Loki “mê mẩn” vài phản diện trong Black Panther

   18:49 - 23/04/2018   

Sao bự của Avengers: Infinity War - Tom Hiddleston - cực kì yêu thích vai phản diện Erik Killmonger (Michael B. Jordan thủ vai) của Black Panther. Sắm vai ác trong Avengers 2012, Loki của Hiddleston cũng đứng trong hàng ngũ những kẻ xấu xa của MCU. Và đặc biệt hơn đây cũng là nhân vật phản diện duy nhất của loạt phim có sự biến đổi từ xấu sang tốt; ừm, dù sao đi nữa thì cũng mấy lúc Loki tạm thời bỏ qua ham muốn quyền lực của mình để trở nên thật “thánh thiện”.

 

Hóa ra người mà Loki yêu thích chính là Erik Killmonger
Hóa ra người mà Loki yêu thích chính là Erik Killmonger

 

Trong các bộ phim thuộc MCU, ngoài Loki - “ác nhân được yêu thích nhất” ra - thì cũng chỉ có Red Skull, Hella, và Vulture là có lực lượng người hâm mộ của riêng mình, còn những nhận vật phản diện khác như Aldrich Killian, Ronan the Accuser và Darren Cross dường như không được chờ đón mấy.

 

Erik Killmonger là một trong những ác nhân trong MCU nhận được sự tán thưởng của người xem
Erik Killmonger là một trong những ác nhân trong MCU nhận được sự tán thưởng của người xem​

 

Thế nhưng kẻ xấu mới nổi gần đây của Marvel - Killmonger của Black Panther - lại nhận được sự hoan nghênh từ công chúng. Màn trình diễn ấn tượng của Jordan trong vai Killmonger được khen ngợi và đây được coi là một trong những nhân vật phản diện hay nhất trong MCU. Tất nhiên là không phải tán dương những phương pháp giết người của Killmonger, cơ mà rõ ràng là có thể hiểu được mâu thuẫn và sự căm phẫn sâu sắc của hắn ta dành cho T'Challa nói riêng và Wakanda nói chung vì những điều tệ hại mà hắn và cha hắn đã phải chịu.

 

Có lẽ Tom Hiddleston tìm thấy được sự tương đồng trong số phận của Loki và Erik Erik Killmonger
Có lẽ Tom Hiddleston tìm thấy được sự tương đồng trong số phận của Loki và Erik Killmonger​

 

- Screen Rant: “Loki giống như người dẫn đầu của “tập đoàn phản diện Marvel”, vậy với vị trí là người thủ vai phản diện, anh có thích những kẻ xấu nào khác trong MCU không, trừ Loki?”

- Hiddleston: “Như mọi người, tôi cũng đã xem Black Panther. Và quả thật là Killmonger của Michael B Jordan quá tuyệt luôn, thực sự là rất hay ho và ấn tượng! Với tư cách một khán giả xem phim, tôi có thể hiểu được quan điểm và lập trường của anh ta. Bạn có thể hiểu được lý do tại sao anh ta giận dữ đến thế và cái cách anh ta lạc lối trong sự thù hận của mình.”

 

Loki là một nhân vật phản diện đặc biệt của Marvel khi mà nhân vật này có sự thay đổi từ xấu sang tốt
Loki là một nhân vật phản diện đặc biệt của Marvel khi mà nhân vật này có sự thay đổi từ xấu sang tốt​

 

Trong MCU, Loki là một nhân vật phản diện, theo một khía cạnh nào đó, vẫn có thể thông cảm được dù thực tế đã có những lần Loki gây ra những việc khủng khiếp chỉ vì lợi ích của bản thân. Anh ta là kiểu người sẽ làm mọi thứ để đạt được điều mình muốn và có dã tâm lớn. Nguồn cơn của những đặc điểm đó chính là bởi Loki chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu và sự công bằng đến từ cha mình - Odin, và lúc nào anh ta cũng thấy mình thực sự là “con ghẻ” của gia đình. Giờ Loki đã được cha mình đối xử bình đẳng lên nhiều, có lẽ anh ta sẽ trưởng thành hơn và thay đổi thành một anh hùng sau những gì “tốt đẹp hơn” mà Loki đã thể hiện ra trong Thor: Ragnarok.

 

Rốt cuộc trong Avengers: Infinity War Loki sẽ trở thành như thế nào?
Rốt cuộc trong Avengers: Infinity War Loki sẽ trở thành như thế nào?​

 

Tất nhiên điều khác biệt lớn nhất giữa Loki và Killmonger là Loki hiện đang còn sống và Killmonger thì không. Nhiều người hâm mộ đã muốn Black Panther đừng giết một kẻ phản diện thú vị như Killmonger sớm như vậy, nhưng dù sao giết cũng đã giết rồi. Nhưng mà, nói đi cũng phải nói lại, trong MCU chết không phải là hết. Cứ xem Loki là hiểu, đã không biết bao nhiêu lần anh ta “được cho là đã chết”, thế mà cứ lại xuất hiện ngon ơ đấy thôi.

Phim chiếu rạp

Screen Rant

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT