Deadpool "trốn mất tăm" trong Avengers, vì đâu nên nỗi?

   17:30 - 18/05/2018   

Theo trang Nerdist, việc Deadpool mất tăm mất tích khi những người anh em Avengers chiến đấu bảo vệ nhân loại là có lý do.

Lý do Deadpool không xuất hiện trong Avengers
Deadpool 2

Cuối năm ngoái, Disney cho hay họ đã chi 52 tỷ USD để có được bản quyền của Fox ở cả mảng điện ảnh lẫn truyền hình. Động thái này mở ra tương lai Biệt đội Siêu Anh hùng và binh đoàn Dị nhân có thể kết hợp để tạo nên những siêu bom tấn mới. Nhưng Deadpool hình như vẫn chưa được “xếp chỗ” trong “đại hội võ lâm” hoặc ít nhất là không phải bây giờ.

Lý do Deadpool không xuất hiện trong Avengers

Deadpool đã xây dựng một thế giới riêng, dán nhãn R bên cạnh các Siêu Anh hùng nhãn PG và PG-13 khác. Có một ranh giới giữa thế giới của tên lắm mồm này và vũ trụ của các siêu anh hùng, dị nhân của Fox, Marvel.

Lý do Deadpool không xuất hiện trong Avengers

Để lý giải vì sao Deadpool vẫn là kẻ “một mình một ngựa”, hãy soi lại quá khứ của gã này - một nguồn gốc vặn vẹo không phải dạng vừa đâu: Deadpool xuất thân là nhân vật truyện tranh Marvel, nhưng phim điện ảnh chuyển thể lại do 20th Century Fox sản xuất và nằm trong loạt phim về X-Men.

Lý do Deadpool không xuất hiện trong Avengers

Trong X-Men Origins: Wolverine (2009), Deadpool đã lần đầu tiên “chạm ngõ” màn ảnh rộng. Tuy được cảm thông vì ra mắt vào cái thời “ngày xửa ngày xưa” cách đây 9 năm, nhưng vẫn không thể nào phủ nhận được sự thật màn chào sân đấy của Deadpool là một sự thất bại toàn tập bởi sự cũ kỹ và nhạt nhẽo của những tình tiết cũng như những câu đùa. Hồi đấy chắc Deadpool còn chưa đi tắm biển nhiều nên chưa “mặn mà” được như bây giờ.

Lý do Deadpool không xuất hiện trong Avengers

Về sau, loạt phim X-Men được khai thác theo chiều hướng sâu sắc, tăm tối và buồn bã hơn, đỉnh điểm là Logan, phần mới nhất về Người Sói. Series của Fox cũng chủ yếu nằm ở giới hạn PG-13, điều này khiến Deadpool 2016 với những trò đùa người lớn sẽ vô cùng “lạc quẻ” khi đứng chung. Đối với Vũ trụ điện ảnh Marvel cũng thế, phong cách của Deadpool có vẻ không ăn nhập gì với các Siêu Anh hùng đã tung hoành ở đây bao nhiêu năm qua. Tên lắm mồm này thường xuyên "phá vỡ bức tường thứ tư" - thuật ngữ giới điện ảnh về việc nhân vật vượt ra khỏi bộ phim đang thủ diễn để tương tác với khán giả.

Lý do Deadpool không xuất hiện trong Avengers

Tuy nhiên vẫn có cách để Deadpool xuất hiện trong một bộ phim của Marvel trong tương lai. Đó có thể là màn độc diễn giống Quicksilver trong X-Men: Days of Future Past, hoặc ghé qua làm cameo chóng vánh chọc cười khán giả vài câu rồi biến. Mặt khác, thay vì muốn Deadpool xuất hiện trong Avengers hay X-Men, khán giả nên mong chờ ngược lại thì chắc là khả thi hơn. Một Siêu Anh hùng hay Dị nhân khác sẽ xuất hiện trong phim Deadpool chẳng hạn!

XEM THÊM: Deadpool ra sân cùng tuyển Manchester United

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT