MAMA Hồng Kông 2017: Có một nỗi bất bình mang tên EXO - "con ghẻ Mnet"

   08:32 - 02/12/2017   

*Bài viết mang quan điểm cá nhân

Đến hẹn lại lên, kết thúc lễ trao giải MAMA là dân tình lại kháo nhau xem năm nay ai xui xẻo mang phận “con ghẻ Mnet”. Nhưng nào ai ngờ một nhóm nhạc đình đám như EXO lại phải ngậm ngùi nhận hai chữ này.

Sau bao ngày mong đợi, 3 đêm trao giải MAMA tại 3 nước Việt Nam, Nhật Bản và Hồng Kông cũng diễn ra suôn sẻ nhưng vẫn kết thúc trong sự phẫn nộ của các fandom. Chuyện cũng chẳng có gì mới lạ khi truyền thống MAMA năm nào cũng khơi mào “fanwar” dữ dội vì màn chia giải vô căn cứ của ban tổ chức. Nhưng năm nay, “Grammy Châu Á” của Mnet lại đưa sự kịch tính lên một tầm cao mới khi biến EXO thành “con tốt thí mạng” không hơn không kém, từ một nhóm nhạc quyền lực nhất nhì dàn khách mời bỗng chốc trở thành “con ghẻ” chịu biết bao nỗi bất công.

MAMA Hồng Kông 2017: Có một nỗi bất bình mang tên EXO

Thật không ngờ khi nhóm nhạc như EXO vẫn phải chịu bao nhiêu ấm ức ở MAMA.

Là fan Kpop, chắc hẳn ai cũng từng nghe đến luật bất thành văn là nhóm càng có thâm niên hoạt động trong nghề, càng nổi tiếng thì thứ tự biểu diễn càng gần về cuối chương trình, và dĩ nhiên vinh dự trình diễn cuối cùng luôn là điều mà bất cứ fan nhóm nhạc nào cũng mong thần tượng của mình có được. Với EXO, xét cả về tuổi nghề lẫn mức độ nổi tiếng, nhóm đều xứng đáng được trình diễn sau cùng, hoặc tệ nhất là áp chót. Nhưng không, thân là tiền bối như EXO lại phải “muối mặt” diễn trước một tân binh vừa ra mắt hơn 4 tháng. Đối với EXO-L (fanclub của EXO) mà nói, đây là một trái đắng khó có thể nuốt trôi.

MAMA Hồng Kông 2017: Có một nỗi bất bình mang tên EXO

MAMA Hồng Kông 2017: Có một nỗi bất bình mang tên EXO

Tân binh Wanna One diễn sau EXO.

Nhiều người có thể lấy chuyện Super Junior là tiền bối nhưng vẫn diễn trước EXO ra để bao biện cho MAMA không thực sự coi trọng thứ tự trình diễn, tuy nhiên EXO và EXO-L chịu ấm ức không chỉ một hai điều. Bỏ qua thứ tự trình diễn, nhiều fan của nhóm “tố” trên mạng xã hội rằng bị ban tổ chức tắt lightstick trong suốt màn trình diễn của EXO, khiến sân khấu của nhóm không thể hoành tráng vì thiếu đi “biển bạc” thường thấy.

Khi bạn nghĩ “drama” đã đến hồi kết thúc khi EXO vẫn mang đến một sân khấu vô cùng tuyệt vời với fanchant rầm trời như concert riêng của nhóm thì kìa, Mnet lại “bồi” thêm một cú khác mang tên “Best Male Group”. 

Dù đã ra mắt 5 năm nhưng EXO chưa bao giờ biết tự đầu hàng trước những kỷ lục của mình, album mới luôn xô đổ kỷ lục của album cũ. Năm 2017, EXO trở lại với album The War và album repackage The Power Of Music với những thành tích vô cùng đáng nể như đạt hơn 800.000 bản đạt trước, tổng lượng album bán ra vượt ngưỡng 1 triệu bản, giúp đưa EXO trở thành nhóm nhạc “4 triệu bản”.

Về mảng nhạc số, ca khúc chủ đề Kokobop đạt hơn 1 triệu lượt tải về trên trang nhạc trực tuyến. Ngoài ra, EXO còn trở thành nghệ sĩ đầu tiên được 500 ngàn người theo dõi trên trang Melon – trang nhạc lớn nhất Hàn Quốc. Và quan trọng nhất, EXO đã đứng đầu lượt bình chọn cho hạng mục Best Male Group của MAMA năm nay. 

MAMA Hồng Kông 2017: Có một nỗi bất bình mang tên EXO

Bảng thành tích của EXO năm nay.

Tất cả mọi chỉ tiêu xét giải, EXO đều bất khả chiến bại. Thế nhưng, đúng như câu chửi nổi tiếng của cộng đồng fan Kpop dành cho “mẹ đẻ của MAMA” là “cái đồ Mnet”. Phải chăng họ đang cố chứng minh chân lý: “Hãy bình chọn theo cách của bạn, còn trao giải theo cách của chúng tôi”?

MAMA Hồng Kông 2017: Có một nỗi bất bình mang tên EXO

Rốt cuộc người chiến thắng lại là Wanna One.

Cũng may, MAMA chưa “mất trí” đến độ “nuốt” luôn giải Daesang cao quý và EXO vẫn chiến thắng ở hạng mục Best Album Of The Year. 

MAMA Hồng Kông 2017: Có một nỗi bất bình mang tên EXO

MAMA Hồng Kông 2017: Có một nỗi bất bình mang tên EXO

Thật may EXO vẫn giữ được Daesang cho mình.

Tiệc vui hay không thì cũng đã tàn rồi, MAMA lại một lần nữa chứng minh chuyện “chia giải” là có thật, ai đi đều có quà mừng đem về. Những lúc thế này, chẳng hiểu sao trong đầu lại vang lên bài rap “diss” của trưởng nhóm Big Bang trên chính sân khấu MAMA năm nào. 

Ảnh: Tổng hợp.

Lễ trao giải Ném đá

DienAnh.Net

Gửi bình luận