Màn ảnh Hollywood phân biệt tuổi tác với sao nữ thế nào

   00:00 - 11/10/2016   

Mỹ nhân "40 tuổi vẫn còn Gin" mất vai bạn gái Người Nhện vì quá già, còn Angelina Jolie được giao vai mẹ Colin Farrell dù chỉ hơn anh một tuổi.

man-anh-hollywood-phan-biet-tuoi-tac-voi-sao-nu-the-nao

Cuối tháng 6, Elizabeth Banks tiết lộ với Glamour cô trượt vai bạn gái Người Nhện của Tobey Maguire khi ứng tuyển cho phim "Spider-Man" năm 2002 dù cô mới 28 tuổi. Nữ diễn viên kể: "Tôi đến diễn thử vai Mary-Jane Watson trong tập Người Nhện đầu tiên, đóng cùng Tobey Maguire. Tobey và tôi về cơ bản cùng tuổi nhưng sau đó đạo diễn Sam Raimi bảo rằng tôi quá già để đóng cặp với anh ấy". Người đẹp già hơn nam chính 18 tháng (một tuổi rưỡi). Vai diễn sau đó về tay Kirsten Dunst - nữ diễn viên lúc đó 18 tuổi khi dự án ghi hình. 

man-anh-hollywood-phan-biet-tuoi-tac-voi-sao-nu-the-nao-1

Năm 2015, Maggie tiết lộ trên The Wrap cô bị từ chối nhận vai tình nhân của một người đàn ông 55 tuổi trong một dự án phim lãng mạn. Nhà sản xuất nhận xét người đẹp 37 tuổi quá già nên không hợp tạo hình. “Sự việc khiến tôi cảm thấy tồi tệ, tức giận và rồi thấy thật nực cười”, nữ diễn viên chia sẻ. Khi biết chuyện này, Helen Mirren thốt lên trên Independent: “Thật ngoài sức tưởng tượng!”.

man-anh-hollywood-phan-biet-tuoi-tac-voi-sao-nu-the-nao-2

Tại lễ ra mắt phim "Into the Woods" đầu năm 2015 ở New York, Meryl Streep kể rằng bà gần như chỉ được mời đóng vai phù thủy từ lúc bước sang tuổi 40. Trong khi đó, không ai mời bà đóng vai phiêu lưu, tình cảm, anh hùng hay kinh dị. “Người ta muốn tôi làm phù thuỷ chỉ vì tôi bị coi là già ở tuổi 40”, nữ diễn viên mỉa mai nói. Lúc đóng "Into the Woods", minh tinh tròn 65 tuổi.

man-anh-hollywood-phan-biet-tuoi-tac-voi-sao-nu-the-nao-3

Năm 1988, Sally Field vào vai người tình của Tom Hanks trong phim "Punchline". Lúc này minh tinh 42 tuổi, còn tài tử 32. Sáu năm sau, bà được "đôn" thành mẹ của nam diễn viên trong "Forrest Gump".

man-anh-hollywood-phan-biet-tuoi-tac-voi-sao-nu-the-nao-4

Năm 2004, Angelina Jolie được đạo diễn Oliver Stone chọn thủ vai mẹ tài tử Colin Farrell trong phim tiểu sử "Alexander" dù cô hơn anh chỉ 1 tuổi. Sau khi được công chiếu, giới phê bình chỉ trích rằng trong phim, nhân vật của Jolie không già đi chút nào dù sống qua 3 thập kỷ. Tờ Guardian mỉa mai rằng những khán giả chưa từng biết đến vị vua có thật trong lịch sử sẽ tưởng Colin Farrell là con nuôi của Angelina.

man-anh-hollywood-phan-biet-tuoi-tac-voi-sao-nu-the-nao-5
 

Năm 2001, Rachel Griffiths (dưới) được chọn vào vai mẹ của Johnny Depp trong phim "Blow" dù cô kém bạn diễn 5 tuổi. Tác phẩm kể về cuộc đời của ôm trùm ma túy khét tiếng George Jung trong những năm 1970 ở Mỹ. Giới phê bình đánh giá cao vai diễn của Rachel nhưng chỉ trích gay gắt thực trạng bất hợp lý trong việc lựa chọn các diễn viên nữ tại Hollywood.

man-anh-hollywood-phan-biet-tuoi-tac-voi-sao-nu-the-nao-6

Trong tác phẩm về đề tài chiến tranh lạnh "The Manchirian Candicate" ra mắt từ hồi 1962, minh tinh Angela Lansbury hoá thân thành một người phụ nữ mưu mô, xảo quyệt, không chừa mọi thủ đoạn nhằm đem lại sự nghiệp chính trị vững chắc cho chồng và con. Bà có con trai do tài tử Laurence Harvey thủ vai. Ngoài đời bà lại kém nam tài tử này tới hai tuổi.

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close