Luật ngầm trong giới Cbiz mà không phải ai cũng biết

   12:06 - 03/01/2018   

Không chỉ là trước mỗi kỳ trao giải, hay tại các sự kiện lớn, mà trong những bộ phim hoặc trên bước đường danh vọng, không ít người phải dùng đến “luật ngầm” để nổi tiếng.

Với những kỳ trao giải hay các sự kiện mang tầm cỡ lớn, nhân viên chế tác hay tổ sản xuất chương trình cũng cần nắm rõ một số “luật” để “cuộc chơi” có thể diễn ra mà không vấp phải những sự cố không đáng có.

Đến trễ, có quyền quay bù cảnh đi thảm đỏ

Có lần, một nhân viên trong buổi lễ trao giải truyền hình An Huy đã tiết lộ, chương trình được tổ chức ghi hình tại phim trường Bắc Kinh, mà họ chỉ có 60 giấy phép đỗ xe, thế nên không đủ chỗ cho ô tô của khách mời đỗ, họ đành đưa ra quyết định là không dành chỗ đỗ xe cho bất cứ xe của khách mời nào, thay vào đó, họ sắp xếp xe đưa đón khách mời.

Luật ngầm trong giới Cbiz mà không phải ai cũng biết

Đó chỉ là việc cỏn con, quan trong là số lượng khách mời thì nhiều mà thời gian để họ đi thảm đỏ thì ít, trong khi ai cũng chuẩn bị mấy bộ đồ, bộ đi thảm đỏ, bộ dự tiệc, bộ bước lên sân khấu, không thể nào để họ chuẩn bị lại không được bước trên thảm đỏ, nhiều nhà sản xuất đều phải sắp xếp thêm thời gian quay bù cho các sao đến trễ, vì những bộ trang phục của nghệ sĩ đều là sản phẩm của các thương hiệu lớn, được tài trợ và có ràng buộc nhất định với nghệ sĩ, nên không thể “xếp xó” vì bất kỳ lý do nào.

Nắm rõ “gia phả” scandal

Trong năm qua, những nghệ sĩ nào có “ân oán” với nhau thì các nhân viên và nhà tổ chức phải biết, nắm rõ để còn bố trí chỗ ngồi, và việc nhân viên có mời được nghệ sĩ ngồi đúng chỗ đã được bố trí trước hay không cũng là một vấn đề quan trọng. Vì chỉ cần ngồi chỗ “không nên ngồi” thôi là y như rằng toàn bộ ống kính đều “chĩa” về phía họ thay vì nên tập trung vào sân khấu chính của chương trình.

Luật ngầm trong giới Cbiz mà không phải ai cũng biết

Chung Hán Lương mời Lâm Tâm Như ngồi cạnh, trong khi bên cạnh anh là Lâm Chí Dĩnh, tình cũ của mỹ nhân kia, và thế là mọi ống kính đều hướng về bộ ba này.

Sao cùng “đẳng cấp” phải nên ngồi ngang hàng với nhau, thậm chí thứ tự khi được mời lên sân khấu cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ thôi lập tức sẽ lên “trang bìa” ngay. Mà như vậy, người quản lý, nhân viên phụ trách rất có khả năng sẽ bị mất việc.

Sống chung với “chó săn”

Nếu như trước đây các diễn viên rất sợ bị đội "chó săn" theo dõi, chụp lén thì ngày nay không ít người cố dựng nên những bức hình như bị chụp lén để có thể chiếm tần suất xuất hiện và được tìm kiếm nhiều hơn trên các trang mạng xã hội. Có thể nói, họ coi đây là một cách để có thể nổi tiếng nhanh hơn con đường bình thường.

Tiếp khách

Luật ngầm trong giới Cbiz mà không phải ai cũng biết

Tiêu Tường...

Chính Tiêu Tường từng lên tiếng, ở Trung Quốc, việc các sao nam, sao nữ tiếp khách là điều đã tồn tại khá lâu trong giới này. Có khi họ vì vai diễn, có khi là vì vị thế của công ty quản lý, cũng có khi vì họ “may mắn” lọt vào mắt xanh của giám đốc hay cổ đông nào đó. Công việc có thể đơn giản chỉ là hầu rượu, hay cũng có thể “hơn giới hạn” nữa.

Luật ngầm trong giới Cbiz mà không phải ai cũng biết

....và Trương Ngọc từng vạch trần nhiều góc khuất của làng giải trí.

Trương Ngọc cũng từng vạch trần các góc khuất của làng giải trí, những chuyện mà cô tiết lộ cũng làm rúng động dư luận một thời, đồng thời cũng bộc lộ sự khắc nghiệt khi muốn tồn tại trong thế giới này.

Đóng băng

Có gì đáng sợ hơn khi một người nghệ sĩ đang đứng trên vinh quang thì bỗng dưng như bị đày vào lãnh cung, công ty quản lý bỏ mặc, show không có, phim cũng không. Đây là tình trạng mà đến 50% sao Hoa Ngữ từng gặp phải, với nhiều hình thức khác nhau, chỉ là nhìn từ ngoài khán giả không biết đến mà thôi.

Luật ngầm trong giới Cbiz mà không phải ai cũng biết

Lương Lạc Thi từng bị công ty quản lý đóng băng vì quá nhiều "yêu sách".

Thường thì khi các sao Hoa Ngữ nổi tiếng, bắt đầu có những yêu sách với bên quản lý, và cách để phía quản lý “trừng trị” chính là đóng băng, và cũng nhiều trường hợp, sau khi bị đóng băng, các sao Hoa Ngữ “ngoan ngoãn” hơn trong công việc, như Lương Lạc Thi là một ví dụ điển hình.

Trong bất kỳ ngành nghề nào cũng tồn tại một “luật ngầm” riêng, giới giải trí còn là môi trường phức tạp và mức cạnh tranh chỉ có tăng chứ không giảm thì khó tránh “luật ngầm” cũng ngày một nhiều hơn và càng ngày càng “khắc nghiệt”.

*Bài viết mang quan điểm cá nhân*

(Ảnh: Internet)

Hậu trường Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT