Góc khuất ít ai biết của dàn sao TVB: Làm liên tục trong 53 giờ, suy gan vì thiếu ngủ

   09:35 - 27/12/2020   

Từ lâu, đài TVB đã được biết tới là "lò luyện minh tinh" đình đám của làng giải trí Hồng Kông. Đến nay, danh tiếng khi xưa của TVB đã bị mai một đi nhiều. Tuy nhiên, để có được một chỗ đứng vững chắc ở nhà đài, các diễn viên vẫn trải qua nhiều khó khăn, nỗ lực không ngừng nghỉ. 

>>Xem thêm: Nỗi niềm của nữ diễn viên quần chúng Cbiz, muốn nổi danh phải đánh đổi quá nhiều

Trần Triển Bằng

Nhiều năm hoạt động ở TVB, Trần Triển Bằng nhận được tình cảm yêu mến của khán giả qua các tác phẩm ăn khách như Chân Tướng, Nội Gián ATF, Thiên Nhãn...

Nam diễn viên từng chia sẻ, năm 2011, khi cùng lúc quay 2 bộ phim Nội Gián ATF Hồi Đáo Tam Quốc, anh đã phải làm việc liên tục suốt 53 tiếng đồng hồ. Ngôi sao TVB chỉ có thể tranh thủ chợp mắt vào lúc di chuyển giữa các địa điểm quay, hoặc khi đạo diễn chuyển cảnh. 

Lý Giai Tâm và dàn sao TVB bị vắt kiệt sức: ghi hình suốt 53 tiếng

Không những vậy, bộ phim còn có nhiều cảnh hành động, đòi hỏi Trần Triển Bằng phải bỏ nhiều sức lực. Thậm chí, việc làm ca đêm liên tục và không nghỉ ngơi điều độ đã khiến anh có những triệu chứng của suy gan. Đến khi ghi hình cho bộ phim Cộng Sự, nam diễn viên kiệt sức hoàn toàn, phải nhập viện, 

Giờ đây, khi bước sang tuổi tứ tuần, ngôi sao TVB cho biết, anh luôn tự dặn bản thân không được tham công tiếc việc như trước đây, để không khiến mọi người lo lắng. 

Lý Giai Tâm và dàn sao TVB bị vắt kiệt sức: ghi hình suốt 53 tiếng

Lý Giai Tâm

Sau khi nhận giải "Nữ diễn viên tiến bộ vượt bậc" vào năm 2015, Lý Giai Tâm được nhà đài hết lòng nâng đỡ. Nữ diễn viên gom về hàng loạt hợp đồng béo bở, với lịch trình dày đặc. Thế nhưng, điều này cũng khiến cô tốn rất nhiều sức lực. 

Lý Gia Tâm cho biết, cô từng thiếu ngủ trong suốt 2 tháng liên tiếp. Thậm chí đến nay, mỗi khi hồi tưởng về quãng thời gian đó, cô liền như người mộng du, vô thức tìm một nơi nào đó để ngủ mà không màng đến xung quanh.

Lý Giai Tâm và dàn sao TVB bị vắt kiệt sức: ghi hình suốt 53 tiếng

Để có thể vượt qua quãng thời gian ngủ cũng phải làm việc, Lý Giai Tâm đã nghĩ ra đủ mọi cách. Trong lúc làm việc, nữ diễn viên sẽ nghĩ ra nhiều chuyện khác nhau để đánh lừa bản thân. Ngôi sao TVB tiết lộ, chiến thuật hiệu quả nhất để cô giữ được sự tỉnh táo là ăn uống, hoặc nói chuyện với những người xung quanh.

Lý Giai Tâm và dàn sao TVB bị vắt kiệt sức: ghi hình suốt 53 tiếng

>>Xem thêm: Số phận 6 hoa đán TVB trong một bức ảnh: Quan Vịnh Hà viên mãn, Trương Khả Di lụi tàn

Trương Hy Văn

Trương Hy Văn là "nữ thần thế hệ mới" của TVB, cô được khán giả khen ngợi về nhan sắc cũng như tài năng diễn xuất. Tuy vậy, để có được thành công như hiện tại, ngôi sao Bằng Chứng Thép 4 đã từng trải qua quãng thời gian làm việc và rèn luyện thâu đêm suốt sáng.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, nàng hậu tiết lộ, khi ghi hình bộ phim Mộc Cúc Chứng Nhân, cô và bạn diễn đã phải quay liên tục hơn 24 giờ đồng hồ mà không nghỉ ngơi. Để có thể tỉnh táo suốt quá trình quay, các diễn viên luôn tự tìm cách pha trò, chọc cười nhau. 

Lý Giai Tâm và dàn sao TVB bị vắt kiệt sức: ghi hình suốt 53 tiếng

Theo lời Trương Hy Văn, trong một cảnh quay, nữ diễn viên cùng các đồng nghiệp Vi Gia Hùng, Trương Văn Từ, La Trọng Khiêm phải ngồi ăn với nhau. Khi đó, tất cả đã thức khoảng 30 tiếng rồi nên vô cùng mệt mỏi, chỉ uống trà mà không ai động đũa. May mắn lúc này, Vi Gia Hùng đột nhiên nói đùa khiến mọi người cười ồ lên, nhờ đó mà có thêm sức lực để làm việc tiếp. "Đó là cách mà chúng tôi cùng nhau sống sót qua 30 tiếng quay phim mệt mỏi", nữ diễn viên nói.

Lý Giai Tâm và dàn sao TVB bị vắt kiệt sức: ghi hình suốt 53 tiếng

Trương Kế Thông

Trương Kế Thông là gương mặt quen thuộc với những khán giả yêu thích phim ảnh của TVB. Nam diễn viên để lại dấu ấn qua nhiều tác phẩm như Trung Gian Nhân, Anh Họ Cố Lên 1 và 2, Thực Vi Nô...

Nam diễn viên cũng được coi là một trường hợp đặc biệt của làng giải trí Hồng Kông bởi anh trở thành tiểu sinh TVB vì có vợ là danh ca nổi tiếng. Tuy nhiên, mọi thành tích mà Trương Kế Thông đạt được vẫn nhờ vào sự nỗ lực không mệt mỏi của anh. 

Lý Giai Tâm và dàn sao TVB bị vắt kiệt sức: ghi hình suốt 53 tiếng

Khi tham gia Con Rối Hào Môn vào năm 2015, Trương Kế Thông cũng đồng thời nhận lời mời của một dự án truyền hình khác. Lúc đoàn phim đã hoàn tất cảnh quay tại phim trường và chuyển sang ghi hình ngoại cảnh, ngôi sao TVB phải làm việc liên tục từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối. Anh chỉ có thể tranh thủ nghỉ trên xe, khi di chuyển giữa các địa điểm quay phim. 

Ấy vậy mà vừa xong cảnh quay của phim này, Trương Kế Thông đã phải vội vàng chạy đến phim trường của bộ phim còn lại. Chính nam diễn viên cũng thừa nhận, đó là khoảng thời gian kinh hoàng của anh. Và việc thiếu ngủ thường xuyên cũng khiến sức khỏe Trương Kế Thông giảm sút, phải nhờ đến trợ giúp của bác sĩ Đông y. 

Lý Giai Tâm và dàn sao TVB bị vắt kiệt sức: ghi hình suốt 53 tiếng

>>Xem thêm: Ngũ đại hoa đán TVB đình đám ngày ấy: Hồ Hạnh Nhi viên mãn, Từ Tử San giải nghệ

Có thể thấy, để cống hiến cho khán giả những thước phim chân thực nhất, các diễn viên đều hoạt động không ngừng nghỉ, đặc biệt ở môi trường đòi hỏi tính chuyên môn cao như TVB. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng tỏ ra lo ngại, mong muốn các ngôi sao sẽ cân nhắc, sắp xếp một lịch trình hợp lý để bảo vệ sức khỏe.

Ly hôn Diễn xuất TVB

DienAnh.Net

Gửi bình luận