Mặt tối sau ánh hào quang sao nhí Cbiz: Quay phim thâu đêm ngất xỉu, cấp cứu vẫn phải ôn bài

   11:17 - 30/07/2017   

Nhiều người vẫn nghĩ làm sao nhí là điều vinh quanh và sung sướng nhưng thật ra đằng sau đó là những câu chuyện hết sức đau lòng. Trong khi bạn bè đều đang làm nũng với bố mẹ, ăn no ngủ kỹ thì các sao nhí này lại phải vật lộn ở phim trường vất vả như những diễn viên trưởng thành khác. Việc trở thành ngôi sao nhí nổi tiếng đồng nghĩa với việc họ phải đánh mất tuổi thơ và chịu khổ gấp ngàn lần.

Dương Tử: Dầm mưa quỳ suốt đêm đến ngất xỉu

dienanh.net - Sao nhí Dương Tử

Dương Tử được đánh giá là một trong những sao nhí thành công nhất hiện nay của Hoa ngữ. Sau khi để lại ấn tượng mạnh với khán giả trong Nhà Có Trai Gái, cô lại phá vỡ lời nguyền "sao nhí trưởng thành sẽ thất bại" để vươn lên hàng tiểu hoa đàn 9x hàng đầu. Dù có mác diễn viên nhí nổi tiếng, Dương Tử năm xưa cũng phải chịu rất nhiều vất vả và khổ sở mới có được thành công như hôm nay.

dienanh.net - Sao nhí Dương Tử

Năm 12 tuổi, cô nhận được một vai diễn trong Thiếu Niên Khang Hi. Trong mùa đông giá rét của phương Bắc, Dương Tử phải diễn cảnh quỳ gối trong mưa. Suốt thời gian từ 6 giờ chiều đến 3 giờ sáng hôm sau, Dương Tử phải quỳ gối trên nền lạnh và liên tục bị nước dội xuống người ướt đẫm. Đến lúc cảnh quay hoàn thành cô đã lạnh và mệt đến mức ngất xỉu. Mẹ Dương Tử dù rất xót con nhưng không dám lên tiếng trách mắng đạo diễn mà chỉ có thể trốn ở một góc khóc thầm.

Quan Hiểu Đồng: Ngày ngủ 4 tiếng, tranh thủ học bài trên phim trường

dienanh.net - Sao nhí Quan Hiểu Đồng

Dù xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật và có địa vị trong nghề nhưng Quan Hiểu Đồng cũng chẳng được ưu ái là bao. May mắn được bố mẹ giúp đỡ theo đuổi đam mê diễn xuất từ lúc bé nhưng Quan Hiểu Đồng lại phải tự học cách đối mặt với sự bận rộn và bất công ở chốn phim trường.

dienanh.net - Sao nhí Quan Hiểu Đồng

Mẹ Quan Hiểu Đồng từng xúc động chia sẻ với phóng viên: "Có giai đoạn Hiểu Đồng đang học lớp 6, con bé được Trịnh Bội Bội đưa đến phim trường từ lúc 1 giờ sáng. Nhưng đoàn làm phim lại bắt đứa nhỏ phải hóa trang lúc 5 giờ sáng dù 8 giờ sáng mới bắt đầu quay phim. Trong khi các diễn viên khác đều được phép 7 giờ mới có mặt ở phòng hóa trang. Con bé chỉ là trẻ con, vì sao lại sắp xếp như thế!" 

Vì lịch làm việc dày đặc nhưng chưa bao giờ Quan Hiểu Đồng chịu lơ là việc học tập. Không ít lần người ta bắt gặp cô đang tranh thủ thời gian trống giữa các cảnh quay để ôn bài. Có lẽ nhờ nghị lực phi thường ấy mà trong kỳ thi tuyển đại học 2016 cô đã trở thành thủ khoa của học viện điện ảnh Bắc Kinh.

Ngô Lỗi: Bị thương không dám nói, cấp cứu vẫn phải ôn bài

dienanh.net - Sao nhí Ngô Lỗi

Dù chỉ mới 17 tuổi nhưng Ngô Lỗi đã được xếp vào hàng những thịt tươi nhỏ có tiềm năng nhất của Hoa ngữ hiện nay. Ít ai biết để có được thành công như bây giờ, cậu đã phải nỗ lực rất nhiều và chịu vất vả hay áp lực chẳng hề kém các ngôi sao trưởng thành nào.

dienanh.net - Sao nhí Ngô Lỗi

Bắt đầu tiếp xúc với ống kính máy quay từ năm 6 tuổi, Ngô Lỗi thừa nhận công việc của mình rất vất vả. Anh từng tiết lộ: "Trên người tôi có một vết sẹo là do khi quay phim bị cắt đứt da. Lúc đó máu có chảy nhưng vì không khí ở phim trường rất khẩn trương nên tôi cũng không đi khâu lại. Giờ thành sẹo luôn". Hay khi phải nhập viện cấp cứu vì kiệt sức, Ngô Lỗi cũng không dám nghỉ ngơi mà tranh thủ thời gian để học bài.

Thạch Duyệt An Hâm: mệt đến mức khóc lớn

dienanh.net - Sao nhí Thạch Duyệt An Hâm

Thạch Duyệt An Hâm hiện cũng đang là một trong những sao nhí nhận được nhiều sự chú ý của các nhà làm phim. Cậu từng được mời vào vai Doanh Tắc lúc bé trong Mị Nguyệt Truyện hay Dạ Hoa thời bé trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa.

dienanh.net - Sao nhí Thạch Duyệt An Hâm

Có một lần cậu bé phải làm việc liên tục đến rạng sáng không hề được nghỉ ngơi. Đạo diễn vừa hô cắt, Thạch Duyệt An Hâm liền bật khóc nức nở khiến mọi người sững sờ. Nguyên nhân là vì quay phim quá mệt mỏi cậu nhóc lại không dám than thở vì sợ ảnh hưởng đến mọi người, đến khi xong việc thì không nhịn được vì tủi thân.

Thạch Duyệt An Hâm cũng từng hé lộ trong một bài phỏng vấn, dù còn nhỏ nhưng lịch làm việc của cậu bé đã bị xếp dày đặc. Cho dù bị ốm cũng phải kiên trì hoàn thành công việc chứ không được nghỉ ngơi.

Hoàng Thiên Kỳ: 4 năm quay 60 bộ phim, tranh thủ thời gian để học bài

dienanh.net - Sao nhí Hoàng Thiên Kỳ

Trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa cũng có một sao nhí vất vả không kém là Hoàng Thiên Kỳ, cậu nhóc Hỏa Kỳ Lân đáng yêu. Dù chỉ là vai phụ nhưng Hoàng Thiên Kỳ cũng phải chịu rất nhiều vất vả. Mỗi ngày phải dành đến 4 tiếng để hóa trang và 2 tiếng để tẩy trang. Chỉ riêng công việc phim trường đã ngốn hết thời gian mỗi ngày của cậu bé.

dienanh.net - Sao nhí Hoàng Thiên Kỳ

Có thể nói cuộc sống của Hoàng Thiên Kỳ hiện tại chỉ quay quanh phim trường và lớp học. Cậu bé hoàn toàn không được tận hưởng tuổi thơ như bạn đồng trang lứa. Cậu nhóc sinh năm 2004 này gia nhập ngành giải trí từ năm 2012, chỉ trong 4 năm đã tham gia đến 60 bộ phim lớn nhỏ khác nhau. Vì quá bận rộn mà Hoàng Thiên Kỳ luôn phải tranh thủ học bài trên phim trường.

Sao nhí

DienAnh.Net

Gửi bình luận