Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh và dàn sao Cbiz khiến đạo diễn đau đầu vì sửa kịch bản

   08:05 - 16/12/2020   

Theo sự phát triển của phim ảnh Trung Quốc, không ít những hiện tượng xấu cũng bắt đầu nảy sinh trong ngành sản xuất này. Mới đây, cơ quan quản lý điện ảnh – truyền hình Trung Quốc đã lên tiếng chê trách những thói quen xấu đang ngày càng phổ biến trong giới nghệ sĩ, trong đó có việc tự ý chỉnh sửa kịch bản.

Thực tế, có không ít ngôi sao Hoa ngữ đình đám từng nhận gạch đá vì ỷ vào việc mình có sức ảnh hưởng lớn, đưa biên kịch riêng tới đoàn phim và sửa kịch bản theo ý của mình, khiến các đạo diễn phải đau đầu không thôi.

Ngay khi những lời phê bình của cơ quan quản lý được công khai, giới truyền thông đã gọi tên Lưu Diệc Phi và Tỉnh Bách Nhiên. Họ từng dính tin đồn sửa kịch bản khi hợp tác trong bộ phim Nam Yên Trai Bút Lục.

Lưu Diệc Phi và dàn sao Cbiz bị phê bình vì tự ý sửa kịch bản

Lưu Diệc Phi và dàn sao Cbiz bị phê bình vì tự ý sửa kịch bản

Có thông tin cho biết, vì không hài lòng với kịch bản, “thần tiên tỷ tỷ” đã đưa biên kịch riêng tới phim trường, sửa đổi suất diễn của mình trước khi bắt đầu ghi hình. Thấy vậy, Tỉnh Bách Nhiên cũng chẳng chịu “thua chị kém em”, mời biên kịch riêng tới sửa theo ý riêng của mình. Đến khi đoàn phim khởi động, kịch bản bị sửa tùm lum, lời thoại lộn xộn khiến đạo diễn tức giận tới mức ngất xỉu. Mặc dù sau đó, đoàn phim đã lên tiếng bác bỏ tin đồn nhưng netizen vẫn nửa tin nửa ngờ.

Lưu Diệc Phi và dàn sao Cbiz bị phê bình vì tự ý sửa kịch bản

Lưu Diệc Phi và dàn sao Cbiz bị phê bình vì tự ý sửa kịch bản

>>Xem thêm: Cúc Tịnh Y, Đường Yên và dàn mỹ nhân sợ xấu khiến phim ảnh Hoa ngữ xuống dốc

Được biết đến và yêu thích qua những bộ phim như Thời Đại Tươi Đẹp Của Nàng Dâu, Tiểu Biệt Ly, Băng Keo Hai Mặt… nữ diễn viên Hải Thanh được công chúng ưu ái đặt cho danh hiệu “nàng dâu quốc dân”. Cô cũng được biết đến là người đầu tiên dám công khai lên tiếng về những khó khăn mà sao nữ tuổi trung niên gặp phải và kêu gọi các nhà sản xuất hãy chú ý hơn đến họ.

Lưu Diệc Phi và dàn sao Cbiz bị phê bình vì tự ý sửa kịch bản

Năm 2011, khi tham gia bộ phim truyền hình chuyển thể Sau Bếp với vai trò nữ chính, Hải Thanh đã nhiều lần yêu cầu sửa đổi kịch bản khiến tiến trình quay phim bị chậm hơn dự định. Cụ thể, ban đầu, tác giả nguyên tác không đồng ý thay đổi theo yêu cầu của Hải Thanh nên nữ diễn viên từ chối đến phim trường. Cuối cùng, phía đoàn phim buộc phải thỏa hiệp và có thông tin cho biết, kịch bản bị sửa đổi tới 60%. Người đại diện cũ của Phạm Băng Băng – Phùng Hạnh từng mỉa mai rằng: “Cô ta chính là người mở màn cho việc mang biên kịch riêng tới đoàn phim”.

Lưu Diệc Phi và dàn sao Cbiz bị phê bình vì tự ý sửa kịch bản

Khi tham gia bộ phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em, Tào Hi Văn từng nhận mưa gạch đá vì tự ý sửa kịch bản, thậm chí còn lấn át cả nữ chính Triệu Lệ Dĩnh. Chẳng những nội dung phim bị sửa đổi khác xa với nguyên tác, bộ phim còn nhiều tình tiết chắp vá, thiếu logic. Không ít người mỉa mai rằng, bộ phim này nên đặt tên là Grace Truyện mới đúng (Grace là nhân vật do Tào Hi Văn thể hiện). Có thông tin cho biết, sở dĩ Tào Hi Văn dám làm vậy vì cô mang vốn đầu tư vào đoàn phim nên mới chẳng hề e dè tăng suất diễn cho mình.

Lưu Diệc Phi và dàn sao Cbiz bị phê bình vì tự ý sửa kịch bản

Sau khi quay lại showbiz hậu sinh con, Triệu Lệ Dĩnh nhanh chóng quay lại guồng quay công việc, hợp tác với đàn em đang hot Vương Nhất Bác trong dự án phim Hữu Phỉ. Tuy nhiên, quay phim chưa lâu, Triệu Lệ Dĩnh đã phải bức xúc lên tiếng vì kịch bản gốc bị sửa quá khác so với nguyên tác.

Nhiều nguồn tin sau đó hé lộ thêm, bà xã Phùng Thiệu Phong đã thuê biên kịch riêng để đảm bảo đất diễn trong phim không bị sửa đổi, tránh bị nữ phụ lấn lướt như trước đó. Chưa biết thông tin này có đúng sự thật hay không nhưng điều này cũng phần nào ảnh hưởng tới danh tiếng của “nữ hoàng rating” Cbiz.

Lưu Diệc Phi và dàn sao Cbiz bị phê bình vì tự ý sửa kịch bản

Biên kịch Lý Á Linh – người đứng sau bộ phim Chuyện Tình Bắc Kinh từng công khai lên tiếng chỉ trích Trần Tư Thành – nam chính kiêm đạo diễn của phim - yêu cầu sửa kịch bản để hình tượng của mình hoàn hảo không tì vết trên màn ảnh. Lý Á Linh cho biết: “Lúc xem phim mọi người có thể thấy được, kẻ điên (Trần Tư Thành) cơ bản là một người đàn ông hoàn hảo. Nếu có khuyết điểm cũng chỉ là để gia tăng sự đáng yêu cho anh ta”.

Lưu Diệc Phi và dàn sao Cbiz bị phê bình vì tự ý sửa kịch bản

Đến nam diễn viên thực lực kỳ cựu như Trần Đạo Minh cũng bị phê bình vì tự ý sửa kịch bản. Biên kịch Lý Sâm Tường của bộ phim truyền hình Nằm Gai Nếm Mật từng công khai bày tỏ sự bất mãn: “Trần Đạo Minh can thiệp quá nhiều vào kịch bản. Làm biên kịch, tôi hy vọng mình nhận được đủ sự tôn trọng”.

Lưu Diệc Phi và dàn sao Cbiz bị phê bình vì tự ý sửa kịch bản

Diễn viên gạo cội Ngô Tú Ba bị tiết lộ chẳng những muốn tự mình sửa kịch bản mà còn tự mang theo biên kịch chuyên nghiệp tới đoàn phim. Nếu không hài lòng với kịch bản, tài tử Quân Sư Liên Minh sẽ tạm dừng quay phim, sửa tới khi nào vừa ý thì thôi. Dưới áp lực của nhà đầu tư, biên kịch của đoàn phim cũng đành ngậm ngùi chiều ý diễn viên.

Lưu Diệc Phi và dàn sao Cbiz bị phê bình vì tự ý sửa kịch bản

Đoàn phim Thanh Trâm Hành từng dính nhiều tranh luận vì hai diễn viên chính là Dương Tử và Ngô Diệc Phàm. Ngoài những lùm xùm về vấn đề phiên vị, còn có thông tin cho biết phía Dương Tử không hài lòng với kịch bản đại nam chủ. Chính vì vậy, mỹ nhân Hương Mật Tựa Khói Sương đã mang theo biên kịch riêng và sửa chữa lại kịch bản, tăng đất diễn cho mình.

Lưu Diệc Phi và dàn sao Cbiz bị phê bình vì tự ý sửa kịch bản

>>Xem thêm: Nỗi niềm của nữ diễn viên quần chúng Cbiz, muốn nổi danh phải đánh đổi quá nhiều

Theo lời của biên kịch Tống Phương Kim: “Hiện tại, đại đa số diễn viên đã đánh mất năng lực đắp nặn nhân vật. Họ chỉ muốn dùng nhân vật để bày ra sức hút của chính bản thân mình”. Quả thực, theo giới chuyên môn đánh giá, hiện nay, rất nhiều ngôi sao đều “bắt trend” mang theo biên kịch riêng tới đoàn phim. Những biên kịch này thường chỉ biết dựa theo tình trạng của diễn viên để chỉnh sửa, tô đẹp cho nhân vật mà không hề suy nghĩ tới toàn thể kịch bản.

Vậy điều gì đã dẫn đến việc diễn viên có quyền lực lớn như vậy? Nói chung, đó là vấn đề thị trường hiện nay. Hiện tại, các đài truyền hình mua phim không dựa trên nguyên tắc nội dung có hay không, dàn diễn viên chính có thực lực không. Họ chỉ coi trọng sức hút của các diễn viên lưu lượng để đảm bảo rating. Cũng chính điều này đã dẫn tới tình trạng các ngôi sao Hoa ngữ bắt đầu “lộng hành”.

Đối với việc này, biên kịch Lý Huy cho biết: “Những diễn viên có thể làm như vậy đều có địa vị khá cao. Bọn họ cảm thấy nhà sản xuất phải dựa vào mình mới có thể kiếm tiền nên địa vị của mình ở đoàn phim không giống với người bình thường. Bởi vì ai cũng có thể thay đổi, chỉ có diễn viên là không thể thay đổi được nên nhiều người chẳng hề sợ hãi. Họ tự ý sửa kịch bản, không tôn trọng sức lao động của người khác, thậm chí không tôn trọng đạo diễn, không tôn trọng diễn viên khác. Những chuyện như vậy có rất nhiều”.

Có thể thấy được, đây là một hiện tượng xấu khá phổ biến trong làng giải trí Hoa ngữ hiện nay. Đúng như biên kịch Uông Hải Lâm bộc bạch: “Nếu đài truyền hình không thay đổi, việc minh tinh áp đảo đoàn phim sẽ vẫn còn tiếp tục”.

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT