Lý giải về quả lưỡi vừa-dài-vừa-dị của Venom

   15:20 - 02/05/2018   

Người sáng tạo truyện tranh và đồng sáng lập Image Comics Erik Larsen đã tiết lộ rằng quả lưỡi “thương hiệu” dài ngoằng kì dị của Venom thật ra là một “tai nạn” mà thôi chứ chả phải vốn ý định sẽ tạo hình lưỡi của nhân vật này như thế. Sinh vật kí sinh Symbiote kì dị mồm miệng lởm chởm những răng là răng này sẽ có phần phim riêng của mình vào cuối năm nay, với sự thủ diễn của Tom Hardy trong vai Eddie Brock. Trailer mới nhất của phim đã hé lộ màn biến hình của Eddie thành Venom, và quả lưỡi dài đáng sợ đó thật sự là một điểm nhấn ấn tượng.

 

Tạo hình Venom trong trailer phim và trong truyện tranh
Tạo hình Venom trong trailer phim và trong truyện tranh​

 

Được cầm trịch bởi đạo diễn Ruben Fleishcher, Venom là bộ phim đầu tiên mở đầu cho dự án dài hơi khai thác những nhân vật kề cận Spider-Man nhưng sẽ không có sự xuất hiện của Spider-Man, vì anh chàng Peter Parker hiện đang bận bịu hợp đồng với bên MCU. Việc thiếu mất Spider-Man là một thách thức với Venom, bởi hai nhân vật này có mối liên hệ sâu sắc với nhau. Nhưng dựa trên những gì mà trailer thể hiện thì có vẻ như Symbiote sẽ bị Life Foundation bắt giữ và sau đó nó kí sinh vào Eddie khi anh cố gắng thâm nhập điều tra những việc mờ ám của tổ chức này.

 

Người hâm mộ đã tán dóc cả tá thứ khi xem được quả lưỡi của Venom trong trailer, vì thế Larsen đã có một status giải thích về chiếc-lưỡi-xôn-xao ấy. Hóa ra suốt bao nhiêu năm qua Larsen không hề nhận thức được là chính mình đã tạo ra quả lưỡi đó, anh chỉ nghĩ là mình đã theo đúng những gì mà Todd McFarlane mô tả về nhân vật. Nhưng mà có ai ngờ lưỡi “phiên bản Larsen” lại loằng ngoằng và đáng sợ hơn rất nhiều so với hình dung gốc về Venom. Và khi lên phim này thì nó lại càng nâng cấp về độ sống động và ghê tởm: một quả lưỡi hồng hồng tái tái dài ơi là dài và uốn éo uốn éo trong một cái mồm đầy những răng nhọn lởm chởm. Thật cũng quá “đáng yêu” đi!  

 

Mồm miệng cũng quá ám ảnh đi ...
Mồm miệng ám ảnh quá đi mà ...

 

Kèm theo bài viết trên trang Facebook cá nhân của mình, Larsen đã post những hình ảnh của Venom, trong đó có lần đầu tiên Venom xuất hiện ởThe Amazing Spider-Man #347. Trong phần truyện này Venom đã bẫy Spider-Man và chơi “mèo vờn chuột” với Peter Parker và thể hiện những khả năng kì lại của Symbiote (nó có thể biến đổi thành bất kì loại vật liệu nào kể cả là nước và vỏ cây để giúp vật chủ ngụy trang). Tạo hình của Venom trong tập truyện này đã trở thành tiền đề cho nhân vật về sau.

 

Trong Spider-Man 3 lưỡi vẫn còn ngắn ngắn thế này thôi mà vào Venom đã "tiến hóa" dài ngoằng ra rồi
Trong Spider-Man 3 lưỡi vẫn còn ngắn ngắn thế này thôi mà vào Venom đã "tiến hóa" dài ngoằng ra rồi​

 

Trong Spider-Man 3, lưỡi của Venom vẫn còn bình thường và gần nhất với minh họa đầu tiên của McFarlane cho nhân vật này. Cho nên bộ phim của đạo diễn Fleischer sẽ là lần đầu tiên chúng ta được thấy quả lưỡi dài ấn-tượng-khó-phai này liếm khắp màn ảnh rộng. Đáng mong chờ đây!

Phim chiếu rạp

Theo Screen Rant

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT