Mad Max: Có thể sẽ không có phần tiếp theo!

   11:38 - 17/04/2018   

Phải mất đến 3 thập kỉ kể từ sau Mad Max: Beyond Thunderdome thì người hâm mộ mới được xem Mad Max: Fury Road. Tuy mất một khoảng thời gian dài như vậy nhưng khi Mad Max: Fury Road ra mắt, bộ phim đã chứng minh được sự chờ đợi là xứng đáng khi nó vượt quá mong đợi của tất cả mọi người, trở thành một trong những phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại và nhận được rất nhiều giải thưởng, trong đó có 6 giải Oscar và còn được đề cử ở 3 hạng mục khác. Với màn trình diễn ấn tượng như vậy, chẳng trách đạo diễn George Miller và Warner Bros cân nhắc đến việc làm những phần phim tiếp theo về Max Rockatansky. Vậy nhưng sau 3 năm phát hành Mad Max: Fury Road, cuộc chiến pháp lý giữa George Miller và Warner Bros rất có thể sẽ cản trở việc cho ra những phần tiếp theo.

Mad Max: Fury Road chính là một quả bom tấn siêu siêu khủng
Mad Max: Fury Road chính là một quả bom tấn siêu siêu khủng 

Tháng 11 năm ngoái, có thông báo rằng công ty sản xuất của George Miller là Kennedy Miller Mitchell đã kiện Warner Bros vì không thanh toán sòng phẳng lợi nhuận. Nếu lãi ròng của Mad Max: Fury Road dưới 157 triệu đô la thì công ty sản xuất sẽ được thưởng thêm 7 triệu đô la. Kennedy Keller Mitchell cáo buộc Warner Bros thống kê Mad Max: Fury Road đã vượt quá ngân sách, có những khoản phát sinh trong quá trình quay do những vấn đề chậm trễ tiến độ vì thời tiết; và hãng này đã tính những phí tổn đó lên công ty Kennedy Keller Mitchell, cắt 7 triệu đô la tiền thưởng của họ trong khi công ty sản xuất có những cơ sở chính đáng để không phải chịu như vậy. Theo tin mới nhất từ ​​Sydney Morning Herald, Kennedy Keller Mitchell đã tuyên bố trong hồ sơ đệ trình lên Tòa án tối cao New South Wales, rằng những hành động của Warner Bros là “lạm quyền, mang tính sỉ nhục và đáng lên án”. Bởi vì Warner Bros đã "đạp đổ” mối giao hảo tín nhiệm giữa hãng này và Kennedy Keller Mitchell, cho nên công ty sản xuất của George Miller không thể tiếp tục hợp tác để cùng tạo ra những phần phim mới cho Mad Max.

Nam diễn viên Tom Hardy đã có một dự án "để đời" với vai Mad Max
Nam diễn viên Tom Hardy đã có một dự án "để đời" với vai Mad Max

Sau khi phát hành Mad Max: Fury Road, George Miller tiết lộ rằng ông có đầy đủ “nguyên liệu” những “nhào nặn” thêm 2 phần Mad Max nữa, và một trong số đó có tên dự kiến là Mad Max: The Wasteland. Tuy nhiên, xem xét tình hình kiện tụng giữa hai bênh thế này thì chúng ta có lẽ chúng ta không nên ôm hi vọng sẽ được xem thêm Mad Max trong thời gian tới. Kể cả khi Kennedy Miller Mitchell và Warner Bros có được sự dàn xếp ổn thỏa thì vẫn không thể nào xóa nhòa cớ sự “cơm không lành canh không ngọt” đã diễn ra, và thật sự là quá kiên cưỡng cho cả hai bên để cùng làm việc thân thiện và hết mình trong những dự án tiếp theo.

Những phần mới của Mad Max sẽ đi về đâu khi mà "bố" và "mẹ" của bộ phim này sắp "li hôn" tới nơi?
Những phần mới của Mad Max sẽ đi về đâu khi mà "bố" và "mẹ" của bộ phim này sắp "li hôn" tới nơi?

Warner Bros đã phân phối tất cả những bộ phim về Mad Max ngay từ đầu, thế nên hẳn là hãng này sẽ không từ bỏ bản quyền của thương hiệu ngay cả khi George Miller không tiếp tục cầm trịch bộ phim. Đó thực là một điều chẳng mấy lạc quan vui vẻ, bởi phần Mad Max: Fury Road đã vẽ ra một hướng phát triển mới cho loạt phim, và không chỉ cho Tom Hardy với vai Max Rockatansky mà còn cho cả Charlize Theron trong vai Furiosa.

Làm ơn đi, chúng tôi muốn xem Mad Max, chúng tôi lại muốn thấy Charlize Theron xinh đẹp và ngầu lòi như thế này!
Làm ơn đi, chúng tôi muốn xem Mad Max, chúng tôi lại muốn thấy Charlize Theron xinh đẹp và ngầu lòi như thế này!

Quả là đáng buồn khi Mad Max: Fury Road đã vang dội là vậy, nhưng tương lai của những phần phim nối tiếp nó quả là đang rất ảm đạm bởi có thể rằng việc nhượng quyền thương hiệu Mad Max sẽ bị hoãn vô thời hạn.

Phim chiếu rạp

DienAnh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT