Ant-Man and The Wasp: Sự tôn vinh phụ nữ của nhà Marvel

   16:15 - 08/06/2018   

Tiếp nối thành công của hai siêu phẩm Black PantherAvengers: Infinity War, Marvel Studios chuẩn bị tung ra bom tấn Siêu Anh hùng thứ ba trong năm nay: Ant-Man and The Wasp. Bộ phim tiếp tục câu chuyện về Người Kiến - Ant-Man (Paul Rudd) và phần mới này sẽ trình làng một nữ Siêu Anh hùng mới toanh: The Wasp - Chiến binh Ong (Evangeline Lilly)

Poster chính thức của "Ant-Man and The Wasp"
Poster chính thức của "Ant-Man and The Wasp"

Theo nhà sản xuất, Ant-Man and The Wasp là những sự kiện xảy ra trong khoảng thời gian giữa Captain America: Civil War (2016)Avengers: Infinity War (2018). Người hâm mộ cũng đang trông chờ rằng thông qua bộ phim sẽ biết được lý do tại sao Người Kiến và Chiến binh Ong lại vắng mặt trong “cuộc chiến cơ cực” với ông anh “khoai tím” Thanos vừa qua.

Marvel đã vừa tung ra bộ poster mới rợi nóng hổi vừa thổi vừa xem cho 6 nhân vật của Ant-Man and The Wasp. Thông thường chúng ta thấy phái mạnh sẽ chiếm ưu thế trong những bộ phim Siêu Anh hùng, nhưng với Ant-Man and The Wasp, có một sư cân bằng giới tính được thể hiện rõ ràng.

Ba nhân vật nam có poster riêng là Scott Lang/ Ant-Man (Paul Rudd), tiến sĩ Hank Pym (Michael Douglas) và tiến sĩ Bill Foster/ Goliath (Laurence Fishburne). 

Phái nữ giới cũng chẳng hề lép vế với ba nhân vật Hope van Dyne/ The Wasp (Evangeline Lilly), phản diện Ghost (Hanna John-Kamen), và Janet van Dyne/ The Wasp đời đầu (Michelle Pfeiffer).

Marvel đề cao phái đẹp trong Ant-Man and The Wasp

Như vậy, trong Ant-Man and The Wasp, khán giả có cơ hội gặp gỡ một nữ siêu anh hùng, một nữ ác nhân, và một nhân vật nữ có vai trò “hồi sau sẽ rõ”. Động thái này có lẽ là một điều có thể giúp Ant-Man and The Wasp lấy lòng những khán giả là phái đẹp và cả báo chí. 

Marvel đề cao phái đẹp trong Ant-Man and The Wasp

Bên cạnh việc tôn vinh phụ nữ, chúng ta nói một chút về khả năng thành công ở mặt trận doanh thu của Ant-Man and The Wasp

Black PantherAvengers: Infinity War đều đã chinh phục cột mốc 1 tỷ USD. Thậm chí “cuộc chiến cơ cực” còn đang nhăm nhe vượt mức 2 tỷ USD ở phòng vé toàn cầu. Còn Người Kiến cùng Chiến binh Ong thì sao, liệu có thể tạo nên kỳ tích mới cho Marvel StudiosDisney hay không?

Marvel đề cao phái đẹp trong Ant-Man and The Wasp

Thật lòng mà nói thì cơ hội bội thu của Ant-Man and The Wasp là không nhiều. Thực tế, vào hồi hè 2015, doanh thu của phần phim đầu tiền chỉ là 519 triệu USD. Hơn nữa, phần phim mới cũng sẽ phải chạm trán với những cái tên “không phải dạng vừa” khác như Mamma Mia: Here We Go Again!, Skyscraper hay Mission: Impossible - Fallout.

Marvel đề cao phái đẹp trong Ant-Man and The Wasp

Nhưng nếu  bộ phim mới về Người Kiến và Chiến binh Ong đạt mức 700 triệu USD, thì Marvel Studios vẫn có một năm đại thắng với tổng doanh thu từ ba tác phẩm của họ lên tới hơn 4 tỷ USD. Con số này thậm chí có thể ăn đứt những gì mà Paramount hay Sony “cá kiếm” trong nguyên một năm.

Từ những trailer của Ant-Man and The Wasp, khán giả có thể thấy bộ phim vẫn giữ nét hài hước tưng tửng như phần trước. Điều này rất phù hợp với không khí mùa hè, quãng thời gian mà khán giả đặt yếu tố giải trí lên hàng đầu. Phim chắc chắn sẽ không nặng nề như Black Panther hay Avengers: Infinity War.

Ant-Man and The Wasp dự kiến khởi chiếu từ 6/7.

XEM THÊM: Pet cosplay siêu anh hùng

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT