Dân ngành y "sôi máu" với phim mới của Thu Quỳnh vì loạt lỗi sai cơ bản

   11:30 - 06/10/2020   

Được giới thiệu là phim tôn vinh những lực lượng xả thân nơi "tuyến đầu" như bác sĩ, lính cứu hoả, nhưng chỉ sau 3 tập phát sóng, "Lửa Ấm" khiến khán giả thất vọng vì loạt lỗi sai y khoa cơ bản. Trên mạng xã hội, bộ phim thành đề tài bàn tán của dân ngành y. Nhiều người bức xúc vì những sai sót không đáng có trong phim.

>> Bạn có biết: Hot girl "Bắp cần bơ" và những nhân vật bị "ném đá" vì xuất hiện vài giây nhưng PR lố

Ở tập 2, "Lửa Ấm" khiến không chỉ dân chuyên ngành mà cả khán giả truyền hình cũng phải ngỡ ngàng bởi phân cảnh cấp cứu quá qua loa, sơ sài, đang trong nguy cấp nhưng những bác sĩ lại bình tĩnh đứng quanh với ống nghe được để ngay ngắn trong túi.

Cụ thể một cư dân mạng đã "sửa lưng" đoàn làm phim về trang phục cũng như kỹ năng của các nhân vật bác sĩ trong phim. Người này bày tỏ: "Các bạn nhìn vậy nhưng thật thì dân y mình nhìn qua là họ biết ngay trang phục của từng vị trí: bác sĩ, y tá, điều dưỡng, thư ký, kỹ thuật viên, hộ lý,...".

'Lửa Ấm' khiến dân y bức xúc vì những 'hạt sạn' về nghề trong phim

'Lửa Ấm' khiến dân y bức xúc vì những 'hạt sạn' về nghề trong phim

>> Có thể bạn quan tâm: Sao Việt cạo đầu vì vai diễn: Wowy hóa giang hồ thứ thiệt, Mạc Văn Khoa "thánh thiện"

Như nhân vật Thủy (Thúy Hằng) trong phân cảnh này đã đeo khẩu trang không đúng cách khi kéo xuống để khẩu trang ở dưới cằm. Theo bình luận của một bác sĩ, nhân vật Thuỷ có thể bỏ hẳn khẩu trang hoặc đeo khẩu trang trong tình huống này. Tuy nhiên, với cách mang khẩu trang "lơ lửng" ở cằm như trong phim sẽ làm tăng khả năng lây nhiễm chéo. 

Không chỉ vậy người này còn "bóc phốt" cách đeo ống nghe sai của nhân vật này và chiếc áo blouse đang mặc cũng không phải đúng mẫu áo của bác sĩ. 

Ý kiến từ cư dân mạng này còn "chê trách" luôn sai lầm về màu áo cũng như kỹ năng của người thực hiện việc bóp bóng cũng như bối cảnh bày trí trong phòng cấp cứu ở cảnh quay này.

'Lửa Ấm' khiến dân y bức xúc vì những 'hạt sạn' về nghề trong phim

Những tình tiết về y khoa chính là điều khiến người xem cảm thấy khó chịu nhất trong những tập vừa qua của "Lửa Ấm". Ngoài những sai sót về đặc thù nghề nghiệp thì việc thoại của các diễn viên "giả trân" cũng làm cho người xem bức xúc. Các diễn viên dường như không thuộc thoại, không nắm rõ các từ ngữ chuyên ngành dẫn tới việc nhả thoại một cách gượng gạo.

Chưa kể, ở tập đầu tiên, vào vai một bác sĩ đầy kinh nghiệm nhưng diễn viên Thuý Hằng lại khiến người xem "ngã ngửa" khi đọc nhầm "truyền Natriclorua 0,9%" thì cô lại nói thành "truyền Natriclorua 0,9 phần ngàn".

'Lửa Ấm' khiến dân y bức xúc vì những 'hạt sạn' về nghề trong phim

'Lửa Ấm' khiến dân y bức xúc vì những 'hạt sạn' về nghề trong phim

>> Xem thêm: Những phim Việt "nằm lòng" tuổi thơ 8x, 9x: Kính Vạn Hoa vẫn được lòng thế hệ 10x

Đi cùng với xu hướng làm phim về ngành nghề, "Lửa Ấm" từng nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ công chúng. Hi vọng, với những góp ý từ phía cộng đồng mạng, đoàn làm phim "Lửa Ấm" sẽ nhanh chóng chỉnh sửa, hoàn thiện hơn trong những tập sắp tới, tránh mắc phải những sai lầm không nên có.

 

Phim hot Phim mới Đánh Giá Bình Luận Bóc phốt

DienAnh.Net

Gửi bình luận