Lưu Dung, Hòa Thân... năm ấy sau 20 năm giờ ra sao?

   17:17 - 18/11/2016   

Sau 20 năm, cuộc sống hiện tại của dàn diễn viên đình đám một thời Lý Bảo Điền (Lưu Gù), Vương Cương (Hòa Thân), Trương Quốc Lập (Hoàng thượng) vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ.

'Tể tướng Lưu Gù' là bộ phim truyền hình Trung Quốc được phát sóng năm 1995. Nội dung phim kể về Lưu Dung, một tể tướng yêu nước, thương dân. Cùng nhìn lại dàn diễn viên 'Tể tướng Lưu Gù' sau hơn 20 năm phim phát sóng.

Lý Bảo Điền - Lưu Dung

Có lẽ khán giả Việt đã quá quen thuộc với hình ảnh vị quan thanh liêm chính trực nhưng lưng gù Lưu Dung. Trước khi đến với vai diễn để đời Lưu Dung, Lý Bảo Điền cũng đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp diễn xuất trước đó.

Lưu Dung, Hòa Thân... năm ấy sau 20 năm giờ ra sao?

Lý Bảo Điền trong vai Lưu Dung

Sau thành công của Tế tướng Lưu Gù, Lý Bảo Điền vẫn tiếp tục tham gia đóng phim và có nhiều vai diễn ấn tượng. Năm 2003, ông giành giải nam diễn viên xuất sắc tại lễ trao giải Phi Thiên lần 23, cùng với đó là 2 giải nam diễn viên xuất sắc nhất và nam diễn viên được yêu thích nhất tại liên hoan phim Kim Ưng lần thứ 21 với vai Hỷ Lai Lạc trong bộ phim Thần y Hỷ Lai Lạc.

Ông là hội viên Hiệp hội nghệ thuật truyền hình Trung Quốc, Hội trưởng Hội nghiên cứu, phê bình Điện ảnh Trung Quốc. Ngoài ra, ông còn là chủ biên của cuốn từ điển nghệ thuật điện ảnh truyền hình Trung Quốc.

Lưu Dung, Hòa Thân... năm ấy sau 20 năm giờ ra sao?

Lý Bảo Điền

Lưu Dung, Hòa Thân... năm ấy sau 20 năm giờ ra sao?

Lý Bảo Điền và vợ

Ở tuổi 70, Lý Bảo Điền dần lui về ở ẩn, sống hạnh phúc bên con cháu, ít tham gia diễn xuất hơn. So với những diễn viên đình đám cùng thời trong làng giải trí khác, Lý Bảo Điền là người có cuộc sống trầm lặng hơn cả. Ông sống giản dị, yên bình khi không biệt thự xa hoa, không xe sang hay những ồn ào trong chuyện tình cảm.

Vương Cương - Hòa Thân

Với diễn xuất quá đạt, Vương Cương bị 'chết vai'. Khán giả chỉ nhớ tới ông với hình ảnh đại gian thần luôn nịnh hót, hám lợi trên màn ảnh. Được biết, ông hội ngộ diễn viên Trương Quốc Lập trong bộ phim 'Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam'. 

Lưu Dung, Hòa Thân... năm ấy sau 20 năm giờ ra sao?

Vương Cương trong vai Hòa Thân

Vương Cương trải qua 3 đời vợ. Ông kết hôn lần đầu năm 1978. Nửa năm sau đám cưới, vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn. Họ ly dị sau 1 năm chung sống, dù con gái còn quá bé. Cuộc hôn nhân lần hai của Vương Cương kéo dài chưa đầy 5 năm.

Năm 2006, ông quen và kết hôn nhanh chóng với Trịnh Diễm Đông - cô gái kém mình 20 tuổi. Sau đó vài năm, hai vợ chồng ông sinh một cậu con trai, con gái ông cũng sinh hạ một cô con gái. Ở tuổi 60, Vương Cương vừa làm cha, vừa lên chức ông. Người vợ thứ ba tên là Trịnh Diễm Đông, kém ông 20 tuổi. Năm 2008, ở tuổi 60, tài tử có thêm con trai.

Lưu Dung, Hòa Thân... năm ấy sau 20 năm giờ ra sao?

Vương Cương xấp xỉ tuổi 70.

Xấp xỉ 70 tuổi, diễn viên 'Tể tướng Lưu Gù' ít đóng phim mà chỉ thi thoảng xuất hiện tại các sự kiện, show truyền hình.

Trương Quốc Lập - Hoàng thượng

Trong lịch sử phim ảnh và kịch nói Trung Quốc, từng có vô số nam diễn viên thuộc nhiều thế hệ nhận đóng vai hoàng đế. Nhưng có lẽ không có trường hợp nào đặc biệt như Trương Quốc Lập. 

Nhiều lần làm vua trên màn ảnh là một chuyện, điều đáng nói ở đây là khí chất bình dân, chân phương của ông luôn mang đến cho người xem góc nhìn rất khác, rất mới về những nhân vật vốn đóng khung với tạo hình 'vương giả, xa hoa, quý tộc', khiến người ta phải suy ngẫm nhiều hơn về thời cuộc và con người.

Lưu Dung, Hòa Thân... năm ấy sau 20 năm giờ ra sao?

Trương Quốc Lập thành công trong các vai hoàng đế.

Cùng với Lý Bảo Điền và Vương Cương, Trương Quốc Lập là nam diễn viên còn lại xuất hiện trong bộ ba đình đám của 'Tể tướng Lưu Gù'.

Là diễn viên tên tuổi hàng đầu của Trung Quốc, Trương sống cuộc đời giản dị, khiêm tốn và 'miễn nhiễm' với scandal. Ông có cuộc sống hôn nhân viên mãn với Đặng Tiệp, một nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Sau gần 15 năm chung sống, họ vẫn chưa có con dù cả hai vẫn rất yêu thương nhau, hai người nhận nuôi một bé trai và một bé gái. Ngoài ra, Trương Quốc Lập còn có một cậu con trai riêng tên là Trương Mặc.

Lưu Dung, Hòa Thân... năm ấy sau 20 năm giờ ra sao?

Trương Mặc - con trai riêng của Trương Quốc Lập

Lưu Dung, Hòa Thân... năm ấy sau 20 năm giờ ra sao?

Trương Quốc Lập và vợ Đặng Tiệp

Lưu Dung, Hòa Thân... năm ấy sau 20 năm giờ ra sao?

Trương Quốc Lập tuổi 61

Cuộc sống và sự nghiệp khá viên mãn, tuy nhiên danh tiếng của Trương Quốc Lập bị ảnh hưởng khá nặng nề khi cậu con trai duy nhất của ông từng bị vào tù vì dính líu tới ma túy.

Ở tuổi 61, Trương Quốc Lập vẫn tham gia diễn xuất nhưng tần suất ít hơn. Năm 2016, ông chỉ tham gia một bộ phim mang tên 'Mọi chuyện đều ổn', ngoài ra thỉnh thoảng sẽ xuất hiện tại các sự kiện lớn.

 

Ngày ấy bây giờ

Theo Báo Đất Việt

Gửi bình luận

 Close