. Bản thân đạo diễn Russos rất ngạc nhiên bởi sự giải thích này, ông đã đưa ra lời giải đáp là do Hulk quá mệt mỏi vì việc chỉ xuất hiện để chiến đấu giúp đỡ cho Banner. Nhưng thật sự đây có phải nguyên nhân chính khiến Hulk không chịu xuất hiện, ai mà tin được mấy ông đạo diễn của Marvel đến trailer phim còn làm giả được thì có gì mà các ông ấy không làm được nữa chứ?

Loki chưa chết mà ẩn thân trong Bruce Banner.

Sự thật sâu xa có thể là do đây không phải là Banner nên không thể triệu hồi được Hulk ra ngoài, mà ai có được khả năng biến thành người khác ngoài Loki chứ?

Và tất cả những điều này là chỉ là sự lừa dối , một thủ thuật thông minh không chỉ trên The Avengers mà còn lừa cả người xem làm cho bộ phim thêm phần kịch tính. Lý thuyết này lập luận rằng Russos đã quyết định thay đổi vào cuối bộ phim, rằng Bruce Banner trên Trái đất thực sự là Loki. Đương nhiên, Loki không thể biến thành Hulk và giải thích tại sao cảnh Hulkbuster cuối cùng đã không thực sự xảy ra.

Vậy rốt cuộc Hulk thật đang ở đâu?

Loki chưa chết mà ẩn thân trong Bruce Banner.

Nếu giả thuyết này là chính xác, Hulk không thực sự xuất hiện trong bộ phim và cuối cùng anh đang ở đâu? Mọi thứ chỉ là một trong những thủ thuật của Loki, một ảo giác diễn ra khi những người xung quanh. Vậy điều gì đã xảy ra với Bruce Banner?

Banner không thực sự là nhân vật duy nhất bị mất trong phim. Người xem đã ghi nhận ba sự vắng mặt bí ẩn khác trên tàu tị nạn Asgardian; Valkyrie, KorgMiek. Anh em nhà đạo diễn Russo đã xác nhận Valkyrie kịp rời khỏi tàu trước khi nó phát nổ, và có lẽ Bruce Banner thật đang ở cùng cô và những người sống sót của Asgardian.

Do anh em đạo diễn nhã Russos đã xác nhận rằng có rất ít cảnh bị xóa trong Infinity War nên có vẻ như Valkyrie và những người sống sót của Asgardian sẽ xuất hiện trong Avengers 4 . Thor sẽ đưa những người tị nạn đến Trái đất, và họ cũng có thể tiếp tục hành trình của mình. Còn với Valkyrie cô sẽ đến để tăng cường lực lượng, sau khi các anh hùng hi sinh khá nhiều. Nếu Bruce Banner thực sự là ở với họ, thì sự giả mạo của Loki sẽ sớm bị lộ ra.

Thoạt nhìn, điều này có vẻ hơi phi lý nhưng nó không chỉ phù hợp với câu chuyện của Avengers: Infinity War, nó thực sự giải quyết một số điểm khó hiểu của bộ phim và nó cũng sẽ giống như những tình tiết đã xảy ra trong truyện tranh gốc.

Loki chưa chết mà ẩn thân trong Bruce Banner.

Dù toàn bộ chỉ là giả thuyết, nhưng nó cũng là một phương án thú vị cho Avengers: Infinity War phải không nào? Nhất là nhân vật Loki vẫn luôn được mọi yêu mến, không ai mong anh sẽ chết một cách “lãng xẹt” như vậy cả. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong Avengers 4 vào năm sau, các bạn hãy chú ý đón xem.

Avengers 4 dự kiến ra mắt ngày 3/5/2019.

XEM THÊM: Tổng hợp cảnh chết trong Infinity War

Theo Screenrant

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT