MC Thành Trung gây tranh cãi với phát ngôn "người dạy làm giàu thường rất nghèo"

   17:30 - 20/11/2020   

Tập 3 chương trình Cơ Hội Cho Ai (Whose Chance?) lên sóng vào lúc 12h ngày 21/11/2020. Trong tập này là cuộc đối đầu giữa 2 ứng viên trong lĩnh vực Nhân sự: Bùi Đoàn Chung và Trương Thị Hà Trang. Bên cạnh cuộc tranh luận gay cấn của 2 ứng viên thì MC Thành Trung cũng gây chú ý khi chia sẻ quan điểm cá nhân khi nghe Hà Trang chia sẻ về vấn đề truyền cảm hứng làm giàu.

MC Thành Trung nói: "Để truyền được cảm hứng cho người khác, thì bản thân chúng ta phải là một tấm gương. Tôi hay nói vui với mọi người rằng những người đang dạy làm giàu, thì chính những người ấy lại rất nghèo. Những người ấy đang đi dạy người khác làm giàu, để làm giàu cho chính bản thân mình. Tôi nghĩ rằng chúng ta muốn làm gương cho người khác thì chúng ta phải vững chắc, phải có những thành tích, thành tựu trong công việc lẫn cuộc sống trước đã, thì mới có thể truyền cảm hứng được".

MC Thành Trung gây tranh cãi với phát ngôn về người dạy làm giàu
MC Thành Trung dẫn dắt Cơ Hội Cho Ai (Ảnh: Alo Media)

>> Xem thêm: Sao Việt điêu đứng vì gameshow: Ốc Thanh Vân "cạch mặt", Hương Giang ngừng hoạt động

Phát ngôn của nam MC ngay lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả. Nói rõ hơn về quan điểm này, MC Thành Trung nhấn mạnh: "Trong vòng khoảng 3 năm nay thì nở rộ các lớp dạy làm giàu, những người dạy làm giàu. Tôi chưa có cơ hội tham gia những lớp đó, nhưng tôi đã có dịp xem qua một vài video. Điều buồn cười là những người dạy làm giàu lại thu tiền của những người học làm giàu. Tôi nghĩ rằng những giá trị thật sự không chỉ là miễn phí để chia sẻ, mà phài đến từ những người có chỗ đứng trong xã hội, có những thành tựu được xã hội công nhận. Một số người dạy làm giàu, nhưng họ chưa có thành tựu trong cuộc sống, trong xã hội. Vậy thì lấy gì họ dạy người khác?

Nếu những người dạy ở những trường về kinh doanh, tôi không nói gì vì đó là những người đã chọn công việc sư phạm. Tôi nghĩ rằng nếu sau này tôi dạy một ai đó làm người dẫn chương trình, thì tôi đủ uy tín chứ. Bởi vì tôi đã có những thành tựu của mình trong cuộc sống, trong công việc. Tôi nhận được sự công nhận từ một bộ phận khán giả. Tôi mong những người dạy làm giàu cũng như vậy, đừng lừa phỉnh những người nhẹ dạ cả tin, hoặc những người không có trình độ, để rồi thu tiền một cách không có tâm".

Quan điểm của MC Thành Trung ngay lập tức trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng. Đa số đều bày tỏ sự ủng hộ và đồng tình với ý kiến của nam MC, số khác lại cho rằng Thành Trung đang "quơ đũa cả nắm". Tuy nhiên, dù sao đi nữa thì đó cũng là quan điểm cá nhân của anh.

MC Thành Trung gây tranh cãi với phát ngôn về người dạy làm giàu
MC Thành Trung cho rằng người dạy làm giàu phải có địa vị nhất định thì mới đủ sức truyền cảm hứng cho người khác (Ảnh: Alo Media)

>> Xem thêm: Các hiện tượng mạng đóng phim: Kaity Nguyễn vụt sáng, hot girl "bắp cần bơ" bị ném đá

Rõ ràng quan điểm của MC Thành Trung nghe vô cùng thẳng thắn nhưng hoàn toàn đúng. Vài năm qua, các lớp học làm giàu thực sự nở rộ. Chưa rõ những người giảng dạy trình độ chuyên môn như thế nào nhưng có một sự thật là các lớp học đều thu phí như MC Thành Trung nói. Ban đầu sẽ nói học miễn phí nhưng sau đó học viên lại rơi vào ma trận với đủ loại chi phí.

Với lời lẽ sặc mùi tiền, như rót mật vào tai, các học viên dễ bị cuốn theo. Có lớp dạy kiếm tiền bằng kinh doanh chứng khoán, bitcoin,... nghe rất đã tai, và sinh viên, những người mới ra trường chính là "con mồi" béo bở của các dịch vụ này. Theo nhiều học viên từng theo học các lớp dạy làm giàu không rõ nguồn gốc thì đa số thời gian sẽ học lý thuyết, sau đó người hướng dẫn khoe khoang về bản thân, vẽ ra một viễn cảnh không thể "giàu có" hơn để từ đó dụ dỗ tham gia các lớp học chuyên sâu, nâng cao. Từ đó, họ phải đóng số tiền học phí khủng nhưng những điều nhận lại có áp dụng được hay không thì chưa rõ.

MC Thành Trung gây tranh cãi với phát ngôn về người dạy làm giàu
Cần tìm hiểu kĩ trước khi tham gia bất cứ lớp học làm giàu nào (Ảnh minh họa: Denhatdoc)

>> Có thể bạn quan tâm: Loạt hành động kém duyên của Lâm Vỹ Dạ trên truyền hình bị người xem "đào mộ"

Học làm giàu không xấu, chỉ là cần phải tỉnh táo xem xét nơi học, người giảng dạy có thực sự uy tín hay không. Cần xem xét rõ ràng, đừng vội tin những lời đường mật mà "tiền mất tật mang" bạn nhé!

Show truyền hình Phát ngôn gây sốc Ý Kiến Trái Chiều

DienAnh.Net

Gửi bình luận