Bao giờ Marvel mới ngưng "nói xạo" về sự hồi sinh của các siêu anh hùng trong Avengers 4?

   17:00 - 26/06/2018   

Trước giờ người ta vốn quen với việc các nhân vật siêu anh hùng trong phim Marvel chết tới chết lui rồi hồi sinh “như chưa hề có cuộc chia ly”, ví dụ điển hình nhất gần đây chính là sự hồi sinh của Jean GreyWolverine sau cái chết rất thuyết phục trong loạt X-Men. Một loạt những nhân vật phụ khác cũng có cơ hội trải nghiệm “cái chết giả” như Bucky, Nick Fury, Happy Hogan, Pepper Potts.

Ấy vậy mà hai anh em đạo diễn nhà Russo vẫn bền bỉ khuyên người hâm mộ đừng có mà tin vào chuyện trở lại đó. 

“Đào mộ” lại một chút, từ ngày bắt đầu quảng bá cho siêu bom tấn Avengers: Infinity War, chúng ta có thể thấy Joe và Anthony Russo dường như đã trở thành “người phát ngôn” cho bộ phim. Nhị vị đạo diễn này còn lên báo “kể lể” về phim nhiều hơn cả dàn diễn viên chính. Cơ mà rồi đến khi phim chiếu thì người hâm mộ mới vỡ lẽ ra là “thính” mà anh em nhà này thả nhiệt tình từ đầu toàn là “bả” chứ chả hề “thơm” một chút nào, 10 phần xạo hết 9.

Marvel nên dừng việc lừa khán giả về sự hồi sinh của các siêu anh hùng

Bởi thế cho nên bây giờ anh em nhà Russo có nói gì có khuyên gì có trải lòng gì đi nữa thì cũng phải “trừ hao” đi cho đỡ hụt hẫng. Đã đến lúc Marvel cần thẳng thắn thừa nhận rằng những mất mát cuối Infinity War chỉ là tạm thời.

Trong đoạn kết của Avengers: Infinity War, Marvel chỉ toàn “thủ tiêu” những nhân vật mà chúng ta biết chắc là sẽ trở lại trong tương lai. 

Cùng điểm qua nhé: 

- Spider-Man: Homecoming 2 - Spider-Man: Far From Home sẽ ra mắt sau Avengers 4 đúng 2 tháng, và Chủ tịch Marvel đã từng tiết lộ rằng phần hai của Spider-Man: Homecoming sẽ tiếp nối mạch phim của Avengers 4, tương tự như lúc phần một tiếp nối những sự kiện trong Captain America: Civil War.

- Black Panther phần 1 quá sức thành công nên chắc chắn đến 200% là sẽ có phần 2, Doctor Strange cũng thế

- Guardians of the Galaxy đã xác nhận là sẽ có phần 3.

Những nhân vật của các bộ phim trên đều bị cho về với cát bụi sau cái búng tay của ông anh “khoai tím” Thanos. Nhưng mà với kế hoạch sản xuất phim như thế thì ai mà tin là họ sẽ không hồi sinh cơ chứ?

Marvel nên dừng việc lừa khán giả về sự hồi sinh của các siêu anh hùng

Những diễn viên của Biệt đội Vệ Binh Dải Ngân Hà cũng đã lên tiếng xác nhận mình sẽ trở lại trong Avengers 4. Dave Bautista (Drax) cho biết anh sẽ vẫn quay lại trong Avengers 4Guardians of the Galaxy Vol.3. Nữ diễn viên Zoe Saldana cũng thừa nhận rằng cái chết của Gamora không hề là vĩnh viễn. Zoe còn cho biết thêm cả nhóm sẽ phải quay lại Atlanta để quay Avengers 4 vào mùa thu năm nay. 

Rồi thì nhiều người dự đoán Avengers 4 sẽ là lời vĩnh biệt dành cho Steve Rogers, nên một người bạn thân như Bucky mà không xuất hiện trong tập phim này thì cũng thật là khó chấp nhận. Theo nguyên tác truyện tranh, Bucky sẽ là người thay thế Steve Rogers cầm khiên Captain America nên sự trở lại của Bucky là hoàn toàn cần thiết.

Chuyện đã rõ rành rành như vậy, cớ sao Marvel cứ phải cố gắng đánh lạc hướng khán giả để làm gì?

Marvel nên dừng việc lừa khán giả về sự hồi sinh của các siêu anh hùng

Đạo diễn Anthony từng khẳng định: “Những sự kiện trong MCU chưa chắc sẽ được xảy ra theo thứ tự thời gian thông thường”

Được rồi, MCU thỉnh thoảng đúng là có dòng thời gian không được hợp lý cho lắm: Guardians Of The Galaxy Vol. 2 ra mắt năm ngoái thực ra lại lấy bối cảnh năm 2014, Ant-Man And The Wasp ra mắt năm nay thực ra lại xảy ra trước Avengers: Infinity War, Captain Marvel của năm sau lại lấy bối cảnh những năm 90, và đặc biệt là dòng thời gian hơi “sai sai” của Spider-Man: Homecoming.

Nhưng mà bảo sẽ cho nguyên dàn siêu anh hùng hy sinh trong Infinity War ra đi mãi mãi thì Marvel chả khác nào đang tự tay làm cho dòng thời gian của MCU thủng lỗ chỗ như cái rổ cả. Ai mà lại “khờ dại” đi làm như thế?

Có lẽ Marvel muốn “lừa” khán giả để khoảnh khắc các siêu anh hùng hồi sinh trong Avengers 4 sẽ trở nên xúc động hơn. Nhưng việc này sẽ khó lòng kéo dài vì đằng nào Marvel cũng sẽ phải quảng bá cho phần hai của Spider-Man: Homecoming

Marvel nên dừng việc lừa khán giả về sự hồi sinh của các siêu anh hùng

Tốt nhất là Marvel nên thẳng thắn thừa nhận với người hâm mộ về sự trở lại của các siêu anh hùng trong Avengers 4. Bên cạnh đó, những buổi phỏng vấn cũng nên tập trung tranh luận vấn đề “trở lại như thế nào” chứ không phải là cứ luôn “khuyên nhủ” khán giả đừng tin vào “thuyết âm mưu” rằng các siêu anh hùng được hồi sinh. 

Tóm lại, giải pháp nói thật có vẻ sẽ là lựa chọn đúng đắn và thể hiện sự tôn trọng hơn đối với khán giả.

XEM THÊM: Giải mã poster mới nhất của Avengers 4

DienAnh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT