Lục Tiểu Linh Đồng bị ném đá vì ra phim mới nhưng vẫn "dựa hơi" Tây Du Ký

   13:46 - 30/07/2020   

Ngoài kịch bản phi lý không phù hợp với thị hiếu, bộ phim điện ảnh Tham Tiền của Lục Tiểu Linh Đồng còn bị khán giả ném đá vì "ăn mày quá khứ" dựa hơi Tây Du Ký.

Lục Tiểu Linh Đồng (61 tuổi) là nam diễn viên gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người thông qua vai diễn Tôn Ngộ Không trong bộ phim đình đám Tây du ký bản 1986. Từng là tượng đài được nhiều người hâm mộ, tuy nhiên, những lùm xùm trong đời tư, sự nghiệp cũng khiến cái tên của nam diễn viên sinh năm 1959 "mất điểm" trong mắt khán giả.

Lục Tiểu Linh Đồng bị ném đá vì ra phim mới 'dựa hơi' Tây Du Ký

Mới đây, Lục Tiểu Linh Đồng trở lại màn ảnh với bộ phim mang tên Tham tiền. Tuy nhiên, tác phẩm mới của ông không nhận về nhiều đánh giá tích cực, thậm chí nhiều người còn cho rằng ông đang cố "níu kéo" sự nổi tiếng từ vai diễn kinh điển của mình trước kia.

Lục Tiểu Linh Đồng bị ném đá vì ra phim mới 'dựa hơi' Tây Du Ký

Lục Tiểu Linh Đồng bị cho là vẫn tiếp tục "bám víu" sự nổi tiếng của Tôn Ngộ Không sau 30 năm.

>> Đừng bỏ lỡ: Hoắc Kiến Hoa, Phạm Băng Băng và sao Cbiz từng ở đỉnh vinh quang, giờ không phim đóng

Nội dung bị nhận xét lỗi thời, phi lý

Ngày 29/7, trang Sina đã đưa tin về bộ phim điện ảnh Tham tiền. Góp mặt trong phim là các tên tuổi khá quen thuộc trong Tây du ký (1986) như Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Uông Việt, Lưu Đại Cương. Dù toàn tên tuổi có tiếng tăm, nhưng bộ phim lại không nhận về phản hồi tích cực từ phía khán giả.

Tham tiền xoay quanh câu chuyện về nhân vật Hác Côn Bằng (Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai) từ một người bán rau bỗng trở nên giàu có sau 1 đêm. Theo đó, nhiều người nhận xét bộ phim dường như đã lỗi thời, thiếu sự logic, nhiều yếu tố trong phim xảy đến rất phi lý và miễn cưỡng.

Lục Tiểu Linh Đồng bị ném đá vì ra phim mới 'dựa hơi' Tây Du Ký

Các diễn viên chính trong phim.

Có lẽ đó cũng chính là lý do khiến doanh thu của bộ phim cũng ở mức khó chấp nhận khi chỉ thu về 140.000 NDT (hơn 460 triệu đồng) sau 3 ngày ra mắt. Khán giả hầu như không đề cao về kịch bản phim, nhiều người cho rằng Tham tiền được xây dựng qua loa, không phù hợp thị hiếu của nền điện ảnh hiện đại. 

Lục Tiểu Linh Đồng bị ném đá vì ra phim mới 'dựa hơi' Tây Du Ký

Phim mới của Lục Tiểu Linh Đồng bị chê tơi tả.

>> Xem thêm: Khi sao Cbiz bất hòa với đoàn làm phim: Trương Vệ Kiện cạo đầu tẩy chay Tây Du Ký

Lục Tiểu Linh Đồng bị chê "bám víu quá khứ"

Không chỉ nhận nhiều ý kiến tiêu cực về nội dung phim, ngay cả nhân vật chính Lục Tiểu Linh Đồng cũng gặp không ít chỉ trích. Bộ phim được cho là cài cắm lộ liễu những chi tiết liên quan đến tác phẩm kinh điển Tây Du Ký như búp bê hình Tôn Ngộ Không, nhạc phim Tây Du Ký nổi lên khi nhân vật Hác Côn Bằng (Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai) xuất hiện.

Lục Tiểu Linh Đồng bị ném đá vì ra phim mới 'dựa hơi' Tây Du Ký

Khán giả cho rằng, bộ phim nói chung và Lục Tiểu Linh Đồng nói riêng đang cố gắng "dựa hơi" Tây Du Ký. Trang Sina đánh giá, Tây Du Ký đã in sâu trong ký ức tuổi thơ của nhiều người, việc các nghệ sĩ trong phim cứ tiếp tục nhắc đi nhắc lại kỷ niệm cũ để PR cho bản thân mình dần khiến công chúng cảm thấy chán nản và không còn hứng thú.

Lục Tiểu Linh Đồng bị ném đá vì ra phim mới 'dựa hơi' Tây Du Ký

Nhiều chi tiết trong phim có liên quan tới Tây Du Ký năm nào.

Không chỉ vậy, Lục Tiểu Linh Đồng cũng bị chê "bám víu quá khứ" vì nhân vật Tôn Ngộ Không mà ông đảm nhận từng quá thành công. Trước đó, nam diễn viên 61 tuổi cũng nhận về không ít chỉ trích trước những hành động được cho là cố gắng "cứu vớt" danh tiếng, tên tuổi nhờ vai diễn năm xưa. Năm 2019, khi đã ở độ tuổi 60, ông cũng đồng ý đảm nhận vai Tề Thiên Đại Thánh trong Tây du ký: Mỹ Hầu Vương thật giả.

Có lẽ, bức tường thành về tác phẩm kinh điển Tây Du Ký năm nào khó có thể bứt phá được trong lòng hàng triệu khán giả. Công chúng cũng sẽ mong chờ nhiều hơn những hình tượng mới, hướng đi mới của các nghệ sĩ.

 

Kỹ xảo thô sơ của bộ phim kinh điển Tây Du Ký 1986

Phim mới Ném đá Bom Xịt

YAN News

Gửi bình luận