Fan "cạn lời" khi phát hiện truyền thống "gia môn bất hạnh" trong phim Marvel

   18:19 - 08/05/2018   

Quả nhiên là trong 19 bộ phim tính đến hiện tại, đã có đến 4 bộ phim về sự xung đột và mâu thuẫn giữa thế hệ già và thế hệ trẻ. Cùng dienanh.net tìm hiểu xem đó là những cuộc chiến nào nhé!

1. Odin và Loki, Hela

Marvel và truyền thống... gia môn bất hạnh!

Không chỉ có các bậc phụ huynh người bình thường mới hay xung đột với con cái, thậm chí vị vua thần linh nghìn tuổi của Asgard - Odin với cậu quý tử Loki cũng đấu khẩu nhau không ít. Mọi chuyện bắt đầu khi Loki tình cờ phát hiện ra mình không thuộc dòng máu Asgard, và sự "giận dỗi" của Loki có tiến triển hơi... quá lố khi một mình anh cùng với "500 anh em xã hội" của mình đã quậy tung cả nhà lẫn Chín Cõi Giới lên để cho "bỏ ghét" ông bố già cả của mình. 

Marvel và truyền thống... gia môn bất hạnh!

Sau Loki còn có sự nổi loạn của Hela - cô chị gái của Thor Loki trở về gây xào xáo gia đình bởi lẽ Odin vì quá e ngại trước sức mạnh vô chừng của con gái nên đã... nhốt cô lại rồi kệ xác cô luôn. Có lẽ không phải là nói quá khi cho rằng Odin thuộc vào hàng phụ huynh tồi nhất vũ trụ rồi! Ngay cả thằng con ngoan ngoãn nhất là Thor cũng bị ông bố tống cổ ra khỏi nhà mất mỗi khi ổng quạo lên.

2. Tony Stark và Ultron

Marvel và truyền thống... gia môn bất hạnh!

Được "bố đẻ" Tony Stark tự tay tạo ra từ công nghệ, thay vì mục đích là để bảo vệ loài người thì Ultron lại hơi "lệch lạc" khi cho rằng loài người mới chính là kẻ thù nguy hiểm nhất và sẵn sàng lấy danh nghĩa "kẻ duy nhất xứng đáng" để hủy hoại loài người, cũng tiện tay "đánh trả" người đã tạo ra mình luôn!

Marvel và truyền thống... gia môn bất hạnh!

3. Peter Quill - Yondu

Vốn không phải là con ruột của Yondu - một thành viên Hội Ravagers với tính cách khá bất hảo và ngang tàng, Peter Quill luôn luôn gây hấn với Yondu và cho rằng vì hắn mà anh không có "tuổi thơ". Bị Yondu "bắt cóc" và nuôi dưỡng từ bé nên Yondu cũng không khác gì "bố nuôi" của Quill, mặc dù vì "tuổi thơ" nghiêm khắc không mấy vui vẻ mà mỗi lần gặp nhau là hai người lại đấu khẩu không ngừng. Tuy nhiên sau sự kiện Guardians of the Galaxy 2, Peter Quill mới nhận ra tấm lòng cao cả ẩn chứa bên trong tính cách và thái độ cục mịch của Yondu, và mới vỡ lẽ tình thương mà Yondu dành cho anh cũng không khác gì bao ông bố còn lại đối với con ruột của chính mình (trừ những nhân vật có tên trong danh sách này, tất nhiên...)

Marvel và truyền thống... gia môn bất hạnh!

4. Peter Quill - Ego

Peter Quill lại có tên một lần nữa... Tất cả là do lý lịch hết sức ngang dọc xiên xẹo của anh chàng này. Ego là một thực thể Celestial, cũng là cha ruột sinh ra Peter Quill tuy đã bỏ rơi mẹ của Quill. Mối quan hệ cha con đoàn tụ ban đầu tuy có vẻ thân thiết cảm động nhưng lại có kết thúc không ngờ...

Marvel và truyền thống... gia môn bất hạnh!

Marvel và truyền thống... gia môn bất hạnh!

5. Gamora, Nebula - Thanos

Marvel và truyền thống... gia môn bất hạnh!

Ở phần 1 của Guardians of the Galaxy, hai chị em Gamora Nebula xung khắc với nhau khá dữ dội tuy cùng là con nuôi của Thanos sau khi bị hắn giết hại một nửa dân tộc của mình. Bất chấp tiếng tăm "Tên Đồ Tể Vũ trụ" của Thanos, Gamora luôn luôn giữ một thái độ chống đối với hắn, trong khi cô em gái lại một mực kính phục cha nuôi của mình. Tuy nhiên đến Guardians of the Galaxy 2, Nebula cũng ôm mối hận với Thanos khi hết lần này đến lần khác hắn lấy đi từng bộ phận trên cơ thể cô để thay thế bằng một linh kiện máy móc nhằm làm cho cô mạnh ngang với chị của mình. Và trong Infinity War mới đây, xung đột giữa Gamora, Nebula với Thanos bị đẩy lên đến đỉnh điểm sau hành động tàn nhẫn của Thanos. Khiến cho "Tên Đồ Tể của Vũ trụ" lại có thêm danh hiệu "Bố Tồi" và gia nhập Hội Phụ Huynh Tệ Nhất Vũ Trụ!

Marvel và truyền thống... gia môn bất hạnh!

 

Marvel Người Cha Tồi Tệ

Tổng hợp

Gửi bình luận