Marvel và Sony tranh cãi trong việc tuyển chọn người đóng "Spider-Man"

   00:00 - 14/06/2015   


Từ khi Sony Pictures và Marvel Studios công bố họ sẽ chung tay thực hiện các phim chung về Spider-Man hồi tháng hai vừa qua, những fan của siêu anh hùng này đang khấp khởi mừng thầm. Tuy nhiên, giống như bất kỳ mối tình nào đang trải qua giai đoạn “cơm không lành, canh không ngọt”, câu chuyện tranh cãi giữa hai nhân vật chính sẽ xảy ra như cơm bữa và đó chính là tình trạng hiện nay của Sony và Marvel. Hiện hai hãng đang có những tranh luận gay gắt về việc ai sẽ đóng vai Peter Parker trong dự án Spider-Man làm lại, dự kiến phát hành năm 2017. 

Marvel và Sony tranh cãi trong việc tuyển chọn người đóng 'Spider-Man'

Ban đầu, Asa Butterfield đã được đồn đại là ứng cử viên hàng đầu cho vai diễn chàng Peter Parker khi còn đang học trung học. Thậm chí một số nguồn tin còn nói rằng ngôi sao sinh năm 1997 đã chính thức nhận lời đóng vai chính. Nhưng bây giờ, thông tin mới nhất khiến fan của ngôi sao Ender's Game vô cùng buồn bã: anh đã chính thức bị loại khỏi danh sách. Hiện vai Spider-Man chỉ có ba ứng cử viên còn lại là Tom Holland, Charlie PlummerMatthew Lintz.

Marvel và Sony tranh cãi trong việc tuyển chọn người đóng 'Spider-Man'

Asa Butterfield chính thức rời bỏ dự án

 

Cho dù Disney hay Marvel chưa bao giờ lên tiếng xác nhận, nhưng đã có tin đồn dự án đầu tiên Spider-Man trở lại vũ trụ Marvel là trong Captain America: Civil War. Tuy nhiên, danh sách nhân vật chính thức của Captain America: Civil đã được tung ra và hoàn toàn không có cái tên nào sẽ vào vai chàng nhện. Cho nên, nguy cơ Spider-Man chỉ được xuất hiện với vai trò cameo trong cảnh hậu kết (after credits) là rất cao. 

Marvel và Sony tranh cãi trong việc tuyển chọn người đóng 'Spider-Man'

Bốn diễn viên ban đầu được nhắm cho vai Spider-Man


Theo nguồn tin từ trang Meet the Movie Press cho biết, hiện việc tuyển diễn viên đang rơi vào bế tắc. Trong ba ngôi sao trẻ, Marvel thì ưng Charlie Plummer do rất ấn tượng với diễn xuất của anh trong Boardwalk Empire. Trong khi đó, Sony lại chấm Tom Holland, nổi tiếng qua vai diễn trong The Impossible và Wolf Hall. Rõ ràng hai hãng phim không thể đi đến một thỏa thuận và tiếc rằng nó xảy ra ngay từ bước khởi đầu của dự án. Nhưng có tin đồn cho rằng, một thông cáo báo chí đã được chuẩn bị xong; chỉ chưa biết đến thời điểm nào sẽ được công bố; và ai sẽ là người đã chính thức ký vào hợp đồng đóng vai Spider-Man mới.

Marvel và Sony tranh cãi trong việc tuyển chọn người đóng 'Spider-Man'
Charlie Rowe (trái) và Tom Holland (phải)


 
Tuy nhiên, một người trong cuộc nói rằng cả hai hãng phim không hề có tranh cãi, chỉ là họ đang rất thận trọng. Vì họ biết rằng không thể chọn bừa, đặc biệt đây là lần thứ ba một Spidey mới sẽ xuất hiện trên màn hình lớn trong vòng gần 15 năm. Điều thú vị là cả Tom Holland và Charlie Rowe đều là diễn viên người Anh, giống như Peter Parker trước đó - do Andrew Garfield thể hiện. 

Marvel và Sony tranh cãi trong việc tuyển chọn người đóng 'Spider-Man'
 Andrew Garfield trong The Amazing Spider-Man


 
Được biết Spider-Man phải bắt đầu quay trong tháng Sáu, nhưng đến nay việc tuyển diễn viên vẫn chưa xong, dẫn đến việc dự án bị chậm trễ và có thể phải bắt đầu trong tháng Bảy. Chắc lúc ký thỏa thuận làm lại Spider-Man, cả Sony và Marvel không hề nghĩ đến tình huống sẽ có những tranh cãi bất tận về việc chọn diễn viên như thế này. Khán giả chỉ hy vọng giữa hai ông lớn sẽ nhanh chóng tìm được tiếng nói chung, để dự án có thể khai máy một cách suôn sẻ.

Marvel và Sony tranh cãi trong việc tuyển chọn người đóng 'Spider-Man'

Marvel và Sony cũng đã thu hẹp danh sách đạo diễn được nhắm cho dự án Spider-Man làm lại. Jonathan Levine và Theodore Melfi hiện đang đứng đầu danh sách, ngoài ra còn John Francis Daley, Jonathan M. Goldstein và Jon Watts. Người ta không biết hiện hãng phim đã chính thức ngỏ lời với hai nhân vật đầu tiên trong danh sách chưa, nhưng một số người dự đoán, có thể xảy ra trường hợp cả Jonathan Levine và Theodore Melfi cùng chỉ đạo Spider-Man mới. 

Spider-Man sẽ ra rạp vào ngày 28/7/2017.

 

 

 

Tổng Hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT