Tưởng dễ ăn nhưng giờ Marvel Studios lại "nuốt không trôi" thương vụ đoàn tụ X-Men

   14:15 - 11/06/2018   

Vũ trụ điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universal - MCU), kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2008, đã khiến người hâm mộ ấp ủ trong mình hi vọng một ngày nào đó có thể thấy một tương lai mà những cái tên như Richards hay Wolverine kề vai sát cánh chiến đấu bên cạnh Biệt đội Siêu Anh hùng và Đội Vệ binh dải Ngân hà.

Có vẻ chuyện Avengers và X-Men về chung nhà vẫn còn bị bỏ ngỏ
Có vẻ chuyện Avengers và X-Men về chung nhà vẫn còn bị bỏ ngỏ

Sau khi Avengers 4 ra mắt vào năm sau - 2019, Marvel sẽ chính thức khép lại Giai đoạn 3 MCU, và mọi người đã nghĩ tới việc Giai đoạn 4 bắt đầu với màn chào mừng những thành viên mới về với đại gia đình MCU. Theo The Wrap hôm 10/6, Chủ tịch của Marvel Studios - Kevin Feige - chỉ cần “một cú điện thoại” là có thể xong xuôi đâu đó thương vụ sở hữu X-Men. Thế nhưng cuộc đời có chuyện gì là dễ dàng, Marvel đang gặp khó với việc “hốt hàng” Dị nhân. 

Marvel chưa thể sở hữu X-Men

Từ hồi năm ngoái, thông tin Disney Fox sáp nhập đã “rần rần” hết cả làng điện ảnh. Tuy nhiên sự vụ đã chuyển biến phức tạp hơn khi có sự chen chân của Comcast. Disney có vẻ như đang rất quyết tâm trong việc thu hồi lại rất nhiều nhân vật Marvel vẫn còn “lang thang” bên ngoài MCU. Thế nhưng lời đề nghị 60 tỷ USD từ Comcast thực sự là một khoản thương lượng hấp dẫn dành cho Fox mà Disney không thể xem thường.

Marvel chưa thể sở hữu X-Men

Nói tới X-Men và “ông bạn hàng xóm” Fantastic Four, tương lai của cả hai tại Fox đang cực kì bấp bênh kể cả là khi X-Men: Dark Phoenix đang trong quá trình sản xuất như hiên giờ. Dark Phoenix phải nhận nhiều ánh mắt hoài nghi và thậm chí còn bị đồn đoán phải quay lại vì quá kém hấp dẫn. Cả X-Men: Dark Phoenix lẫn những bộ phim khác, chắc không có gì cứu vãn nổi dòng thời gian thủng lỗ chỗ của Vũ trụ X-Men. Còn Fantastic Four, đã 3 năm rồi nhưng nó vẫn khiến người hâm mộ đến nhắc tới cũng không muốn bởi cái sự dở tệ của mình.

Marvel chưa thể sở hữu X-Men

Deadpool 2, Dark PhoenixNew Mutants là những bộ phim cuối cùng khép lại kỷ nguyên phim X-Men của Fox, nhưng Chủ tịch Kevin Feige cũng chưa sẵn sàng để giới thiệu các Dị nhân vào phim của Marvel. Trong khi đó Disney thì hầu như đã hoàn thành kế hoạch cho MCU tới tận năm 2025, nên cho dù có đá được Comcast qua một bên để thuận lợi đem X-Men về thì việc nhìn thấy X-Men Fantastic Four đứng chung một khung hình với những Iron Man, Thor hay Captain America cũng là một tương lai… hơi bị xa!

XEM THÊM: ‘Wolverine 3’ xảy ra lâu sau ‘X-Men: Days of Future Past’

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT