Màn cầu hôn của Trường Giang: lãng mạn thì chưa tới, lại chỉ thấy tội cho Nhã Phương

   18:14 - 19/01/2018   

Chắc chắn việc Trường Giang cầu hôn Nhã Phương đang là sự kiện nóng nhất hiện nay của showbiz Việt. Không chỉ bởi việc Trường Giang thành công rước nàng về dinh, mà còn vì rất nhiều ồn ào xung quanh chuyện này.

Thế nhưng hãy tạm bỏ qua những lùm xùm, ý kiến xung quanh việc màn cầu hôn của Trường Giang đã ảnh hưởng tới lễ trao giải, tới các nghệ sĩ khác như thế nào. Trước hết hãy chỉ nói về màn cầu hôn này, về hai nhân vật chính mà thôi. 

Màn cầu hôn của Trường Giang:lãng mạn chưa tới lại thấy tội Nhã Phương

Trên sân khấu của lễ trao giải Mai Vàng, trong phần phát biểu nhận giải thưởng "Nghệ sĩ hài của năm" Trường Giang đã bất ngờ nói lời cầu hôn Nhã Phương ngay trên sóng truyền hình trực tiếp. Hẳn là nhiều người vẫn thường xuýt xoa trước những màn cầu hôn nơi công cộng. Nhưng trước màn cầu hôn của Trường Giang thì khó mà như thế được, nó quá thừa sự rầm rộ, nhưng lại thiếu đi sự thiêng liêng cần có.

Màn cầu hôn của Trường Giang:lãng mạn chưa tới lại thấy tội Nhã Phương

Trước hết hiểu cho Trường Giang là vì vướng lịch diễn nên anh đã không thể chuẩn bị kỹ càng trước khi tới tới lễ trao giải. Nhưng trong một sự kiện lớn như vậy, đặc biệt là anh còn định cầu hôn bạn gái mình. Thì bộ trang phục quần tụt, áo sơ mi hoa phanh cúc ngực có phải đã thiếu quá nhiều sự chỉn chu, trang trọng hay không?

Bước lên sân khấu mà vừa nói vừa thở. Lúc cầm chiếc nhẫn cầu hôn mà tay vẫn còn run run. Một phần vì phải chạy vội tới cho kịp giờ nhận giải. Những lời nói cầu hôn cũng như đẩy nhanh tốc độ cho đảm bảo thời gian. Khi bị MC "nhắc nhở" thì Trường Giang liên tục "hét" lên chưa xong. Sự láo nháo, gấp gáp đó làm mất đi rất nhiều tình cảm, chân thành của những lời cầu hôn. Thiết nghĩ nếu đã gặp phải tình huống vội vàng,  thời gian hạn hẹp không chuẩn bị được chu toàn thì Trường Giang hà cớ gì phải cầu hôn "vội" trong dịp như thế này.

Màn cầu hôn của Trường Giang:lãng mạn chưa tới lại thấy tội Nhã Phương

Biểu cảm lo lắng của Nhã Phương khi nghe Trường Giang nói.

Hoàn cảnh đã không tốt, đến những lời Trường Giang nói ra cũng chưa đủ để cảm được tấm chân tình của anh. Có lẽ vừa nhận được giải "Nghệ sĩ hài của năm" nên anh pha chút hài hước vào lời cầu hôn của mình:" Ngày hôm nay anh làm điều này, để cho những người đàn ông rình rập xung quanh em và những "bánh bèo" lảng vãng trước mặt anh quay mặt đi." 

Nhưng cũng không quên đi những lời ngọt ngào cần có, cơ mà người ngoài lại thấy đầy khiên cưỡng và ép buộc: "Và từ hôm nay, tất cả mọi thứ của anh: nhà cửa, xe cộ, tiền bạc và cả hơi thở của anh cũng là của em. Từ hôm nay, em có thể gọi anh là chồng và hãy về nhà của anh, sắp xếp lại cuộc đời cho anh."

Nhất là câu "Nếu như hôm nay, em không nhận thì ngày mai không ai thấy anh ở đâu nữa. Vì không có em thì mọi thứ kết thúc" lại còn được nói ra trước rất nhiều người chẳng phải là tạo thêm sức ép, dồn Nhã Phương vào tình thế "bắt buộc" phải nhận lời hay sao?

Màn cầu hôn của Trường Giang:lãng mạn chưa tới lại thấy tội Nhã Phương

Nhã Phương còn không dám đối diện mà luôn né tránh ánh mắt của Trường Giang một cách sợ sệt.

Màn cầu hôn của Trường Giang:lãng mạn chưa tới lại thấy tội Nhã Phương

Đến lúc trao nhẫn mọi chuyện cũng không ổn hơn. Trường Giang nhảy từ trên sân khấu xuống, phăm phăm tiến về phía bạn gái. Không có cảnh quỳ gối lãng mạn, cũng không có nhẫn nại chờ đợi sự đồng ý của người mình yêu. Mọi người chỉ thấy Trường Giang tự cầm lấy tay Nhã Phương, tự đeo nhẫn cho cô. Còn Nhã Phương thì hiện rõ hai chữ "cam chịu" trên mặt, cùng nụ cười đầy gượng gạo.

Màn cầu hôn của Trường Giang:lãng mạn chưa tới lại thấy tội Nhã Phương

Rõ ràng là Nhã Phương không thoải mái chút nào với màn cầu hôn này.  Chỉ cần nhìn vào biểu cảm của Nhã Phương là đủ hiểu. Khuôn mặt cô nàng là tập hợp của đủ cảm xúc lo lắng, sợ sệt, e dè, hoang man...Có thể cô ấy thấy ngại vì đang có rất nhiều báo chí, nghệ sĩ xung quanh. Có thể cô ấy thấy lo vì đã làm ảnh hưởng tới nhiều người. Có thể cô ấy thấy sợ vì bất ngờ nhận được lời cầu hôn. 

Nhưng tuyệt nhiên không thể tìm được một biểu hiện của hạnh phúc dù chỉ là trong thoáng chốc. 

Màn cầu hôn của Trường Giang:lãng mạn chưa tới lại thấy tội Nhã Phương

Có thể Trường Giang không thích việc cầu hôn kín đáo, có thể là anh muốn thể hiện với thật nhiều người rằng mình yêu Nhã Phương đến mức nào. Nhưng dù Trường Giang đã "thành công" khi để cho rất nhiều người biết tới màn cầu hôn của mình thì sao chứ. Thước đo thực sự của một màn cầu hôn thành công phải là sự hạnh phúc của cô gái nhận được lời cầu hôn đó. 

Nếu Trường Giang chọn lựa một dịp phù hợp hơn, chuẩn bị chu toàn hơn, thể hiện sự chân thành và lắng nghe cô gái của mình nhiều hơn. Chứ không phải là sự gấp gáp, vồn vã như những gì mọi người đã thấy. Thì cái lần "cầu hôn duy nhất" của anh sẽ ngọt ngào, chân thành hơn rất nhiều. Và đặc biệt là nó sẽ đem lại niềm hạnh phúc trọn vẹn cho người con gái đón nhận.

*Bài viết mang quan điểm cá nhân*

Tin bên lề Chuyện nhà sao Sự kiện

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close